Cách chúng tôi giúp bảo vệ bạn khỏi hành vi lừa đảo và gian lận cá nhân

Giống như trong thế giới thực, cũng có những nghệ sĩ lừa đảo và những kẻ gian lận trên Internet. Google tiến hành một số bước giúp bạn tránh bị lừa đảo.

Cấm quảng cáo không hợp lệ (và nhà quảng cáo không hợp lệ)

Chúng tôi có chính sách rất rõ ràng về những người có thể hiển thị quảng cáo thông qua các công cụ của Google. Chúng tôi đã thiết kế các chính sách quảng cáo của mình với sự lưu tâm về độ tin cậy và an toàn của người dùng. Ví dụ: chúng tôi không cho phép quảng cáo các nội dung tải xuống độc hại, hàng giả hoặc quảng cáo có phương thức thanh toán không rõ ràng. Và nếu chúng tôi phát hiện thấy quảng cáo lừa đảo, chúng tôi không chỉ cấm quảng cáo – chúng tôi cấm nhà quảng cáo hợp tác với Google lần nữa.

Rõ ràng về chi phí

Bọn tội phạm trực tuyến kiếm tiền bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại của một người nào đó để thực hiện tác vụ khiến người đó mất tiền và số tiền đó rơi vào tay chúng. Ví dụ: mưu đồ tạo một ứng dụng có thể khiến điện thoại của người nào đó gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi tới dịch vụ trò chuyện qua điện thoại phải trả tiền, sau đấy tính phí người đó, khoản phí này sẽ được bọn lừa đảo thu lại.

Trên các điện thoại được Android hỗ trợ, bạn có thể biết những gì ứng dụng yêu cầu thực hiện đối với điện thoại của bạn bằng cách xem mô tả cho biết “các quyền” trong Google Play. Xem thông tin này trước khi bạn tải xuống ứng dụng nhằm giúp quyết định liệu bạn có muốn tải xuống ứng dụng hay không. Ví dụ: nếu bạn đã sẵn sàng tải xuống ứng dụng nhạc chuông mới, bạn có thể xem liệu ứng dụng đó có thể nhân danh bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại không. Nếu bạn xác định rằng ứng dụng nhạc chuông đó có vẻ đáng ngờ, bạn có thể quyết định không cài đặt ứng dụng đó.

Đối với các thiết bị Android mới hơn, chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu ứng dụng cố gửi SMS tới số điện thoại có thể khiến bạn mất thêm phí. Khi đó, bạn có thể chọn cho phép ứng dụng gửi tin nhắn hoặc chặn ứng dụng đó.