Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
bán hàng đa cấp,nên hay không nên
Mua sắm | Nhà ở 23/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 20
Loại hình làm con người ta trở thành kẻ lừa đảo lúc nào mà không hề hay biết. Hậu quả là thân bại danh liệt. Không nên nhẹ dạ với loại hình kinh doanh bịp bợm này và sẽ sớm trở thành kẻ bịp bợm và lừa đảo. Kết cuộc là thất bại thảm hại và có thể vỡ nợ.
23/02/2011 Đăng bởi Mr. Ngu Lâu
2 trong số 20
nếu bạn muốn nâng cao trình độ giao tiếp thì coi như bạn bỏ số tiền đó để học
còn thì loaik hình bán hàng này tuy hay ho nhưng không tồn tại được lâu đâu
không nên tin vào khả năng thuyết trình về khả năng kiếm được nhiều tiền như mấy chuyên gia "nói" đó nói đâu
23/02/2011 Đăng bởi quyen.
3 trong số 20
ko nên nhưng cái đấy rất tốt cho giao tiếp
23/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 20
Bán hàng đa cấp? Một loại mặt hàng siêu cắt cổ so với giá trị thực của nó. Bạn muốn bán được nó thì bạn phải quảng cáo. Bạn quảng cáo cho ai? Xin thưa: đầu tiên là gia đình bạn, bạn bè, người thân của bạn... sau đó mới đến người khác. Có đáng bỏ đồng tiền ra để nuôi 1 cỗ máy bán hàng theo kiểu móc xích hay không?
23/02/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
5 trong số 20
Vấn đề bạn hỏi là nên tiếp tục phát triển kênh bán hàng này hay là bạn muốn tham gia vào công việc này.
Kênh bán hàng này thật ra làm đúng luật thì rất tốt, nó mang nên nhiều tiện lợi cho NTD được tư vấn, chăm xóc v.v. Nhưng chỉ phù hợp với các nước có nền kinh tế cao. Tại các quốc gia này gần như không có các shop nhỏ bán lè tè trong các xóm làng mà chỉ toàn là Siêu Thị   Đại Siêu Thị   or Chain of Convenience Store
Tuy nhiên ở Việt Nam thì xin thua, và bạn cũng đừng nên tham gia vào các nghiệp vụ này chẳng có ích gì đâu.
23/02/2011 Đăng bởi 1 Không 2
6 trong số 20
Dễ mất tình cảm anh em, tình cảm họ hàng, bạn bè.....Rồi họ sẽ nghĩ rằng bạn thành con người xấu thôi
24/02/2011 Đăng bởi Thư giãn
7 trong số 20
Đồng ý là có rất nhiều mạng đa cấp, và cũng có rất nhiều công ty, đa phần là lửa đảo, nhưng vnẫ còn 1 số công ty lấy uy tín của cá nhân và tập đoàn ra bảo đảm kia mà, điển hình là công ty FNC, trực thuộc tập đoàn FPT , phân phối sản phẩm về da, do người Việt Nam sáng tạo, và ca sĩ Lý Hải, nghệ sĩ Kim Tiểu Long cũng đang hợp tác kinh doanh đó, k lẽ vì 1 món lợi nhỏ, mà các ca sĩ, nghệ sĩ có tiếng mấy chục năm lại tự hủy hoại bản thân, muốn làm đa cấp, trước tiên phải hiểu về công ty mà mình đang làm cái đã, rồi mới quyết định là có nên làm hay không. Như công ty FNC, tổng giám đốc của công ty là Diệp Khắc Cường, 1 trong 50 doanh nhân có đóng góp nhiều cho đất nước, được nhà nước trao tặng bằng khen, muốn đi nghe ổng diễn giải về kinh doanh, tiền vé đến 1.5 triệu, phải chọn mặt gửi vàng đó bạn, nếu không thì cũng như mọi người, lừa đảo 1 cách vô thức...
09/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 20
Kinh doanh đa cấp giúp những người bình thường có cơ hội phát triển bản thân và xây dựng cho mình một mạng lưới lưu thông hàng hóa. Đây chính là cách làm giàu của những người giàu nhất. Kinh doanh theo kiểu mạng lưới - từ "mạng lưới" có sức mạnh vô cùng ghê gớn. Đó là lí do vì sao mà Viettel lại giàu vì họ sở hữu một mạng lưới cả triệu thuê bao di động. Hay vì sao Mỹ lại sợ mạng lưới khủng bố Al-Quaeda hơn là cá nhân Bin Laden.

