Tìm kiếm Hình ảnh Tin tức Gmail Drive Lịch Dịch Ảnh Khác »
Đăng nhập
Giải Đáp không được hỗ trợ trên trình duyệt của bạn: một số tính năng có thể hoạt động không chính xác. Để xem danh sách các trình duyệt được hỗ trợ, hãy nhấp vào đây.
Giải Đáp
Vấn đề ăn mặc thiếu văn hóa của hoc sinh hiện nay?
Vấn đề ăn mặc thiếu văn hóa của hoc sinh hiện nay?
Những suy nghĩ của em
Câu trả lời (3)
Sắp xếp theo: Phiếu bình chọn | Thời gian
Muốn đánh giá tính cách một con người, nhiều khi chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Trong đó, cách ăn mặc gây ấn tượng ban đầu có ý nghĩa không nhỏ đối với việc đánh giá.
Vâng, quả đúng là cách ăn mặc của con người là cực kỳ quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ trang phục cũng ngầm nói lên rằng chủ nhân mang nó có lịch sự, có văn hoá hay không

Theo tôi nghĩ, không chỉ giới trẻ mà hầu như tất cả mọi người, trong đó có cả các em học sinh tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại ngày nay, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được quan tâm và có điều kiện hơn trước. Vậy mà, không hiểu tại sao vẫn có rất nhiều bạn trẻ ăn mặc một cách tự do, “phóng khoáng” tới mức lố lăng. Sự thái quá trong giới trẻ về cách ăn mặc là sự đua đòi, bắt chước nhau diễn ra ngày càng phổ biến và luôn không có điểm dừng. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã quá… quen mắt với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ trung, đẹp đẽ lại mang trên mình những bộ trang phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang… đến phát sợ. Có chàng trai mặc quần bò thì xé rách ở nhiều chỗ tới hở cả đùi, đồ lót. Chẳng hiểu họ thấy đẹp và “thời trang” ở điểm nào

Có anh thì chỉ mặc mỗi cái quần đùi, cởi trần đi xe máy mà người thì còm nhom trông chẳng khác gì bộ xương di động…; nhiều chị, nhiều cô thì váy ngắn, váy xẻ hết cỡ, phía trên chỉ mặc mỗi chiếc áo nịt có chiều rộng chỉ bằng hai bàn tay khiến cho thân thể hở dưới lộ trên trông rất phản cảm. Cách mặc như vậy ở trên phố đã là khó chấp nhận, vậy mà nhiều cô, cậu trẻ còn “diễn” cả vào chùa, nhà thờ, đền, miếu - những nơi luôn cần sự nghiêm trang kín đáo. Thử hỏi, như vậy dù họ có học, có văn hoá kiểu gì đi chăng nữa thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và đánh giá họ là những người… không có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá!

Vẫn biết rằng việc mặc đẹp, chạy theo thời trang là nhu cầu của mỗi người, nhất là trong khi điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề mặc đẹp càng cần thiết. Thế nhưng chúng ta, nhất là giới trẻ hãy mặc sao đấy cho kín đáo, tế nhị mà vẫn thời trang, vẫn đẹp. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng cứ ngắn, cứ xẻ, cứ hở hang… là đẹp, là mốt và thời trang, bởi nếu vậy chính những bộ trang phục ấy sẽ tự hạ thấp bạn trước con mắt mọi người.
11/01/2011
haihaua.tk
haihaua.tk nói ko sai.............
và bộ phận tiêu cực đó.........trong xã hội bio có là ít.nhưng buồn 1 điều là xu hướng này đang tăng thì phải.........

>sự kết hợp giữa gia đình+ nhà trường.........
trong đó người lớn phải làm gương cho giới trẻ.................. cũng có nhiều người lớn" nhưng đúng ra họ còn trẻ......."họ ăn mặc thì cũng lại khá mát mẻ......làm cho con cái họ...oy từ đó lây lan sang..những người khác..........giới trẻ sẽ bắt trước ng lớn...........oy giới trẻ sẽ tự bắt chước nhau.......................................
còn nhìu đìu...mỗi người góp 1 nha! đó là chút suy nghĩ của mình
Nhìn vẫn đẹp mà, sexxy nữa chứ. chỉ có con trai là lời thôi ah.
Giới thiệu về câu hỏi này
Điểm thưởng cho câu trả lời hay nhất 10 điểm
21033 lượt xem
3 câu trả lời đã đăng
Câu hỏi có liên quan
câu trả lời: 1 số phiếu bầu: 0
câu trả lời: 1 số phiếu bầu: 0
câu trả lời: 3 số phiếu bầu: 0
câu trả lời: 13 số phiếu bầu: -1
câu trả lời: 6 số phiếu bầu: -4
câu trả lời: 2 số phiếu bầu: 0
câu trả lời: 9 số phiếu bầu: 2
câu trả lời: 3 số phiếu bầu: 0
x
©2013 Google - Điều khoản - Chính sách nội dung - Bảo mật - Nguyên tắc cộng đồng