Tìm kiếm Hình ảnh Bản đồ YouTube Tin tức Gmail Drive Lịch Thêm »
Đăng nhập
Cảm ơn bạn đã sử dụng Giải Đáp. Giải Đáp hiện là dịch vụ chỉ đọc và vào ngày 30 tháng 4 năm 2015, Giải Đáp sẽ ngừng hoạt động và tất cả nội dung đều bị xóa. Đọc phần Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin.
Giải Đáp
Nhãn hàng đầu
Khoa học và Giáo dục (39715)
Đời sống (35890)
Máy tính và Internet (31142)
Y tế & Sức khỏe (15862)
Giao lưu với Giải Đáp (15202)
Trò chơi (13500)
Văn hóa xã hội (4999)
Giải trí & Sở thích (4633)
Kinh doanh & Tài chính (4423)
Điện tử gia dụng (4291)
Các mối quan hệ (3039)
Sản phẩm của Google (2595)
Đẹp & Phong cách (2102)
Thể thao (1144)
Địa điểm (1046)
Xem tất cả
Đã đến lúc hủy bỏ lệnh cấm đốt pháo
Đời sống
Pháp luật
Xã hội
Gia đình
Tình yêu
Thịt mỡ dưa hành ,câu đối đỏ. Tiếng pháo giao thừa râm ran gợi lên trong tâm hồn một niềm hân hoan và niềm vui phơi phới , là cảm hứng cho những ước muốn tốt đẹp trong năm mới. Tết ở VN không còn Pháo nữa, mọi chuyện cứ lặng thầm diễn ra bình thường quá. Tết bây giờ tính văn hoá dân gian cổ truyền không còn đậm đà như trước nữa. Biết bao giờ mới lại có không khí tết của ngày xưa.

TẾT bây giờ lặng lẻ và im lìm quá, Chính phủ nên cho dân đốt pháo trong 3 ngày tết. nhất là đêm giao thừa, nếu ở thành phố còn có pháo hoa, nhưng ở những vùng quê, đêm giao thừa vắng lặng...

Còn đâu nữa tiếng đì đùng pháo nổ đêm giao thừa . Mùi pháo hòa cùng mùi hương của bánh mứt đêm giao thừa và sáng mùng một. Ước gì (Có lẽ ai cũng ước như mình hihihi) có được tiếng pháo đì đùng trong đêm giao thừa và sáng mùng một thôi cũng là tuyệt vời lắm rồi.

Nhớ lắm tiếng pháo đêm giao thừa ngày tết lúc nhỏ bọn con nít chúng tôi thức trắng đêm để đón giao thừa, để nghe tiếng pháo, đi lượm pháo chưa nổ thật là vui. Tiếng pháo, khói pháo làm không khí đêm giao thừa ấm áp, đầm ấm lắm. Bây giờ giao thừa chỉ có ông bà cha mẹ thức cúng rước ông bà hà. Khi đất nước phát triển hơn mong nhà nước cho đốt pháo trong ba ngày tết.

Nên giữ lại truyền thống cha ông

Ngày Tết tại VN đã không còn không khí ấm cúng, náo nức như ngày xưa nữa. Nó cứ lạnh lẽo, vô vị, bình thường giống như ngày nghỉ cuối tuần vậy. Tiết kiệm là không sai, nhưng cái mất mát về tinh thần nó còn lớn hơn khi mà truyền thống của cha ông, hương vị ngày Tết cổ truyền dần bị lãng quên.

Nhớ lại những ngày Tết xưa sao mà ấm áp khi mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau bên nồi bánh chưng trong tiếng pháo râm ran khắp nơi. Mong lắm được nghe lại tiếng pháo ngày xuân. Tai nạn? lãng phí? Có những thứ còn gây chết người, lãng phí hơn vẫn diễn ra hàng ngày đó thôi. Truyền thống văn hóa đang mất đi trong lòng những người trẻ hiện nay không đáng quan tâm sao?

Hiển thị kết quả cuộc thăm dò Ẩn kết quả cuộc thăm dò
Bình chọn
Câu trả lời (20)
Sắp xếp theo: Phiếu bình chọn | Thời gian
Đăng câu trả lời đã bị tắt.
Tìm kiếm trên web của Google
Tìm kiếm hình ảnh của Google
Chọn video từ YouTube
Tìm kiếm
Nhập URL
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm các liên kết web.
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm hình ảnh.
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm video.
Hộp tìm kiếm không thể để trống
Dán url vào hộp dưới đây:
Không thể tải trang web
Tìm kiếm trên YouTube
Thêm liên kết video
Đã xảy ra lỗi trong khi tải câu trả lời. Vui lòng thử lại.
Một số câu trả lời đã được xóa khỏi chế độ xem của bạn
Số phiếu bầu
1
Số lượt xem
4093
Số lượt theo dõi
5
x
©2015 Google - Điều khoản - Chính sách nội dung - Bảo mật