Cách chúng tôi giúp bạn chống lấy cắp thông tin nhận dạng

Google sử dụng nhiều công nghệ khác nhau giúp bảo vệ bạn khỏi nạn ăn cắp thông tin nhận dạng trực tuyến và đảm bảo tài khoản Google của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Xác minh 2 bước

Để có được mức bảo vệ mạnh hơn cho tài khoản Google, chúng tôi cung cấp quy trình xác minh 2 bước cho người dùng. Công cụ này thêm lớp bảo mật bổ sung bằng cách không chỉ yêu cầu mật khẩu mà còn yêu cầu mã xác minh để đăng nhập vào tài khoản Google. Ngay cả trong trường hợp mật khẩu của bạn bị bẻ khóa, bị đoán ra hay nói cách khác là bị lấy cắp, kẻ tấn công vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu không nhập mã xác minh mà chúng tôi sẽ gửi tới điện thoại di động của bạn. Chúng tôi cung cấp quy trình xác minh 2 bước cho hơn 50 ngôn ngữ và 175 quốc gia. Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể thiết lập xác minh 2 bước.

Mã hóa

Google thực hiện nhiều bước để giúp giữ an toàn thông tin cá nhân của bạn trước những kẻ tấn công và xâm nhập. Theo mặc định, chúng tôi mã hóa kết nối Gmail giữa máy tính của bạn và Google – điều này giúp ngăn những người khác xâm nhập vào hoạt động của bạn trên Google. Chúng tôi cũng đặt cài đặt bảo vệ này, được gọi là mã hóa SSL toàn phiên, làm cài đặt mặc định khi bạn đăng nhập vào Google Drive và nhiều dịch vụ khác.

Cảnh báo hoạt động tài khoản đáng ngờ

Chúng tôi đã cảnh báo nhiều người dùng khi có điều gì đó bất thường diễn ra với tài khoản Google của họ – ví dụ: các lần đăng nhập có vẻ như đến từ một quốc gia và xảy ra ngay sau lần đăng nhập từ một quốc gia khác. Những người dùng này được hiển thị thông báo cảnh báo trong hộp thư đến Gmail của họ về truy cập bất thường này. Chúng tôi cũng thỉnh thoảng yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu nếu chúng tôi có lý do để cho rằng tài khoản của họ đã bị xâm phạm.

Xác thực email

Để giúp chống lại lạm dụng và loại bỏ spam khỏi hộp thư đến của bạn, Gmail sử dụng xác thực email để xác định liệu thư có thực sự bắt nguồn từ địa chỉ được gửi hay không. Tất cả những người đang dùng Gmail – và những người liên hệ với họ – tự động được bảo vệ khỏi các mối đe dọa đối với thông tin cá nhân và thông tin tài chính của họ.

Bảo vệ khỏi spam

Gmail bảo vệ bạn khỏi spam và email có hại. Gmail xử lý hàng tỷ thư mỗi ngày và có thành tích nổi bật khi đề cập tới việc bảo vệ người dùng khỏi spam – chỉ chưa đầy 1% trong tổng số email spam trong Gmail được chuyển tới hộp thư đến của người dùng. Khi người gửi spam gửi loại thư rác mới, hệ thống của chúng tôi thường xác định và chặn loại thư đó khỏi tài khoản Google trong vòng vài phút. Điều này giúp giảm khả năng thư spam có thể gây hại cho máy tính hoặc cố lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.