Google cam kết giúp bạn khám phá thế giới xung quanh. Hình ảnh trên các nền tảng của chúng tôi hướng đến mục đích nâng cao trải nghiệm của bạn, giúp bạn xem trước và khám phá các địa điểm ở gần hoặc trên toàn cầu. Chúng tôi nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng hình ảnh là hữu ích và phản ánh thế giới mà người dùng mong muốn khám phá.

Hình ảnh Chế độ xem phố đến từ 2 nguồn đóng góp, bao gồm các cộng tác viên bên ngoài và Google. Bạn có thể phân biệt 2 nguồn này dựa trên tên hoặc biểu tượng ghi nhận tác giả xuất hiện cùng mỗi hình ảnh. Hình ảnh do một nhóm bên ngoài chụp và đăng lên Google Maps là tài sản của người đóng góp đó (hoặc bất kỳ người kế nhiệm nào mà họ chỉ định).

Trang này giải thích Chính sách về hình ảnh Chế độ xem phố do Google đóng góp. Đối với hình ảnh Chế độ xem phố do người dùng đóng góp, vui lòng xem Chính sách về nội dung do người dùng Maps đóng góp.

Chính sách về hình ảnh Chế độ xem phố do Google đóng góp

Để giúp đảm bảo rằng tất cả mọi người xem hình ảnh Chế độ xem phố sẽ có được trải nghiệm tích cực và hữu ích, chúng tôi đã phát triển Chính sách về Chế độ xem phố do Google đóng góp. Chính sách này giải thích cách chúng tôi xử lý nội dung không phù hợp và các tiêu chí cho việc xuất bản hình ảnh Chế độ xem phố lên Google Maps. Chúng tôi có thể cập nhật chính sách của mình tùy từng thời điểm, do đó, bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra lại trang này.

Hình ảnh Chế độ xem phố không cập nhật theo thời gian thực

Hình ảnh Chế độ xem phố chỉ hiển thị những cảnh vật mà máy ảnh của chúng tôi có thể đã nhìn thấy vào ngày máy ảnh đi qua vị trí đó. Tiếp theo, chúng tôi phải mất nhiều tháng để xử lý các hình ảnh đó. Điều này có nghĩa là nội dung mà bạn nhìn thấy có thể đã được chụp cách đây từ vài tháng đến vài năm. Tại một số địa điểm mà chúng tôi đã thu thập hình ảnh trong nhiều năm, bạn cũng có thể xem những sự thay đổi đối với hình ảnh đó trong chức năngCỗ máy thời gian.

Làm mờ

Google thực hiện một số biện pháp để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân khi xuất bản hình ảnh Chế độ xem phố lên Google Maps.

Chúng tôi đã phát triển công nghệ tiên tiến giúp làm mờ biển số xe và khuôn mặt. Mục đích của công nghệ này là để làm mờ những biển số xe và khuôn mặt có thể nhận dạng trong hình ảnh Chế độ xem phố do Google đóng góp. Nếu bạn thấy khuôn mặt hay biển số xe của mình cần làm mờ thêm hoặc nếu bạn muốn chúng tôi làm mờ toàn bộ ngôi nhà, xe hay cơ thể của bạn, hãy gửi yêu cầu bằng cách sử dụng công cụ "Báo cáo sự cố". Tuy nhiên, xin lưu ý rằng sau khi Google làm mờ hình ảnh, hiệu ứng này sẽ áp dụng vĩnh viễn. Nếu bạn gửi yêu cầu làm mờ hình ảnh nhà riêng của mình trong Chế độ xem phố, tất cả hình ảnh chụp nhà bạn trong quá khứ và tương lai cũng sẽ bị làm mờ.

Nội dung không phù hợp

Bạn có thể báo cáo nội dung không phù hợp bằng cách sử dụng đường dẫn liên kết "Báo cáo sự cố". Chúng tôi coi các loại nội dung sau đây là không phù hợp, ngoại trừ các nội dung có giá trị nghệ thuật, giáo dục hoặc tư liệu.

Lỗi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Lỗi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Chúng tôi không cho phép đăng tải hình ảnh hoặc bất kỳ nội dung nào xâm phạm đến quyền hợp pháp của người khác, bao gồm cả bản quyền. Để biết thêm thông tin hoặc gửi yêu cầu DMCA, hãy xem lại quy trình bản quyền.

Biểu tượng cho mục Nội dung khiêu dâm

Nội dung khiêu dâm

Chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung khiêu dâm.

Biểu tượng cho mục Nội dung bất hợp pháp, nguy hiểm hoặc bạo lực

Nội dung bất hợp pháp, nguy hiểm hoặc bạo lực

Chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung bất hợp pháp, cổ súy hành vi gây nguy hiểm hoặc hành vi phạm tội, hoặc nội dung có chứa hình ảnh bạo lực phản cảm, gây sốc hoặc bạo lực vô cớ.

Biểu tượng cho mục Nội dung quấy rối và đe dọa

Nội dung quấy rối và đe dọa

Chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung sử dụng Chế độ xem phố để quấy rối, bắt nạt hoặc tấn công các cá nhân.

Lời nói căm thù

Lời nói căm thù

Chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung cổ súy hoặc dung túng hành vi bạo lực chống lại các cá nhân hoặc nhóm người dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, giới tính, độ tuổi, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh hoặc khuynh hướng tình dục/bản dạng giớ.

Biểu tượng cho mục Nội dung khủng bố

Nội dung khủng bố

Chúng tôi không cho phép các tổ chức khủng bố sử dụng dịch vụ này vì bất kỳ mục đích nào, kể cả việc tuyển mộ thành viên. Chúng tôi cũng sẽ xóa nội dung liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, chẳng hạn như nội dung cổ súy hành động khủng bố, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố.

Biểu tượng cho mục Hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em

Hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em

Google áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với nội dung bóc lột hoặc lạm dụng trẻ em. Điều này bao gồm tất cả các hình ảnh bóc lột tình dục và tất cả nội dung thể hiện trẻ em trong tư thế khiêu dâm. Nếu phát hiện thấy bất kỳ nội dung nào mà bạn cho rằng đó là nội dung bóc lột trẻ em thuộc loại này, vui lòng không chia sẻ tiếp hoặc nhận xét về nội dung này, ngay cả khi mục đích của bạn là để khiến cho Google chú ý đến nội dung này. Nếu bạn phát hiện thấy nội dung này ở một nơi nào khác trên internet, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC).

Biểu tượng cho mục Thông tin nhận dạng cá nhân

Thông tin nhận dạng cá nhân

Chúng tôi không cho phép đăng tải nội dung chứa thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như thông tin về thẻ tín dụng, hồ sơ y tế hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp — cho dù là của bạn hay của người khác.