Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hải sâm nấu với cái gì ăn ngon?
Ăn uống | Giảm béo 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Nguyên liệu (phần 2 người):
- Hải sâm tươi...1 con (300g)
- Nấm đông cô...5 cây
- Đậu Hà Lan (???)...7 quả
- Gừng...1 nhánh (bằng ngón tay cái)
- Ớt tươi...2 quả
- Dầu thực vật...2 thìa canh
- Dầu hào...1 thìa cafe
- Muối...vừa đủ
- Tiêu bột...1 chút
- Bột năng...1 thìa cafe
- Nước...1 thìa canh
Cách làm:
1. Hải sâm mổ bụng, lấy hết phần ruột bên trong bỏ đi, rửa sạch hải sâm với 1 thìa muối (không có trong recipe).
2. Đun khoảng 200ml nước sôi (không có trong recipe) cho hải sâm vào đun khoảng 5 phút để ra bớt muối mặn, sau đó vớt ra một chậu nước lạnh, rửa sạch, dùng giấy thấm khô cả 2 mặt trong ngoài (Đối với hải sâm khô cần ngâm cho mềm, luộc vài lần cho sạch cát).
3. Nấm đông cô cắt chân, rửa sạch, cắt làm 4 (đối với nấm nhỏ có thể cắt làm 2 phần)
4. Dầu đun sôi, cho gừng tươi băm nhỏ và ớt thái lát mỏng vào phi thơm rồi trút hải sâm vào xào xăn. Sau đó cho cho nấm đông cô vào cùng, đảo đều tay, nếm dầu hào và muối vừa miệng rồi cho đậu Hà lan. Bột năng hòa tan với nước, trước khi tắt bếp cho bột năng vào đun thêm khoảng 20 giây
Lấy hải sâm ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
16/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 2
Canh thịt heo hải sâm mộc nhĩ:

Công dụng:Dùng cho các trường hợp kích ứng trầm cảm thất thường, táo bón.

Cách làm: hải sâm, thịt heo, mộc nhĩ, liều lượng tuỳ ý, thêm gia vị, nấu dạng canh xúp.
xen chi tiết tại chodongduoc.com
22/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Cách nấu canh ngon
Tại sao nhỏ nấu kơm cho mình ăn rất ngon? :D
Ăn thịt thỏ như thế nào cho ngon nhỉ ?
học nấu ăn có khó ko bà con? nếu muốn nấu ăn ngon cần phải làm gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp