GoogleAnalytics

Chia sẻ trên mạng xã hội

Nội dung được chia sẻ sẽ giành chiến thắng. Khi bạn xuất bản nội dung mới, việc đó không đủ để đo lường số liệu đầu kênh điển hình như số lượng khách truy cập. Kết hợp lưu lượng truy cập với các cầu nối chia sẻ xã hội và nội dung, cho phép các quyết định sáng suốt để xây dựng cộng đồng và tăng chia sẻ nội dung không phải trả tiền - trên và ngoài trang web của bạn.

Tổng quan

Theo dõi chia sẻ nội dung, cả trên trang web của bạn và trên các trang web của mạng xã hội bên ngoài. Sử dụng báo cáo Plugin trên mạng xã hội và tab Luồng hoạt động trong báo cáo Nguồn và trang để xem các hành động và cuộc trò chuyện ngoài trang web.

Truy cập vào báo cáo Plugin trên mạng xã hội để tìm cam kết trên trang web

Nếu bạn có nút Google "+1" và "Thích" của Facebook trên trang web của bạn, điều quan trọng là phải biết nút nào đang được nhấp và cho nội dung nào. Ví dụ: nếu bạn xuất bản các bài viết trên trang web của mình, bạn sẽ muốn biết bài viết nào được chia sẻ phổ biến nhất và các bài viết đang được chia sẻ đến mạng xã hội nào (ví dụ: Google+ hoặc Facebook). Điều này cho phép bạn tạo thêm loại nội dung phổ biến cho khách truy cập và xóa các tính năng hiện không được sử dụng.

Ngoài ra, xem các cộng đồng cam kết như thế nào với nội dung ngoài trang web của bạn sẽ cung cấp chế độ xem ngày càng quan trọng về cách thông điệp của bạn lan truyền như thế nào trong hộp thử nghiệm của các nền tảng trên mạng xã hội.

Cách hoạt động?

Nếu bạn đang sử dụng các nút +1 trên trang web của mình thì Google Analytics sẽ tự động báo cáo hoạt động +1 mà bạn nhận được từ khách truy cập và trên trang mà hoạt động +1 đã xảy ra. Nếu bạn sử dụng plugin AddThis hoặc ShareThis, các plugin này cũng sẽ tự động báo cáo các hoạt động trên mạng xã hội trên trang web. Các plugin khác trên mạng xã hội có thể dễ dàng được thay đổi cho phù hợp với báo cáo cho GA.

  • Đo lường và so sánh các loại hành động trên mạng xã hội khác nhau
  • Xem những trang nào nhận được hành động trên mạng xã hội và tạo nhiều hành động từ nội dung đó

Tôi tìm Nguồn trên mạng xã hội ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy Báo cáo chia sẻ trong tab Báo cáo chuẩn bên dưới Nguồn lưu lượng > Mạng xã hội > Plugins.

Sử dụng Luồng hoạt động để khám phá cam kết ngoài trang web

Mọi người tăng cường tham gia, chia sẻ và thảo luận nội dung trên mạng xã hội. Hơn 80% tương tác với nội dung diễn ra trên các trang web ngoài trang web của chủ sở hữu nội dung. Vì vậy, có khả năng hầu hết mọi người biết đến và tương tác với các bài đăng trên blog, video và bài viết trên các trang web ngoài trang web của riêng bạn.

Thông thường, mọi người xem video hoặc bài đăng trên blog của bạn và chia sẻ chúng bởi vì chúng thú vị, thu hút hoặc có thể gây tranh cãi. Luồng hoạt động trong Google Analytics hiển thị các URL họ đã chia sẻ, cách thức và nơi họ đã chia sẻ (ví dụ: qua "chia sẻ lại", "bài đăng" hoặc "nhận xét" trên Google+) và những điều họ đã nói.

  • Khám phá nơi nội dung của bạn nằm ngoài trang web và cách đối tượng tương tác với nội dung đó
  • Hiểu nội dung và vấn đề nào thu hút đối tượng ngoài trang web để thông báo chiến lược nội dung trong tương lai của bạn
  • Xác định nơi quản lý cộng đồng, hỗ trợ khách hàng hoặc các nguồn tiếp thị trực tuyến được triển khai tốt nhất

Cách hoạt động?

Luồng hoạt động là phương pháp theo dõi tương tác dựa trên URL từ trang web của bạn, như đánh dấu trang, nhận xét và chia sẻ. Luồng hoạt động xác định thời điểm nội dung của bạn được chia sẻ hoặc tùy thuộc vào một hành động khác trên mạng xã hội trong các cộng đồng và trang web từ Trung tâm dữ liệu trên mạng xã hội của chúng tôi.

Tôi tìm Nguồn trên mạng xã hội ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy Luồng hoạt động trong Báo cáo chuẩn bên dưới Nguồn lưu lượng > Mạng xã hội > Nguồn và nhấp vào tab Luồng hoạt động.