Kiva

Sứ mệnh của Kiva là kết nối mọi người thông qua việc cho vay nhằm xóa đói giảm nghèo. Bằng cách tận dụng Internet và mạng lưới các tổ chức tài chính vi mô trên toàn thế giới, Kiva cho cá nhân vay một khoản tiền rất nhỏ trị giá $25 để giúp tạo ra cơ hội trên toàn cầu.

Quy mô hoạt động

Large

Lĩnh vực

Phúc lợi xã hội, cộng đồng

Mục tiêu

Gây quỹ

Nâng cao nhận thức

Tìm nhà tài trợ

Tạo nội dung trên YouTube

Sản phẩm

Google Ad Grants

Chương trình phi lợi nhuận của YouTube

Nguồn ảnh

Kiva

Trang web

https://www.kiva.org/

Thách thức

Kiva tạo khoản tài chính vi mô cho cá nhân bằng cách kết nối người cho vay và người vay trên khắp thế giới. Những người vay này đang tìm kiếm các khoản vay để phát triển doanh nghiệp của họ. Để Kiva kết nối được những nhóm người này, họ cần phát triển tổ chức và truyền bá công việc quan trọng của mình.

Câu chuyện

Kiva đã bắt đầu sử dụng Ad Grants để quảng cáo tổ chức, nền tảng này nhanh chóng trở thành nguồn có lưu lượng truy cập trực tuyến lớn nhất vào trang web của họ. Khi người cho vay tiềm năng nghiên cứu cách họ có thể tham gia vào tài chính vi mô, Kiva có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng có tiêu chuẩn cao. Kiva có thể tìm thấy những người đã quan tâm đến sứ mệnh của họ và mong muốn tham gia vào một tổ chức giống như họ.

Kiva cũng đã sử dụng YouTube để khích lệ cộng đồng của họ bằng cách khuyến khích các thành viên, tình nguyện viên và cộng đồng người dùng tạo cũng như tải các video lên YouTube hàng ngày.

“Google và các công cụ của Google mà chúng tôi sử dụng hàng ngày tại Kiva đã giúp chúng tôi phục vụ hơn 2,1 triệu người trên khắp thế giới và mang lại các khoản vay trị giá hơn 890 triệu đô la Mỹ cho các nông dân, doanh nhân và sinh viên đang nỗ lực để đạt được ước mơ của họ.”

Buckley White, Giám đốc tiếp thị sản phẩm, Kiva

Mức ảnh hưởng

Cynthia, một nông dân ở vùng nông thôn Zimbabwe và là mẹ đơn thân của hai đứa con, đã dùng khoản vay của Kiva để giúp duy trì sự sống cho cây trồng của cô trong suốt đợt hạn hán kỷ lục tại đất nước này.

Cynthia đã kết nối một hồ tưới với các cánh đồng trồng mướp tây, khoai lang và ngô bằng một hệ thống đường ống cùng một chiếc máy bơm nước. Khoản vay $1.000 Kiva nhận được từ 35 người cho vay trên khắp thế giới đã giúp Cynthia mua được nhiên liệu cần thiết để cấp điện cho máy bơm và duy trì sự sống cho cây trồng của cô.

Cô sử dụng một số tiền lãi thu được từ trang trại để đóng học phí cho con cũng như để cô có thể tiếp tục con đường học tập của chính mình. Cô đã phải bỏ học khi còn là một thiếu niên nhưng hiện cô đang nỗ lực tốt nghiệp phổ thông trung học để trở thành một tấm gương sáng cho con cái và những cô gái trẻ khác noi theo.

Cynthia cho hay: “Cuộc sống không được học tập giống như cây không có nước. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để cho các con được đến trường, bất kể thế nào.”

Khám phá cách các tổ chức khác vận dụng chương trình Google cho tổ chức phi lợi nhuận nhằm tạo ra tác động.