Sứ mệnh của Google là sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin này trở nên hữu dụng và có thể truy cập trên toàn cầu.

Công ty của chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng cho dù tuổi đời còn khá trẻ. Từ khi Google được sáng lập vào năm 1998, chúng tôi đã phát triển để phục vụ hàng triệu người trên khắp thế giới.

Khi Larry gặp Sergey

Hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin gặp nhau tại trường đại học Stanford năm 1995. Đến năm 1996, họ xây dựng một công cụ tìm kiếm (ban đầu có tên BackRub) sử dụng liên kết để xác định tầm quan trọng của các trang web riêng lẻ.

Google Inc.

Larry và Sergey đã đặt tên công cụ tìm kiếm mà họ tạo ra là “Google”, cách chơi chữ của từ “googol”, thuật ngữ toán học có nghĩa là số 1 theo sau bởi 100 số 0. Google Inc. được sáng lập năm 1998, khi người đồng sáng lập của hãng Sun, Andy Bechtolsheim viết một tờ séc trị giá 100.000 đô la cho công ty—mà cho đến thời điểm đó chưa hề tồn tại.

Ngoài văn phòng

“Hình vẽ tượng trưng Google” đầu tiên năm 1998 nhằm mục đích cho khách truy cập trang chủ biết rằng người giám sát Google hiện ngoại tuyến tại lễ hội Burning Man (Người cháy) ở Nevada. Hiện có một nhóm “người vẽ hình tượng trưng” và chúng tôi đã đăng hơn 2.000 hình vẽ tượng trưng khác nhau trên các trang chủ toàn cầu.

Quảng cáo tự làm

Năm 2000, chúng tôi đã giới thiệu AdWords, một chương trình tự phục vụ nhằm tạo các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Ngày nay, giải pháp quảng cáo của chúng tôi, bao gồm quảng cáo hiển thị, quảng cáo trên điện thoại di động và quảng cáo video cũng như quảng cáo văn bản thuần túy mà chúng tôi đã giới thiệu hơn một thập kỷ trước, giúp hàng nghìn doanh nghiệp phát triển và thành công.

Gmail: không phải đùa

Vào ngày Cá tháng tư năm 2004, chúng tôi đã cho ra mắt Gmail. Phương pháp tiếp cận email của chúng tôi bao gồm các tính năng như tìm kiếm nhanh, dung lượng lớn và chuỗi thư.

Cổ phần hóa

Phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu với 19.605.052 cổ phiếu thường Loại A của chúng tôi diễn ra tại Phố Wall vào ngày 18 tháng 8 năm 2004.

Vị trí, vị trí, vị trí

Chúng tôi đã mua lại công ty lập bản đồ kỹ thuật số Keyhole năm 2004 và cho ra mắt Google Maps và Google Earth năm 2005. Ngày nay, Maps cũng hiển thị giao thông trực tiếp, chỉ đường chuyển tuyến và hình ảnh cấp độ phố và Earth cho phép bạn khám phá đại dương và mặt trăng.

Tự truyền hình

Năm 2006, chúng tôi đã mua lại trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube. Ngày nay, 500 giờ video được tải lên trang web mỗi phút. Video về mèo, báo chí công dân, ứng cử viên chính trị và cầu vồng đôi không bao giờ giống nhau.

Robot nhỏ màu xanh lục đã đến

Trong số những tin đồn về “Gphone”, chúng tôi công bố Android—nền tảng mở cho thiết bị di động—và Open Handset Alliance, năm 2007.

Truyện tranh được lan truyền ‘khắp thế giới’

Tin tức về Google Chrome lan ra một ngày trước lịch trình khi truyện tranh giới thiệu trình duyệt nguồn mở mới của chúng tôi được phát hành sớm hơn kế hoạch. Chúng tôi chính thức phát hành Chrome vào ngày 2 tháng 9 năm 2008.

Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch

Larry Page, Giám đốc điều hành ban đầu của Google cho đến năm 2001, nhận lại chức vị này vào tháng 4 năm 2011. Eric Schmidt, hiện là chủ tịch điều hành của chúng tôi, đã đảm nhiệm vai trò này trong 10 năm.

Google+

Vào tháng 6 năm 2011, chúng tôi đã ra mắt dự án Google+, nhằm chia sẻ những sắc thái và sự phong phú của cuộc sống thực trên web và giúp cải thiện Google tốt hơn bằng cách đưa vào con người, mối quan hệ và sở thích của họ.

Lịch sử chiều sâu của Google

Dữ liệu Google

 • Quá trình thành lập
  1998
 • Các nhà sáng lập
  Larry Page và Sergey Brin
 • Thành lập công ty
  Ngày 4 tháng 9 năm 1998
 • Phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (NASDAQ)
  Ngày 19 tháng 8 năm 2004
 • Trụ sở
  1600 Amphitheatre Parkway
  Mountain View
  CA 94043