Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao tuổi thọ của cụ ông thường kém hơn cụ bà?
Xã hội | Gia đình | Nuôi dạy con 11/03/2011 Đăng bởi Tiến Nguyễn
Câu trả lời
1 trong số 10
Vì cụ ông làm việc nặng nhọc hơn cụ bà nhiều
11/03/2011 Đăng bởi .tooc
2 trong số 10
vì đàn ông từ trẻ đã làm việc cực nhọc, suy nghĩ nhiều , uống rượu , bia , hút thuốc ....... và làm những công việc nặng nhọc nhiều..........
đàn bàn thì làm việc nhẹ , còn những chuyện bàn bạc thì của đàn ông
Nên đàn bà không có gì lo lắng nhiều. nên khỏe hơn.
11/03/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Vũ
3 trong số 10
mình thấy cụ bà mới là người ít tuổi thọ
cụ bà dễ bị bệnh hơn cụ ông
cụ ông làm việc nhiều tuy mệt nhưng sức đề kháng lại tốt hơn cụ bà
11/03/2011 Đăng bởi ßï
4 trong số 10
Vì đàn ông thường làm việc nặng nhọc hơn đàn bà. Hơn nữa, một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn ông là vì đàn ông hay rượu bia, thuốc lá.
11/03/2011 Đăng bởi Royal Army
5 trong số 10
Vì cụ ông làm việc nặng nhọc cả đêm,cả ngày .
12/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 10
Có nhiều lý do. Vì từ trẻ cụ ông đã làm việc nhiều hơn cụ bà. Điều đo đúng. Vì sinh hoạt quan hệ tình dục đàn ông mất nhiều sức khỏe hơn đàn bà. Đàn ông sử dụng chất kích thích nhiều hơn đàn bà. vd : rượu, bia, thuốc...
14/03/2011 Đăng bởi haudt19
7 trong số 10
Phụ nữ có thể sống thọ hơn đàn ông là bởi họ có trái tim khoẻ hơn, một nghiên cứu mới đã kết luận như vậy.

Nhóm chuyên gia tại Đại học Liverpool John Moores, Anh, đã tìm thấy quả tim đàn ông mất đi 1/4 khả năng đập từ năm 18 tuổi cho tới 70. Nhưng hầu như không có sự thay đổi ở tim phụ nữ từ 20 tới 70 tuổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự khác biệt này có thể lý giải vì sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông trung bình 5 năm.

Trong thí nghiệm, mỗi tình nguyện viên trải qua 5 tiếng xét nghiệm về kết cấu cơ thể, huyết áp và hoạt động tim. Kết quả cho thấy những động mạch to sẽ trở nên cứng và ít co dãn hơn cùng với tuổi già, khiến cho huyết áp tăng cả lúc nghỉ cũng như vận động. Dòng máu chảy tới các cơ và da ở tứ chi cũng ngày càng giảm. Điều này xảy ra sớm hơn ở đàn ông, nhưng phụ nữ thì chỉ bị ảnh hưởng ở tuổi mãn kinh.

Nhưng nhà nghiên cứu đứng đầu David Goldspink cho rằng sự khác biệt trong sức mạnh quả tim mới là điều thú vị nhất. "Sự khác biệt đáng kể này có thể giải thích vì sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông".

Nhưng ông nói một nghiên cứu liên quan lại cho thấy đàn ông có tiềm năng khôi phục sức khoẻ của họ. Ông tìm thấy tim của những cựu vận động viên khoẻ như của người 20 tuổi không năng động.

"Nếu đàn ông luyện tập, họ sẽ duy trì được năng lượng và hoạt động của trái tim khi về già".

Trong khi đó, tiến sĩ Suzanne Wait, tại Trung tâm tuổi thọ quốc tế ở Anh, vẫn chỉ ra rằng nhiều phụ nữ chết vì bệnh tim hơn. 1/6 cái chết của giới nữ là từ bệnh tim mạch, theo số liệu của Hiệp hội bệnh tim Anh.
15/03/2011 Đăng bởi Ngân
8 trong số 10
Nguyễn Hoàng Vũ nói sai bét đừng tin,việc thiêng liêng nhất là duy trì thế giới này là do đàn bà .sao bảo đàn ông làm những việc đàn bà k làm được.Đố đàn ông đẻ đó.
Khách quan mà nói đàn ông là phái mạnh hay phải làm việc nặng hao tổn sức lực,hay gặp tai nạn rủi ro ,tham gia chiến tranh...(những người chân chính đáng thông cảm,ngưỡng mộ)
Trời sinh đàn ông cá tính mạnh,ưa mạo hiểm,ưa của lạ hay thử mới hay nghiện, một số "Cụ" dùng chất kích thích :rượu ,bia, matuy...Một số cụ hồi trẻ chơi ngông đánh lộn,đua xe...Một số "Cụ" ẩu coi thường sức khỏe làm việc chủ quan phá sức...(chỉ đáng thương thôi) bên cạnh đó lại k biết tự chăm sóc bản thân.
Còn đàn bà thì thường thôi "biết địch biết ta,trăm trận trăm thắng" k có dũng thì dùng mưu,và biết chăm sóc sức khỏe nên khỏe hơn khi thành "Cụ".
17/03/2011 Đăng bởi da quy vang
9 trong số 10
tại gì ông già hay nhậu làm nóng cơ thể chịu k nổi lăn đùng ra chết ...
còn bà già thì nhai trầu cau suốt ngày làm cơ thể cườg tráng hơn nên sống lâu hơn có thể
06/01/2012 Đăng bởi Còi Babie
10 trong số 10
cu ông ban ngay đa lam viêc cuc nhoc ma tôi vê con thương đi uông rưou, bia. con phai lo cac viec gia đinh va xa hôi. cu ba it lam viêc năng nhoc va it lo nhieu nen sông lâu hơn cu ông.
18/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tình yêu của một cụ ông 60 và cụ bà 58 được mô tả như thế nào?
Ông già 73 tuổi mà có con 9 tuổi mọi người có tin không ?
Có ý kiến cho rằng: "Phụ nữ chỉ là công cụ của đàn ông ...
giúp với !
có nên tin vào những cụ già bói bài ngoài đường?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp