Tìm nội dung phù hợp với lứa tuổi

Chúng ta đều biết rằng web là một thế giới vô cùng rộng lớn, điều này có nghĩa là một số nội dung phù hợp với gia đình còn một số nội dung chỉ phù hợp với người lớn. Các công cụ như Tìm kiếm an toànChế độ an toàn trên YouTube có thể tự động lọc ra nội dung người lớn còn các công cụ báo cáo của chúng tôi cho phép bạn gắn cờ nội dung phản cảm để yêu cầu gỡ xuống.

Google có các chính sách và nguyên tắc cộng đồng nghiêm ngặt giải thích cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn phát hiện ra nội dung hoặc hành vi nào đó trên các dịch vụ của Google như YouTube, Blogger, Google+ hoặc Google Play vi phạm nguyên tắc của chúng tôi, các công cụ của chúng tôi sẽ giúp gắn cờ dễ dàng nội dung hoặc hành vi đó để yêu cầu xem xét.

Ví dụ: các nhà phát triển có ứng dụng trên Google Play phải xếp hạng các ứng dụng đó theo hệ thống xếp hạng ứng dụng của Google Play. Nếu một ứng dụng đã bị xếp hạng sai hoặc có nội dung không phù hợp, bạn có thể gắn cờ ứng dụng đó để yêu cầu xem xét – chúng tôi sẽ xem xét và có thể gỡ ứng dụng đó xuống nếu ứng dụng đó vi phạm chính sách của chúng tôi.

Trên YouTube, các chuyên gia chính sách của chúng tôi xem xét video bị gắn cờ 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Nếu một video vi phạm nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi thì video đó sẽ bị gỡ khỏi trang web. Nếu đơn giản chỉ là video đó không phù hợp với tất cả mọi người thì video đó có thể bị giới hạn độ tuổi người xem để người dùng ít tuổi hơn không xem được video đó. Ngoài ra, khi một đối tác của YouTube tải một video lên mục Chương trình truyền hình hoặc Phim của chúng tôi thì họ bắt buộc phải xếp hạng mọi nội dung người lớn.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là một số trong rất nhiều tính năng bảo vệ an toàn. Hãy xem một số tính năng bảo vệ an toàn khác của chúng tôi trong thanh bên và tìm hiểu thêm về những việc bạn có thể làm để giữ cho hoạt động khám phá của gia đình bạn trên mạng trở nên an toàn và thú vị cho mọi lứa tuổi.

Công cụ bảo vệ an toàn

Khám phá các tính năng bảo vệ an toàn của Google được thiết kế để giúp kiểm soát gia đình của bạn xem gì trên mạng.

Google Tìm kiếm

Báo cáo kết quả không phù hợp của Tìm kiếm an toàn

Nếu bạn bắt gặp một kết quả trên Tìm kiếm an toàn có nội dung người lớn, hãy báo cáo cho chúng tôi—chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến các bộ lọc nội dung và loại phản hồi này giúp chúng tôi làm cho Tìm kiếm an toàn trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu thêm

Nhấp vào hình ảnh không phù hợp bạn thấy trong kết quả tìm kiếm để mở trang có các tùy chọn khác

Nhấp vào Gửi phản hồi ở góc dưới cùng bên phải bảng kết quả tìm kiếm hình ảnh.

YouTube

Gắn cờ nội dung đang ngờ

Các chuyên gia chính sách của chúng tôi làm việc 24/24 để giúp giữ an toàn cho bạn và gia đình của bạn trên YouTube. Nếu bạn nhìn thấy nội dung hoặc hành vi nào đó mà bạn cho rằng vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube thì bạn có thể gắn cờ nội dung/hành vi đó để yêu cầu xem xét. Nếu một video vi phạm nguyên tắc của chúng tôi thì video đó sẽ bị gỡ khỏi trang web. Nếu video đó không vi phạm Nguyên tắc nhưng có thể không phù hợp với tất cả mọi người thì video đó có thể được giới hạn độ tuổi người xem để người dùng ít tuổi hơn không xem được video đó.

Tìm hiểu thêm

Để gắn cờ video, nhấp vào nút “Gắn cờ” bên dưới trình phát video.

Nhấp vào lý do gắn cờ phù hợp nhất với vi phạm trong video.

Cung cấp mọi thông tin chi tiết bổ sung có thể giúp nhóm đánh giá đưa ra quyết định.

Tính năng gắn cờ video ẩn danh nhưng bạn cần đăng nhập để sử dụng các công cụ gắn cờ.

Để tìm hiểu cách gắn cờ nhận xét hoặc kênh, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp.

Google+

Báo cáo nội dung phản cảm

Nếu có người nào đó đưa ra nhận xét không phù hợp hoặc đăng trên Google+, bạn có thể báo cáo, kể cả từ thiết bị di động. Google+ có các chính sách rõ ràng về nội dung giải thích những việc nên làm và những việc làm không phù hợp trên web nên nếu bạn nhìn thấy nội dung hoặc hành vi vi phạm chính sách của chúng tôi thì bạn có thể gắn cờ nội dung đó để yêu cầu xem xét. Chúng tôi xem xét nội dung bị gắn cờ 24/24 và chúng tôi có thể xóa nội dung và hạn chế hoặc đóng tài khoản của những người dùng vi phạm chính sách của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm

Để báo cáo bài đăng, nhấp vào mũi tên ở phía trên bên phải của bài đăng. Sau đó, nhấp vào Báo cáo spam hoặc lạm dụng.