Chia sẻ với các bạn về cái này và hi vọng các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về kinh doanh theo mạng cũng như cách làm giàu của người giàu: http://www.mediafire.com/?4whllnzs2czodjw

Sắp tới thì bộ công thương sẽ quản lý rất chặt chẽ kinh doanh đa cấp. Trong đó có việc những công ty có sơ đồ nhị phân sẽ phải ra đi. Cũng như những nhà phân phối có hành vi lừa đảo dẫn đến bị xử lí cắt hợp đồng ở một công ty sẽ không thể tham gia những công ty đa cấp khác - gần như bị tẩy chay trong ngành kinh doanh này. Đây chắc chắn là bước tiến lớn ở Việt Nam cho ngành kinh doanh bạc tỷ này.

Bạn có thể trở thành triệu phú nếu xây dựng hệ thống kinh doanh đa cấp nhưng nếu muốn thành tỷ phú hãy xây dựng hệ thống kinh doanh truyền thống.
22/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 20
Mình có 1 đứa bạn thân làm trong 1 cty mỹ phẩm, riêng gia đình nó đã sử dụng hơn 2 tr đồng tiền hàng do chính nó mua về. Lý do của nó là nó muốn "lấy lòng tin vào sản phẩm" thì mới kinh doanh được sản phẩm, đấy là chưa nói đến việc gửi gắn  "niềm tin đó" vào họ hàng, người quen... vậy việc bán hàng cho chính người thân và người quen như vậy có thực sự tốt hay không? Câu trả lời là không.
27/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 20
cứ theo kim tự tháp mà nhìn , đứa ngồi ở trên đỉnh (quản lí) lôi kéo nhân viên để tiếp sức mạnh cho chính mình , và rồi những người đằng sau lại tiếp tục tự tiếp sức mạnh cho mình nhưng việc đó dù có tốt đến mấy cũng chỉ vỗ béo thằng ngồi trên đỉnh , càng là người đi sau càng chịu nhiều thiệt thòi . Kinh doanh đa cấp khá hay, kiếm tiền với số tiền chiết khấu trực tiếp từ 21-35% , nhưng thực chất đây là trò lừa , giảo mạt . Còn rất nhiều cách để kiếm tiền bạn à , hãy tránh xa với bạn hàng đa cấp và những người bán hàng đa cấp ( Tư vấn viên , tiếp thị viên -> lừa đảo )
20/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 20
Nếu không hiểu gì về bán hàng đa cấp thì đừng phát biểu, có ai đã từng là cho công ty đa cấp chưa, chưa làm thì đừng nói linh tinh? Chẳng hạn như Oriflame, Avon hay Amway, các bạn có biết Avon với chương trình “Lắc tay nhân ái” để giúp đỡ phụ nữ Việt Nam bị bạo hành trong gia đình và chương trình “Giã biệt ung thư ngực” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân ung thư ngực tại Việt Nam?

Công ty Oriflame là đồng sáng lập ra Quỹ Nhi đồng Thế giới và là nhà tài trợ đồng hành của tổ chức SOS Quốc tế. Với quỹ từ thiện “Oriflame Foundation”, công ty đã tích cực hỗ trợ và giúp đỡ cho các trẻ em tại các trung tâm bảo trợ và làng SOS Việt Nam.

Quỹ Gia đình Herbalife thông qua việc ra mắt Chương trình Casa Herbalife[9]. Casa Herbalife là chương trình hoạt động bằng ngân sách của quỹ HFF (Herbalife Family Foundation), đã được mở rộng tại 42 quốc gia với 65 chương trình.

Nếu những công ty đó là lừa đảo thì nó đã sụp đổ lâu rồi, những công ty trên đều thành lập hơn 33 năm và là một trong những công ty đứng đầu về doanh thu trong bán hàng trực tiếp.

