Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách nêm thức ăn sao cho vừa miệng?
Mọi người giúp mình với! Làm thế nào để nêm muối & bột ngọt cho vừa với nhau. Chứ mình nêm, bữa thì mặn, bữa thì lạc, rất khó ăn.
Đời sống | Nấu ăn | Thực phẩm 24/11/2011 Đăng bởi Huynh Tung
Câu trả lời
1 trong số 13
Giống mình. hichic
24/11/2011 Đăng bởi Chàng_Mưa
2 trong số 13
bạn nên nếm thử khi nấu nha, lúc đầu bạn cho ít thôi rồi sau khi nếm thì bạn cho thêm hoặc nếu mặn thì bạn cho thêm nc vào nhé :D, cú như thế rùi dần bạn sẽ quen thui mà
24/11/2011 Đăng bởi Lil Yume
3 trong số 13
thể tích nước và muối phải thích hợp bạn à
24/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 13
bạn cứ nếm tới khi nào thấy vừa miệng là xong, nếu nhạt cho thêm, nếu mặn đổ nước vào
24/11/2011 Đăng bởi A little Love
5 trong số 13
Bỏ nhiều muối vào tí là ok!
24/11/2011 Đăng bởi Phúc Vịt
6 trong số 13
-bạn nên xin bí quyết từ mẹ bạn ấy. những người có kinh nghiệm họ rất rành điều này.
-bạn phải nấu nhiều lần hoặc học qua trường lớp chứ ko thể niêm ngon tự nhiên dc. vì vừa miệng minh, chưa chắc vừa miệng người khác
24/11/2011 Đăng bởi Tiểu Quyên
7 trong số 13
Khi nấu thì nêm hơi mặn 1 tý, khi ăn sẽ đậm đà hơn....^^!
24/11/2011 Đăng bởi tieuthu_kute
8 trong số 13
Muốn nêm món ăn cho vừa miệng giữa muối và bột canh,"không nhạt, không mặn" thì phải xác định món ăn.
Nếu đồ muối (như cà muối, dưa muối...) thì muối = bột canh/100 ... lượng thức ăn
Nếu nấu canh ( rau muống, khoai lang ...) thì bột canh =1/2 muối/ 1000 lượng nước.
Theo kinh nghiệm là chính.
24/11/2011 Đăng bởi vuivegiaoluu
9 trong số 13
cứ nấu ko ngon nhiều lần r lần sau rút kinh nghiệm là nấu ngon thôi
25/11/2011 Đăng bởi Đầu đất
10 trong số 13
nêm muối thì nấu ăn ngon sao đc
mua chai nước mắm mà nêm đơn giản hơn
muôi quá tay tí la xong , có nêm 1 ít muối xong lại nếm chưa đc lại nêm
nhưng món nóng thì không cần bột ngọt
nhưng món có đường thì không nên thêm bột ngọt
26/11/2011 Đăng bởi Hùng Cá Lóc
11 trong số 13
Bạn cần hiểu rõ món ăn mà bạn muốn nấu. Bạn phải hình dung được vị của món ăn mà mình chuẩn bị nấu.
Bạn nêm từng nguyên liệu từ từ không nên nêm vội vì nó có thể làm thức ăn của bạn quá mặn đó.
Trước khi nấu không nên ăn những thức ăn nhiều đường, quá chua... vì nó sẽ làm cho vị giác của bạn khi
nêm canh có thể bị các thức ăn đó thay đổi làm bạn nấu không ngon đó.
Nên hỏi bí quyết nấu ăn của mẹ và các chuyên gia vì họ có thể có công thức để nêm từng thức ăn cho vừa
miệng đó.
Chúc bạn thành công nha!!!
28/11/2011 Đăng bởi Phan Tấn Hiệp
12 trong số 13
Mình nghĩ là nên tham khảo sách vở nhiều, hỏi người thân, tập làm nhiều thì sẽ thành công thôi, chúc bạn vui,...
29/11/2011 Đăng bởi Anthien91
13 trong số 13
Bạn nên mua bột nêm từ thịt cho việc xào và nấu canh sẽ ổn định và dễ dàng cho bạn. khi cảm thấy quen rồi thì dùng muối, bột ngọt ................sẽ ổn hơn
13/02/2012 Đăng bởi Nhẫn Để Bình Yên
Bạn cũng có thể quan tâm
Cách thức/bí kíp ăn no mà không sợ béo?
Các bạn ăn cơm bằng gì?
Khi nào thì cho trẻ ăn cơm?
uống sữa trước hay sau bữa ăn sáng
tập thể hình
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp