Quản lý nhiều tài khoản

Không ít thiết bị giờ đây hỗ trợ nhiều tài khoản trực tuyến. Điều này nghĩa là bạn kiểm soát việc bạn sử dụng tài khoản nào cũng như thời điểm sử dụng tài khoản. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản Google một cách dễ dàng và nhanh chóng, cả trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động. Ví dụ: bạn có thể thêm tài khoản Google phụ khi bạn đăng nhập vào tài khoản chính của mình và chuyển đổi qua lại giữa chúng. Ngoài ra, trên các máy tính bảng mới hơn của Google có chế độ nhiều người dùng như Nexus 7, thật dễ dàng để liên kết nhiều tài khoản với một thiết bị. Điều này giúp những người khác nhau trong gia đình bạn dễ dàng kiểm tra email hoặc truy cập ứng dụng của họ mà không cần phải đăng nhập và đăng xuất. Sau khi thiết lập tài khoản chính, bạn có thể dễ dàng thêm tài khoản trong cài đặt thiết bị.

Công cụ bảo vệ an toàn

Khám phá 5 tính năng hàng đầu về bảo vệ an toàn trên mạng của Google nhằm giúp bạn giữ cho gia đình của mình an toàn trên mạng.

Tài khoản Google

Làm cho tài khoản Google của bạn trở nên an toàn hơn nữa

Bạn có thể thêm lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản Google của mình bằng cách bật xác minh 2 bước. Nếu bạn đã bật xác minh 2 bước, Google sẽ gửi một mật mã tới điện thoại di động của bạn khi người nào đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính lạ. Điều này có nghĩa là nếu có người ăn trộm hoặc đoán được mật khẩu của bạn, người có khả năng tấn công này vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản vì họ không có điện thoại của bạn. Giờ đây, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng những gì bạn biết (mật khẩu của bạn) và những gì bạn có (điện thoại của bạn).

Tìm hiểu thêm

Truy cập cài đặt của bạn bằng cách nhấp vào tên hoặc ảnh của bạn ở góc bên phải rồi nhấp vào Tài khoản.

Ở trên cùng, nhấp vào Bảo mật. Trong hộp Mật khẩu, nhấp vào Thiết lập bênh cạnh “Xác minh 2 bước”.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn từng bước giúp bạn trong suốt quá trình thiết lập.

Sau đó, bạn sẽ được đưa về cài đặt xác minh 2 bước. Hãy xem lại cài đặt của bạn và thêm số điện thoại dự phòng.

Bạn đã thực hiện xong! Vào lần đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ nhận được một SMS có mã xác minh.

Chrome

Duyệt web ở chế độ riêng tư

Bạn có thể sử dụng Chế độ ẩn danh trong trình duyệt Chrome trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại để duyệt web ở chế độ riêng tư. Ở Chế độ ẩn danh, các trang mà bạn truy cập và các tệp mà bạn tải xuống không được lưu vào lịch sử duyệt web hoặc tải xuống của Chrome.

Tìm hiểu thêm

Nhấp vào menu Chrome trên thanh công cụ trình duyệt → Nhấp vào Cửa sổ ẩn danh mới.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra có biểu tượng ẩn danh ở trong góc. Để thoát, bạn chỉ cần đóng cửa sổ này.

Tài khoản Google

Tài khoản Google của bạn, cách riêng của bạn

Trên trang cài đặt tài khoản, bạn có thể xem các dịch vụ và thông tin được liên kết với tài khoản Google của bạn cũng như thay đổi các cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của bạn.

Tìm hiểu thêm

Truy cập cài đặt bằng cách nhấp vào tên hoặc ảnh của bạn ở góc bên phải rồi nhấp vào Tài khoản.

Tài khoản Google

Nhận được cảnh báo nếu tên của bạn xuất hiện trên web

Tôi trên web có thể giúp bạn hiểu và quản lý nội dung mọi người thấy khi họ tìm kiếm bạn trên Google. Tính năng này giúp bạn thiết lập Google Alerts để bạn có thể giám sát việc thông tin về bạn có xuất hiện trực tuyến hay không đồng thời tính năng này tự động đề xuất một số cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể muốn theo dõi.

Tìm hiểu thêm

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và chuyển đến phần “Tôi trên web”.

Nhấp vào Quản lý cảnh báo web của tôi rồi nhấp vào nút màu đỏ để tạo cảnh báo.

Tên của bạn sẽ hiển thị trong trường văn bản. Nhấp vào trường văn bản để xem thêm các cảnh báo được đề xuất.

Nhấp vào Thêm để thêm một cảnh báo. Nhấp vào biểu tượng bút chì để thực hiện chỉnh sửa và biểu tượng thùng rác để xóa.

Trong danh sách thả xuống “Tần suất", chọn tần suất cảnh báo.

Tài khoản Google

Quản lý dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn

Trang tổng quan của Google hiển thị cho bạn nội dung được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn và cung cấp tổng quan về một số hoạt động tài khoản gần đây của bạn. Từ vị trí trung tâm, bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu và hoạt động của bạn cũng như truy cập vào các cài đặt của bạn cho các dịch vụ như Blogger, Lịch, Tài liệu, Google+ và hơn thế nữa.

Tìm hiểu thêm

Hãy truy cập Trang tổng quan để xem bản tóm tắt dữ liệu liên quan đến tài khoản Google của bạn và quản lý cài đặt cá nhân của bạn.

Từ đây, hãy xem và quản lý dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.

Xem thêm công cụ bảo vệ an toàn