Kinh doanh đa cấp chẳng có gì xấu, xấu là do cách người ta dùng nó để lừa đảo, dùng hình thức của nó để lừa đảo những người không hiểu biết, những người chỉ thấy cái lợi trước mắt. Không có công việc nào ngồi ăn không mà sinh ra tiền cả, phải đổ công sức, tiền bạc để đầu tư thì mới lấy lại lợi nhuận.

Ở việt nam, hình thức kinh doanh đa cấp được nhà nước cấp phép, hoàn toàn có quyền hoạt động hợp pháp, chỉ một vài công ty đã dùng hình thức này để lừa đảo, một con sâu mà làm rầu nồi canh, làm cho những người kém hiểu biết hoàn toàn hiểu sai về nó. Đa cấp là lừa đảo!!!

Còn về mặt hàng của công ty đa cấp, giá của các sản phẩm là hoàn toàn hợp lý, sản phẩm được phân phối từ nhà sản xuất đến trực tiếp người tiêu dùng, không qua các đại lý trung gian, không tốn tiền quảng cáo trên báo đài, các bạn nghĩ tiền quảng cáo, tiền phân phối của Unilever hay Maybeline được tính vào đâu, tính vào giá sản phẩm mà các bạn đang dùng đó. Chi phí quảng cáo trên truyền hình trong 30s giờ vàng, một trang báo A4 in màu của tuổi trẻ biết bao nhiêu tiền ko?  Vậy thực sự ai mới là người đội giá các sản phẩm? "Một loại mặt hàng siêu cắt cổ với giá trị thực của nó", "1 cỗ máy bán hàng theo kiểu móc xích"
Bổ sung kiến thức lại đi: http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_doanh_%C4%91a_c%E1%BA%A5p
04/10/2011 Đăng bởi Xuân Miên
12 trong số 20
k nên
trong cái tháp thu nhập đấy. bạn thử nghĩ xem thu nhập tạo ra từ đâu? từ bán hàng phải không ? đúng vậy nhưng giữa thu nhập và bán hàng thì thật ra chỉ có những người ở trên là đuợc lợi đó là những người mà tiền chi tiêu mua hàng < tiền lưong hưởng đc. còn những người ở dưới đáy tháp thì tiền bỏ ra mua hàng > tiền hoa hồng hưởng được và chênh lệch đó la thu nhập của công ty và những người trên bạn. dõ dàng là thu nhập của công ty đến từ những người mới gia nhập.họ đánh lừa bạn bằng cơ hội kinh doanh chứ không phải từ nhu cầu tiêu dùng tất cả đều húa hẹn những điều viển vông.họ đánh vào lòng tham làm giàu của bạn.tôi thấy hàu hết mọi người đều tham gia với mong muốn là giàu có chứ khong phải nhu cầu sử dụng sản phẩm.
22/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 20
KDTM được xem là làn sóng thứ 3 trên thế giới sau công nghiệp và CNTT.đã tạo ra rất nhiều nhà tỷ phú và triệu phú - theo thông kê cứ 100 triệu phú trên thế giới thì có 40 người xuất phát theo ngành KDTM.
trong cuốn sách "từ nghèo khổ đến giàu sang" trang 14 dòng thứ 3, bill gates có nói:" nếu có cơ hội làm lại từ đầu tôi sẽ chọn KDTM".tại sao một nhà tỷ phú bill gates lại phát biểu như vậy? bạn hãy suy nghĩ đi.
30/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 20
Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên các bạn phải hiểu bán
hàng đa cấp là gì. Việc này không khó, chỉ cần vào google và xem định
nghĩa bán hàng đa cấp trong Wikipedia tiếng Việt là rõ thế nào là BHĐC