Trong cửa sổ bật lên hiện ra, bạn có thể xác định lý do bạn báo cáo bài đăng đó.

Sau khi xong, một cờ đỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bài đăng. Để hoàn tác báo cáo, nhấp vào cờ đỏ.

Để báo cáo một nhận xét, di chuột qua nhận xét đó và nhấp vào cờ màu xám hiện ra.

Google+

Giữ Hangouts an toàn cho tất cả mọi người

Chúng tôi muốn Hangouts thật thú vị với tất cả mọi người. Nếu bạn nhìn thấy nội dung hoặc hành vi vi phạm Chính sách về hành vi và nội dung của người dùng Google+, bạn có thể gắn cờ nội dung/hành vi đó để yêu cầu xem xét. Các chính sách này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho Google+ là một nơi an toàn và tích cực nên chúng tôi có thể gỡ nội dung và giới hạn hoặc đóng tài khoản của những người dùng vi phạm chính sách của chúng tôi. Bạn cũng có thể chặn người dùng Hangout nếu bạn không còn muốn nhìn thấy hoặc nghe thấy họ.

Tìm hiểu thêm

Để chặn một người dùng Hangout, di chuột qua hình thu nhỏ video của người đó.

Nhấp vào biểu tượng bỏ qua.

Để chặn vĩnh viễn một người dùng Hangout, chọn hộp bên cạnh "Xóa vĩnh viễn" rồi chọn Xong.

Blogger

Giúp giữ không gian blog an toàn cho tất cả mọi người

Có các nguyên tắc rõ ràng về những loại nội dung có thể đăng trên Blogger. Nếu bạn thấy nội dung nào đó vi phạm Chính sách nội dung của Blogger, bạn có thể gắn cờ nội dung đó để yêu cầu xem xét. Mọi nội dung vi phạm chính sách của chúng tôi sẽ bị gỡ xuống và chúng tôi sẽ đặt một trang cảnh báo ở trước nội dung không vi phạm chính sách của chúng tôi nhưng có thể không phù hợp với tất cả người xem.

Tìm hiểu thêm

Để báo cáo nội dung, hãy truy cập bài viết trợ giúp tại đây.

Ở cuối trang, chọn loại lạm dụng để truy cập biểu mẫu liên hệ liên quan.

Hoàn thành thông tin được yêu cầu rồi nhấp “gửi”.

Nếu bạn đang ở trên blog mà bạn muốn báo cáo, nhấp vào danh sách thả xuống “thêm” ở đầu trang.

Sau đó, nhấp vào “Báo cáo lạm dụng” và làm theo các bước để báo cho Blogger về nội dung trên trang đó.

Google Play

Sử dụng Kiểm soát của phụ huynh để lọc các ứng dụng theo xếp hạng nội dung

Bạn có thể sử dụng Kiểm soát của phụ huynh để hạn chế nội dung có thể được tải xuống hoặc được mua trên Google Play. Điều này giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp cho mình và gia đình.

Tìm hiểu thêm

Mở ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn.

Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng Menu.

Nhấn Cài đặt

Nhấn Kiểm soát của phụ huynh.

Bật Kiểm soát của phụ huynh.

Tạo PIN.

Chạm vào Ứng dụng và trò chơi.

Chọn độ tuổi.

YouTube

Đặt một bộ lọc để lọc bỏ nội dung không phù hợp

Nếu bạn không muốn nhìn thấy nội dung người lớn hoặc nội dung bị giới hạn độ tuổi người xem khi duyệt YouTube thì bạn có thể cuộn xuống cuối trang YouTube bất kỳ và bật Chế độ an toàn. Chế độ an toàn giúp lọc nội dung có thể bị phản đối ra khỏi tìm kiếm, video liên quan, danh sách phát, chương trình và phim.

Tìm hiểu thêm

Cuộn xuống cuối trang YouTube bất kỳ và nhấp vào trình đơn thả xuống trong mục “An toàn”.

Chọn tùy chọn Bật hoặc Tắt để bật hoặc tắt Chế độ an toàn.

Để khóa cài đặt này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có tùy chọn khóa cài đặt này.

Google Tìm kiếm

Hãy thiết lập và lãng quên cài đặt đó. Giữ Chế độ an toàn luôn khóa

Nếu bạn muốn luôn bật Chế độ an toàn thì bạn có thể khóa chế độ đó. Sau đó, mỗi lần bạn truy cập YouTube từ trình duyệt đó, bạn sẽ được đăng nhập tự động vào Chế độ an toàn.

Tìm hiểu thêm

Chọn tùy chọn Bật hoặc Tắt để bật hoặc tắt Chế độ an toàn.

Để khóa cài đặt này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có tùy chọn khóa cài đặt này.

Google Play

Ngăn các giao dịch mua vô tình hoặc không mong muốn

Bạn có thể giúp ngăn các giao dịch mua vô tình được thực hiện trên Google Play bằng cách yêu cầu một số thông tin nhất định phải được nhập để thực hiện mua hàng, chẳng hạn như mật khẩu.

Tìm hiểu thêm

Mở ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn.

Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng Menu.

Nhấn Cài đặt

Nhấn vào Yêu cầu xác thực cho các giao dịch mua.

Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn là phụ huynh hoặc dự định chia sẻ thiết bị của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Cho tất cả các giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này.

Xem thêm công cụ bảo vệ an toàn