Câu trả lời cho mọi thắc mắc về Google Trang doanh nghiệp

 • Trang doanh nghiệp là gì?

  Trang doanh nghiệp miễn phí trên Google giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện tại thời điểm quan trọng nhất: khi khách hàng đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hay sản phẩm/dịch vụ giống như sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Google Tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và cập nhật địa chỉ, số điện thoại, trang web, giờ mở cửa và các thông tin khác để giúp khách hàng tìm thấy và kết nối với doanh nghiệp của bạn. Luôn cập nhật hồ sơ bằng cách đăng ảnh mới, ưu đãi đặc biệt và chương trình khuyến mại mới để khuyến khích khách hàng chọn bạn. Tìm hiểu thêm về cách Google tìm nguồn thông tin về doanh nghiệp của bạn.

 • Google Trang doanh nghiệp giúp tôi tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách nào?

  Google Trang doanh nghiệp hỗ trợ bạn thu hút và kết nối với khách hàng khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google. Trang doanh nghiệp giúp bạn hiện diện trên Google Tìm kiếm, cho phép bạn phản hồi Bài đánh giá, đăng ảnh sản phẩm hoặc đăng thông tin ưu đãi đặc biệt và thêm/chỉnh sửa thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Trang web doanh nghiệp trên Google cho phép bạn đưa doanh nghiệp của mình lên thế giới trực tuyến một cách chuyên nghiệp, trình bày ảnh và thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn một cách đẹp mắt. Thông tin chi tiết cho bạn biết cách cải thiện mức độ kết nối với khách hàng để có kết quả tốt hơn và bạn có thể khuyến khích khách hàng kết nối nhiều hơn bằng cách liên lạc với khách hàng trong tab Khách hàng.

 • Google Doanh nghiệp của tôi có gì khác so với Google Địa điểm cho doanh nghiệp, Trang doanh nghiệp trên Google, Google Listings, Trang Google+ Doanh nghiệp?

  Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn tận dụng sự hiện diện của doanh nghiệp trên Google. Với Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể quản lý và cập nhật Trang doanh nghiệp, đồng thời tạo một trang web để thu hút và kết nối với nhiều khách hàng hơn. Trang doanh nghiệp trên Google Doanh nghiệp của tôi bao gồm các tính năng đã được biết đến trước đây là Google Địa điểm cho doanh nghiệp, Google Listings và Trang Google+ Doanh nghiệp.

 • Chi phí sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi là bao nhiêu?

  Google Doanh nghiệp của tôi là hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Ads để giúp thúc đẩy công việc kinh doanh của mình bằng cách truy cập vào trang web này.

 • Nếu đã có một trang web, tôi có nên sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi không?

  Có! Trang doanh nghiệp miễn phí trên Google sẽ bổ trợ cho trang web của bạn bằng cách tăng khả năng hiển thị cho trang web hiện tại của doanh nghiệp trên Google Tìm kiếm. Thậm chí trên Trang doanh nghiệp, bạn còn có thể thêm một đường dẫn liên kết đến trang web của mình.

 • Nếu doanh nghiệp của tôi không có mặt tiền kinh doanh, tôi vẫn có thể sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi chứ?

  Có! Cho dù là một doanh nghiệp tại nhà hay là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại cơ sở của khách hàng, bạn đều có thể trình bày thông tin về doanh nghiệp của mình trên Google, cho dù có hay không có địa chỉ thực.

 • Tại sao tôi cần xác minh doanh nghiệp?

  Câu hỏi rất hay! Quy trình xác minh cho phép chúng tôi xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp, do đó, bạn có quyền quản lý Trang doanh nghiệp của mình trên Google. Chúng tôi rất coi trọng sự bảo mật của bạn. Vì thế, chúng tôi không muốn bất kỳ ai khác ngoài bạn cập nhật thông tin trên Trang doanh nghiệp của bạn.

 • Làm cách nào để xác minh doanh nghiệp của tôi?

  Rất dễ: Đối với hầu hết doanh nghiệp, bạn có thể xác minh quyền sở hữu bằng cuộc gọi điện thoại, qua SMS hoặc bằng cách yêu cầu và nhận bưu thiếp mà Google gửi tới địa chỉ của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về cách xác minh doanh nghiệp tại đây.

 • Làm cách nào để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

  Bạn có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp bằng tên miền của công ty (chẳng hạn như you@yourcompany) cho bạn và mọi người trong nhóm thông qua Gmail của Google Workspace (một công cụ khác của Google dành cho doanh nghiệp). Địa chỉ email doanh nghiệp giúp tạo dựng niềm tin của khách hàng, đồng thời cho phép bạn tạo email đại diện (chẳng hạn như help@yourcompany và sales@yourcompany) để trả lời các câu hỏi của khách hàng. Tìm hiểu thêm về cách tạo email tùy chỉnh thông qua Google Workspace.