và thế nào là "hình tháp ảo". Có điều tôi phải nói ngay là BHĐC không
phải là lừa đảo, nếu vậy thì chính phủ đã không cấp phép cho các công ty
BHĐC, và pháp luật Việt Nam hoàn toàn không cấm hình thức kinh doanh
này. Các bạn có thể tham khảo về vấn đề này trong luật cạnh tranh 2005
và Nghị định 110/2005 NĐ-CP.
  Thực chất đây là một hình thức kinh doanh tiên tiến và triển vọng
nhất trong thế kỷ 21, nó có lợi cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng,
vì tiết giảm tối đa chi phí quảng cáo và phân phối lưu thông. Chính vì
vậy mà ở những nước tiên tiến như Nhật có đến 80% hàng hóa và dịch vụ
được cung cấp thông qua BHĐC. Cũng chính vì vậy mà báo chí rất "ghét"
BHĐC.Ngay ở nước ta hiện nay cũng có hàng vạn người đang "kiếm cơm" bằng
BHĐC, và có hàng ngàn người đã thành công,  trở thành triệu phú nhờ
BHĐC.Nhưng cũng có hàng ngàn người đã bị lừa đến tán gia bại sản, thân
bại danh liệt cũng vì BHĐC. Việc này cũng không có gì lạ, bởi ở đời cái
gì cũng có 2 mặt, có người làm ăn chân chính thì cũng có những kẻ lừa
đảo. Trong kinh doanh thì lãnh vực nào cũng có lừa đảo, kể cả những lãnh
vực được cho là "đàng hoàng" nhất như ngân hàng, chứng khoán, hay địa
ốc chẳng hạn. Các bạn cứ thử nhớ lại những vụ bể hụi tín dụng đen hàng
ngàn tỷ, những vụ "làm giá" vàng, chứng khoán, những vụ mua bán địa ốc
trên giấy...thì sẽ rõ. BHĐC cũng không phải là ngoại lệ, có công ty BHĐC
chân chính thì cũng có công ty lừa đảo, đó chính là những cái gọi là
"hình tháp ảo".Một công ty lừa đảo, vận hành theo cơ chế hình tháp ảo
thường không có sản phẩm tự mình sản xuất ra. Hàng hóa của họ thường
không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo mà giá cả thì đắt
hơn giá thị trường hàng chục lần. Muốn làm nhà phân phối của họ, bạn
phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đóng lệ phí hoặc phải ôm một lượng lớn
hàng hóa với giá trên trời. Để dễ dàng chiêu dụ bạn, những công ty này
trả hoa hồng rất cao. Họ không cần quan tâm tới chất lượng hàng hoá thế
nào, giá cả ra sao, có tiêu thụ được không? Họ chỉ quan tâm tới mở rộng
mạng lưới. Sau khi nhận tiền đặt cọc và tiền hàng của bạn, họ chỉ muốn
bạn giới thiệu thật nhiều nhà phân phối mới, và tất nhiên với mỗi người
mới bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng kha khá, có khi là hàng triệu
đồng. Tuy nhiên giá hàng hoá của họ quá đắt, vì vậy bạn không thể nào
tiêu thụ được, vậy là tiền mất tật mang. Để gỡ vốn, bạn buộc phải tiếp
tục giới thiệu những người thân của mình vào hệ thống. Họ sẽ dùng một
phần rất nhỏ số tiền của những người mới nộp vào để “thưởng” cho bạn và
trả tiền hàng, số lớn còn lại họ… bỏ túi! Mà không phải ai cũng bỏ túi
được, vì hầu như chẳng ai bán hàng đạt đủ doanh số để hưởng hoa hồng
thưởng cả, thậm chí là không bán được hàng. Vì vậy toàn bộ số tiền chênh
