Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Phun thuốc tiền nảy mầm cho mía như thế nào cho hiệu quả??
Thuốc bắc | Trồng hoa & cây cảnh 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Để giúp cho bà con nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ có hiệu quả cao, chúng tôi xin giới thiệu một quy trình như sau:

Chuẩn bị đất trước khi gieo

Đất cần được làm kỹ, dọn sạch cỏ. Đối với những nơi có nhiều cỏ, nên sử dụng thuốc để diệt sạch cỏ trước khi làm đất. Các loại thuốc có thể sử dụng là: MAMBA, Nufarm, Round up… Liều lượng: 8ml/bình 8 lít; phun thuốc trước khi làm đất gieo trồng 7 – 10 ngày.

Đối với vụ 2, để tranh thủ thời vụ, một số cây trồng (đậu, bông…) được gieo gối trong ruộng bắp. Để diệt cỏ trước khi gieo hạt, có thể phun trừ cỏ sau: MAMBA: 8 ml/bình 8 lít; Gramoxon: 8 ml/bình. Thuốc được phun trước khi gieo trồng 7 – 10 ngày. Thuốc MAMBA có đặc tính lưu dẫn mạnh, diệt được cả bộ phận cỏ dưới mặt đất. Vì vậy cây cỏ đã chết thì không tái sinh được. Thuốc diệt được tất cả các loại cỏ, kể cả cỏ tranh, cỏ cú…

Sau khi gieo trồng

Sau khi gieo trồng một thời gian, những hạt cỏ nằm trong đất sẽ nảy mầm. Để chủ động phòng trừ cỏ dại, nên sử dụng thuốc tiền nảy mầm Dual Gold. Thuốc được phun ngay sau khi gieo hạt: Gieo hôm trước thì ngày hôm sau phun thuốc, hoặc gieo buổi sáng thì phun thuốc buổi chiều. Thuốc Dual Gold sẽ tiêu diệt các hạt cỏ đang nảy mầm trong đất và những cây cỏ đã mọc 1 lá.

Hiệu quả của thuốc Dual Gold kéo dài 1 tháng sau khi khép tán. Lúc này cây trồng đã khép tán, nên cỏ dại khó có thể phát triển trở lại. Thuốc được khuyến cáo sử dụng trên tất cả các loại cây trồng cạn như bắp, bông vải, đậu đỗ các loại, rau màu… thuốc Dual Gold cũng rất an toàn cho cây trồng. Liều lượng sử dụng: 12 – 25 ml/bình 8 lít; phunõn bình/1000m2. Lưu ý: Khi phun thuốc đất phải có đủ độ ẩm.

Khi cỏ đã mọc

Trong điều kiện không phun được thuốc tiền nảy mầm, thì trong vòng 1 tháng các loại cỏ sẽ mọc, và có từ 2-7 lá. Đây là thời kỳ phải làm cỏ và bón phân lần 1 cho cây trồng. Để diệt trừ cỏ dại, có thể sử dụng một số loại thuốc hậu nảy mầm như Gallant super, Ametrex, onecide…

- Thuốc Gallant Super: Là thuốc trừ cỏ chọn lọc, chuyên trừ cỏ hòa bản. Đây là loại thuốc hậu nảy mầm, được sử dụng khi cây cỏ có từ 2-7 lá. Thuốc này cho phép phun trực tiếp lên các loại cây trồng 2 lá mầm như đậu đỗ các loại, bông vải, khoai mì, dứa, thuốc lá, rau các loại (bắp cải, cải xanh, cà chua, hành tỏi). Thuốc hoàn toàn không ảnh hưởng tới các đối tượng cây trồng nêu trên. Liều lượng sử dụng là 10-15cc/bình 8 lít; phun 4 bình/1000m2. Chú ý: Không sử dụng cho ruộng bắp, mía và các loại cây 1 lá mầm khác.

- Thuốc Ametrex: Có tác động chọn lọc, nội hấp. Thuốc xâm nhập vào cây cỏ quả cả bộ phận lá và rễ. Thuốc tác động tới cỏ dại ở cả giai đoạn trước và sau khi cỏ đã mọc. Phun thuốc khi cây đã mọc từ 2-7 lá. Liều lượng sử dụng 40-50 gr/bình 8 lít; phun 4 bình/1000m2. Thuốc được khuyến cáo sử dụng cho các loại cây bắp, bông, mía, thơm (dứa). Chú ý: Cần hạ thấp vòi phun hoặc có phễu che thuốc tiếp xúc vào ngọn và lá của cây trồng.
22/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
Bạn cũng có thể quan tâm
Cách phun,phun thuốc gì giệt cỏ tranh trong mía?
Tại sao hạt lép của sầu riêng trồng lại không lên ?
Cách làm giảm sự nóng nảy ở đàn ông hiệu quả?
Mua mía cây tại hà nội
nóng nảy quá phải làm sao đây
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp