Tìm kiếm Hình ảnh Bản đồ YouTube Tin tức Gmail Drive Lịch Thêm »
Đăng nhập
Cảm ơn bạn đã sử dụng Giải Đáp. Giải Đáp hiện là dịch vụ chỉ đọc và vào ngày 30 tháng 4 năm 2015, Giải Đáp sẽ ngừng hoạt động và tất cả nội dung đều bị xóa. Đọc phần Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin.
Giải Đáp
Nhãn hàng đầu
Khoa học và Giáo dục (39715)
Đời sống (35888)
Máy tính và Internet (31142)
Y tế & Sức khỏe (15862)
Giao lưu với Giải Đáp (15201)
Trò chơi (13500)
Văn hóa xã hội (4999)
Giải trí & Sở thích (4633)
Kinh doanh & Tài chính (4423)
Điện tử gia dụng (4291)
Các mối quan hệ (3039)
Sản phẩm của Google (2595)
Đẹp & Phong cách (2102)
Thể thao (1144)
Địa điểm (1046)
Xem tất cả
cha mẹ vẫn kiên quyết không chấp nhận tình yêu của tôi ?
Gia đình
Tình yêu
Lưu ý #1 10:47:38 10-03-2011
Hôm nay mình có tâm sự muốn kể với mọi người mong mọi người chia sẽ và giúp mình làm thế nào để thuyết phục cha mẹ mình chấp nhận tình yêu ?
Mình quen bạn gái mình được 9 năm rồi, nhưng chưa đến hôn nhân được vì gia đình không chấp nhận gia đình bạn gái mình (không môn đăng hộ đối), một thời gian thì mẹ mình cũng đã đồng ý chấp nhận bạn gái mình vì mẹ nói là vì thương con nên chấp nhận. Nhưng đùng một cái có người con gái khác đến với mình quá đột ngột, cô bé rất xinh đẹp, biết cách lấy lòng người khác, em gái mình cũng thích nữa rồi từ đó em gái gọi về nhà báo tin cho mẹ, lúc này mình như rơi vào thế bị động không hiểu sao bị gia đình và em gái điều khiển và hướng dẫn mình cách nói chia tay với bạn gái cũ, và mình như bị mù quáng làm theo lời em gái chỉ.
Bạn gái mình rất đau khổ, năn nỉ tình yêu rất nhiều, không ăn uống gì hết, gia đình cô ấy thấy vậy rất đau lòng bằng gọi điện về ba mẹ mình nói những lời không nên nói vì thương con gái của họ.Nhưng mẹ mình vẫn chấp nhận lời chửi bới đó, vì mẹ biết do lỗi của mình gây ra.
Trong thời gian này em gái mình giống như ép mình và người con gái mới qua lại nhiều hơn nhưng giữa mình và cô ấy không hợp nhau, và mình càng nhận ra mình thương bạn gái cũ của mình biết chừng nào vì 2 đứa sống với nhau 9 năm trời nên hiểu tính mình hơn ai hết.Nhiều lúc tức giận chửi nhưng bạn gái mình vẫn chấp nhận, và vẫn đối xử tốt với mình.Thế là mình chia tay với cô bé mới quen. Vừa rồi tết về quê nhà mình sống trong đau khổ và hối hận bản thân quá.Mình không ngủ ở nhà mà suốt ngày nhậu nhẹt cho say để ngủ dưới nhà ông nội của mình. Và vì nhớ người yêu cũ nên mình đã gọi điện nói với người yêu cũ là mình nhận ra mình thương cô ấy biết chừng nào, cô ấy nói là vẫn còn thương mình và lúc nào cũng chờ đón mình. Nhưng cô ấy cũng biết là 2 bên gia đình không thể ngồi nói chuyện với nhau được nữa rồi.Bên nhà người yêu cũ nói nếu mình quay lại thì họ sẽ tổ chức đám cưới cho 2 đứa mà không cần gia đình nhà trai.
Lúc này mình nói với em gái là vẫn còn thương người yêu cũ và muốn quay lại nhưng em gái lại không đồng ý và em gái mình khóc rất nhiều, vài ngày sau mình đã gặp người yêu cũ em gái biết được gọi điện về cho ba mẹ, ba mẹ rất buồn và khóc rất nhiều còn đòi chết nếu mình quay lại với người yêu cũ, vì không thể chấp nhận gia đình không có văn hóa như họ. Ba mẹ mình nói nếu quay lại tức là mình đã phá tan nát gia đình mình.
Sau đó mình thuyết phục mẹ bằng cách nhắn tin năn nỉ mẹ là :"mẹ hãy mở rộng lòng vị tha mà bỏ qua tất cả chấp nhận tình cảm của con đi, con xin hứa là con sẽ sống hạnh phúc, lo làm ăn và sẽ không làm ba mẹ thất vọng nữa, bạn gái con cũng hứa như vậy và sẽ là đứa con dâu ngoan hiền, mẹ hãy suy nghỉ rồi trả lời cho con biết con đặt hết niềm tin ở mẹ, con thương mẹ nhiều" Rồi qua ngày sau mẹ mới nhắn lại là vẫn không chấp nhận cô ấy và gia đình họ.
Mình đã làm nhiều cách từ cải lại cũng như xoa dịu ba mẹ nhưng ba mẹ vẫn kiên quyết không chấp nhận. Bây giờ mỗi lần đi gặp cô ấy ba mẹ mình nhắn tin là " con không được gặp nó nếu con gặp nó là ba mẹ chết vì con'', hoặc '' con từ ba mẹ cũng được nhưng ngày nào ba mẹ còn sống thì không bao giờ chấp nhận nó'' hoặc '' con về giết ba mẹ đi rồi con muốn làm gì thì làm''. (vì mình đang ở chung với em gái)
Mình rất đau lòng và sống rất khổ tâm, bây giờ mình phải làm thế nào để thuyết phục ba mẹ đây. Nếu ba mẹ chấp nhận thì mình tin là 2 đứa sẽ sống hạnh phúc và không làm ba mẹ buồn nữa. Người yêu mình hiểu mọi chuyện và đã tự hứa với lòng rằng nếu ba mẹ chấp nhận thì cô ấy sẽ là người con dâu ngoan hiền.
Bây giờ mình có 2 suy nghĩ mà mình không tìm được câu trả lời:
1. Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ mình đây ?
2. Liệu ba mẹ mình có ''chết'' thật sự nếu 3 tháng nữa mình sẽ cưới cô ấy.
Câu trả lời (13)
Sắp xếp theo: Phiếu bình chọn | Thời gian
Đăng câu trả lời đã bị tắt.
Tìm kiếm trên web của Google
Tìm kiếm hình ảnh của Google
Chọn video từ YouTube
Tìm kiếm
Nhập URL
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm các liên kết web.
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm hình ảnh.
Nhập tìm kiếm của bạn vào hộp để tìm video.
Hộp tìm kiếm không thể để trống
Dán url vào hộp dưới đây:
Không thể tải trang web
Tìm kiếm trên YouTube
Thêm liên kết video
Đã xảy ra lỗi trong khi tải câu trả lời. Vui lòng thử lại.
Một số câu trả lời đã được xóa khỏi chế độ xem của bạn
Số phiếu bầu
0
Số lượt xem
5523
Số lượt theo dõi
0
x
©2015 Google - Điều khoản - Chính sách nội dung - Bảo mật