lệch giá sẽ chảy vào túi những người ngồi trên đỉnh của mạng lưới, tức
là những ông chủ công ty. Một khi hệ thống đã bão hoà, không phát triển
được nữa, hay chỉ đơn giản là họ đã tiêu thụ hết đống hàng dỏm của mình,
những người này sẽ …hô biến! Vậy là bạn không còn cách nào lấy lại tiền
đặt cọc, cũng không tiêu thụ được hàng trót ôm, đã mất tiền còn mang
tiếng lừa đảo với những người thân mà bạn đã trót giới thiệu vào hệ
thống và cũng đang chịu cảnh ngộ như bạn. Từ đầu những năm 2000 đã có
rất nhiều những công ty như vậy, và họ đều chết yểu cả, bởi vì không ai
có thể lừa thiên hạ mãi được! Nhưng tiếng xấu mãi còn lưu, còn những kẻ
lừa đảo thì không chết và vẫn tiếp tục ra chiêu, càng ngày càng tinh vi
hơn. Vụ mới đây nhất là vụ bán các gian hàng ảo trên mạng.
   Tuy nhiên, không gì có thể chặn được bánh xe lịch sử và một hình
thức kinh doanh tiến bộ cũng không vì mấy tên lừa đảo mà bị thui chột.
Từ sau khi có Nghị định 110/2005 hàng chục công ty BHĐC chân chính đã và
đang triển khai hoạt động rất tốt ở nước ta. Có những công ty nước
ngoài đã đầu tư hàng chục triệu đô la để xây dựng nhà máy sản xuất, siêu thị BHĐC tại Việt Nam. Đây chính là cơ sở để BHĐC khởi sắc, đem lại nhiều lợi
ích cho cả những nhà phân phối và cả người tiêu dùng Việt nam. Hoạt động BHĐC đang rất sôi động, đặc biệt là ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
  Đến đây thì hẳn các bạn đã rõ là "nên hay không nên" BHĐC! Vấn đề là
các bạn phải tỉnh táo lựa chọn một công ty BHĐC chân chính để cộng tác,
các bạn sẽ thành công. Nhưng đây lại là một câu chuyện dài nhiều tập mà
trong khuôn khổ bài "giải đáp" này không thể nói hết. Bạn nào có nhã
hứng tìm hiểu kỹ hơn xin liên hệ với người viết bài này theo địa chỉ
laipbg1952@gmail.com hoặc số di động 0903506950. Thân ái! Hai Gia Cát.
03/01/2012 Đăng bởi hai gia cat
15 trong số 20
Ban noi rang so sanh gia tri thuc? Lay gi ma so sanh. Moi mot cong ty co mot san pham rieng, rieng da cap noi rang san pham doc dao! Ai chung minh. ai so sanh chat luong! Khong so sanh duoc chat luong lam sao so sanh duoc dat hay re? Qua tu mu trong van de nay.
Tai sao Da cap chi phat trien o cac tinh le, neu o HN cung chi la cac nguoi tinh le?! Nghia la danh vao long tham giau, tham kiem tien cua moi nguoi thoi. Tai sao chi phat trien o the gioi thu 3 cung la nhu vay. Ro rang da cap khong xau nhung toi haon toan khong thich, minh ban di nhan pham cua minh! Qua chan luon!
12/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 20
chất lượng của sản phẩm người ta hay bán trong hệ thống bán hàng đa cấp không hề tồi nhưng mng không tin bán hàng đa cấp chủ yếu là do người bán hay nói quá về sản phẩm mà giá sản phẩm thì cao nên mgn hay do dự trước khi mua
để bán được hàng mà không nói quá thì đúng là cả một nghệ thuật
20/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 20
Người Bán Hàng Đa Cấp Có Phải Lừa Đảo?

