Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Lòng đỏ trứng gà và lòng trắng cái nào bổ hơn??
Thẩm mỹ | Giảm béo 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
Một quả trứng lớn chứa khoảng 213mg cholesterol và 100% lượng chất này nằm trong lòng đỏ trứng. Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì mức khuyến nghị đối với lượng cholesterol nạp vào qua thực phẩm là dưới 300mg/ngày. Nếu có vấn đề về tim mạch, tiểu dường hay mức cholesterol “xấu” cao thì chỉ nên “nạp” dưới 200mg cholesterol/ngày. Điều này có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày miễn là không dung nạp thêm các thực phẩm chứa cholesterol khác.

Nếu là fan hâm mộ trứng nhưng lại không muốn cơ thể hấp thụ nhiều cholesterol thì hãy ăn lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng hoàn toàn không có cholesterol. Và 2 lòng trắng trứng là đủ nhu cầu dinh dưỡng như lòng đỏ.
08/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 3
Lòng trắng chứa lượng protein ngang với lòng đỏ, lại rất "lành" vì hoàn toàn không chứa chất béo.
Trong một quả trứng có khoảng 7 g protein, trong đó 50% ở lòng trắng, 44% ở lòng đỏ, số còn lại nằm ở vỏ và màng dưới vỏ. Còn lipit (chất béo) và cholesterol đều nằm trong lòng đỏ.
Protein ở lòng trắng đa số thuộc loại đơn giản, nằm ở trạng thái hòa tan và bao gồm 8 loại khác nhau, chủ yếu là albumin, ovomucoit, globulin, avidin... Protein của lòng trắng cũng có thành phần axit amin toàn diện như lòng đỏ. Như vậy, lòng trắng trứng gà cũng bổ ngang lòng đỏ.
Tuy nhiên, nhiều người khi ăn trứng lại bỏ lòng trắng đi vì cho rằng nó khó gây đầy bụng khó tiêu. Điều này có nguồn gốc từ một thói quen đánh trứng đường ăn sống. Lòng trắng trứng sống có vị tanh, khó tiêu và đồng hóa kém do chứa men antitrypsin cản trở dịch tiêu hóa. Ngoài ra, chất avidin của trứng liên kết với biotin (vitamin H) làm cho cơ thể mất khả năng hấp thu biotin, dễ gây thiếu hụt chất này.
Nhưng chỉ cần đun nóng tới 80 độ C thì men antitrypsin bị phá hủy và biotin cũng được giải phóng khỏi phức hợp avidin - biotin; lòng trắng trở nên an toàn và ngon lành. Bởi vậy khi ăn trứng gà (hoặc các trứng gia cầm khác), nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ, nhưng phải là trứng đã được nấu chín, tốt nhất là ăn trứng luộc, ốp la hoặc trứng chưng.
Nguồn SKDS
Thân ái!
03/02/2011 Đăng bởi Thầy thuốc của bạn
3 trong số 3
Theo mình nghĩ là lòng đỏ. Nhưng ăn nhiều dễ bị gan :)
06/03/2012 Đăng bởi The Prisoner
Bạn cũng có thể quan tâm
Cá lia thia lớn có ăn lòng đỏ trứng không???
Tại sao gà mái đẻ trứng ra rồi ăn lại? Như vậy là gà thiếu chất gì? Bổ sung loại thức ăn gì để hạn chế?
Ăn trứng gà như thế nào mới có lợi cho sức khỏe?
Tại sao phải đánh trứng khi làm bánh?
Cái gì đã làm cho trứng gà có mùi tanh?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp