Quản lý ngay

Câu hỏi thường gặp về Trang doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp về Trang doanh nghiệp

Trang doanh nghiệp là một công cụ miễn phí, cho phép bạn kiểm soát cách thức doanh nghiệp của mình xuất hiện trên Google Tìm kiếm. Thông qua Trang doanh nghiệp, bạn có thể kết nối với khách hàng, đăng thông tin cập nhật, liệt kê các sản phẩm và dịch vụ, chấp nhận đơn đặt hàng trực tuyến và làm được nhiều việc khác.

Tìm hiểu thêm về cách Google lấy nguồn thông tin về doanh nghiệp của bạn

Có, việc tạo Trang doanh nghiệp trên Google là hoàn toàn miễn phí. Hãy tạo Trang doanh nghiệp mà không tốn phí và bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình từ Google Tìm kiếm để bắt đầu tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể dùng ứng dụng Google Maps để quản lý Trang doanh nghiệp trên thiết bị di động. Trên máy tính, bạn có thể quản lý Trang doanh nghiệp ngay tại Google Tìm kiếm trong trình duyệt.

Tìm hiểu thêm về cách cập nhật trang doanh nghiệp trên Google Tìm kiếm và Maps

Có, bạn có thể sử dụng Trang doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn không có địa chỉ thực tế, miễn là bạn có liên hệ trực tiếp với khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng Trang doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp kết hợp (phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp và trực tiếp tại địa điểm của khách hàng). Bạn cũng có thể sử dụng Trang doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ tại cơ sở khách hàng (phục vụ trực tiếp tại địa điểm của khách hàng), nhưng không phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp (chẳng hạn như dịch vụ vệ sinh hoặc sửa ống nước).

Tìm hiểu cách xác nhận quyền sở hữu và xác minh Trang doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ tại cơ sở khách hàng

Có, Trang doanh nghiệp miễn phí sẽ bổ sung cho trang web của bạn bằng cách tăng cường khả năng hiện diện của trang web đó trên Google Tìm kiếm.

Việc xác minh cho phép chúng tôi xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp, nên bạn có quyền quản lý Trang doanh nghiệp của mình. Chúng tôi chú trọng đến việc đảm bảo sự bảo mật cho bạn và không cho phép bất kỳ ai khác (ngoài bạn hoặc những người quản lý mà bạn đã phê duyệt) cập nhật Trang doanh nghiệp của bạn.

Việc xác minh cho phép chúng tôi xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp, nên bạn có quyền quản lý Trang doanh nghiệp của mình. Chúng tôi chú trọng đến việc đảm bảo sự bảo mật cho bạn và không cho phép bất kỳ ai khác (ngoài bạn hoặc những người quản lý mà bạn đã phê duyệt) cập nhật Trang doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể giới thiệu cả dịch vụ trực tiếp và trực tuyến trên Trang doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng các thuộc tính.

Tìm hiểu thêm về cách giới thiệu các dịch vụ trực tuyến

Có, bạn có thể trả lời các bài đánh giá sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình. Khi bạn trả lời một bài đánh giá, câu trả lời của bạn sẽ xuất hiện bên dưới bài đánh giá đó của khách hàng trên Google Tìm kiếm dưới nhãn "Thông tin phản hồi từ chủ sở hữu".

Tìm hiểu thêm về cách trả lời bài đánh giá

Có. Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ cụ thể vào những khung giờ khác nhau (ví dụ: giờ phục vụ người cao tuổi, giờ phục vụ giao hàng tận nơi và giờ phục vụ mua mang đi), thì bạn có thể đặt “Giờ khác” thay vì giờ đặc biệt.

Tìm hiểu cách đặt Giờ khác

Sử dụng các thuộc tính để cho khách hàng biết những dịch vụ mà bạn cung cấp (như "Ăn tại chỗ" hoặc "Nhận hàng ở lề đường"). Bạn cũng có thể cho biết các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn mà doanh nghiệp của bạn đã triển khai, chẳng hạn như "Bắt buộc đeo khẩu trang", “Nhân viên được kiểm tra nhân nhiệt” hoặc “Có khử khuẩn các bề mặt sau mỗi lượt khách”. Hãy tìm hiểu cách thêm hoặc chỉnh sửa các thuộc tính của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về cách chỉnh sửa thuộc tính

Bạn cần cập nhật thực đơn khi thay đổi các món ăn mà bạn phục vụ hoặc nếu bạn có ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng. Để cập nhật thực đơn, hãy đăng nhập vào Trang doanh nghiệp của bạn. Trong trình đơn ở bên trái, hãy nhấp vào Thông tin > Thực đơn. Sau đó, hãy chỉnh sửa hoặc thêm món ăn.

Tìm hiểu thêm về cách cập nhật thực đơn

Giờ đây, bạn có thể cập nhật Trang doanh nghiệp của mình ngay từ Google Tìm kiếm. Để bắt đầu, hãy đăng nhập bằng Tài khoản Google mà bạn đã dùng để xác minh doanh nghiệp của mình. Trên Google Tìm kiếm, hãy tra cứu doanh nghiệp của bạn theo tên hoặc tìm kiếm "doanh nghiệp của tôi" để cập nhật Trang doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về cách cập nhật Trang doanh nghiệp từ Google Tìm kiếm.

Trang doanh nghiệp thay thế cho Google Địa điểm dành cho doanh nghiệp, Trang thông tin trên Google và Trang Google+ dành cho doanh nghiệp.

Có. Chương trình đối tác nổi bật sẽ giới thiệu những đối tác cung cấp các dịch vụ có giá trị cho cộng đồng người bán đông đảo trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Tìm hiểu thêm về đối tác nổi bật

Chúng tôi cung cấp các công cụ – từ việc đưa ra những lời khuyên phù hợp đến việc cải thiện quy trình làm việc – để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô phát triển mạnh mẽ.

Khám phá các công cụ khác

Bạn có thể sử dụng Google Ads để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Google Ads đưa mọi người đến với doanh nghiệp của bạn dù bạn bán sản phẩm gì.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Ads

Tham gia cuộc trò chuyện

Quản lý ngay