Tôi chưa tham gia kinh doanh đa cấp (đã có dịp tìm hiểu về nó), nhưng tôi đã tham gia kinh doanh các mặt hàng khác theo kiểu truyền thống và tôi đã đọc được rất nhiều ý kiến trên Internet về việc bán hàng đa cấp. Nói chung tôi thấy những câu hỏi, thắc mắc, nghi ngờ thường là của những người chưa hiểu kinh doanh là gì và cũng chưa bao giờ là người làm kinh doanh ở một mức độ nào đó (có thể).

Tôi xin chia sẻ một vài nhận định cá nhân để ai đó nếu có mong muốn làm thay đổi cuộc sống hiện tại theo hướng tích cực và thấy mình có khả năng thì cứ làm chứ đừng đi hỏi rồi sẽ nhận ra rằng chẳng bao giờ mình nhận được câu trả lời thỏa mãn.

Thứ 1: Trong cái tiêu đề là “Bán hàng đa cấp”, hay “Kinh doanh đa cấp” thì cái cụm từ quan trọng nhất đối với ai muốn tham gia đó là “Kinh doanh” hay “Bán hàng”. Chúng ta hãy suy nghĩ về hai cụm từ này một cách nghiêm túc. Trước hết đó là một nghề, một nghề mà các môn học trong Trường đại học, cao đẳng, và trung cấp… đã và đang dạy, tùy mức độ khác nhau ở mỗi trường. Nó không phải dành cho tất cả mọi người. Nó không phải là việc của những người lười lao động, lười suy nghĩ. Nó không phải là việc của những người tối kiến và cạy mồm không ra một lời nào. Đó là tôi nói “Kinh doanh” hay “Bán hàng” ở mức thấp. Người làm “Kinh doanh”, “Bán hàng” cũng sẽ trải qua những cấp độ nghề nghiệp khác nhau từ trình độ thấp đến trình độ cao. Họ phải học tập, nghiên cứu về sản phẩm, thị trường, nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng, nghiên cứu phương pháp bán hàng…. để có thể làm công việc này một cách hiệu quả. Vậy nếu ai đó nhận thấy rằng đây chỉ là công việc làm thêm và muốn làm để có thêm thu nhập thì thật sự là không nên làm. Cái gì có giá của nó. Bạn muốn trở thành người bán hàng tốt thì phải học và coi đó như nghề của mình. Hầu hết những người giàu có trên thế giới là những người đã từng đi bán hàng trực tiếp.

Thứ 2: Rất nhiều người có câu hỏi về giá của sản phẩm. Có người nói là người ta được hưởng hoa hồng nhiều thế chứng tỏ giá sản phẩm được đẩy lên rất nhiều và người tiêu dùng phải mua giá cao. Tôi làm kinh doanh truyền thống nên tôi xin chia sẻ với các bạn. Tôi lấy ví dụ về kinh doanh sách. Các bạn đã vào cửa hàng sách chưa? Mỗi quyển sách bạn mua có thể được giảm giá 10-20%. Vậy bạn có hỏi là người bán hàng lãi bao nhiêu không? Người bán hàng được giảm giá cho quyển sách đó từ nhà phân phối hay từ công ty phát hành có thể từ 30 – 50 % giá bìa. Quyển sách đến được tay bạn còn phải qua nhiều khâu như vận tải, kho bãi, và các chi phí khác liên quan. Vậy thì người làm kinh doanh và công ty phát hành sách báo kia họ được bao nhiêu hay họ làm không công???? Các bạn tự trả lời. Bạn đi mua một thỏi son, mua một mớ rau bạn có bao giờ ngồi tính toán chi phí sản xuất thỏi son hay mớ rau không??? Tôi xin khẳng định là chưa bao giờ bạn làm thế. Có một thực tế là một số bạn không phải người làm kinh doanh nên khi thấy một số mặt hàng có giá cụ thể và biết được mức chiết khấu qua các cấp thì các bạn tính toán ngược để ra cái giá sản xuất chỉ là tương đối và thấy là mình bị lừa. Cái này tự mọi người suy nghĩ thêm. Nếu không nghĩ được và không tỏ thì cũng đừng nên theo bán hàng truyền thống hay đa cấp làm gì. Vì bạn không hiểu được bản chất kinh doanh là gì thì cũng không nên tham gia để chuốc lấy trong đầu lúc nào cũng nghi ngờ người ta lừa mình.

Thứ 3: Nhiều người nói là bán hàng đa cấp hay tổ chức những chương trình này, chương trình nọ nhằm lôi kéo người tham gia (hay lừa người ta tham gia), và người ta nói khéo quá. Bạn hãy mở lòng để đánh giá chân thực hơn. Bạn có phải là người thiểu năng trí tuệ không mà người ta muốn lừa là lừa được. Người ta ăn nói dễ nghe và tiếp cận bạn một cách rất chuyên nghiệp thì bạn cho rằng người ta đang đi lừa. Tôi đang làm trong một doanh nghiệp và tôi thường có so sánh thế này “NẾU DOANH NGHIỆP NƠI TÔI LÀM CÓ ĐƯỢC NHỮNG NHÂN VIÊN KINH DOANH NHIỆT TÌNH NHƯ THẾ THÌ DOANH NGHIỆP ĐÃ PHÁT TRIỂN RỒI”. Người làm kinh doanh phải thế bạn à. Đó mới là những người làm kinh doanh, họ được đào tạo và có niềm đam mê trong công việc thì họ mới làm được. Bạn nghĩ sao khi đi mua hàng từ một công ty mà từ khi bạn gửi đơn yêu cầu nhưng cho đến khi có hợp đồng và được sử dụng dịch vụ thì mất vài tuần có khi cả tháng và có khi phải mất thêm khoản XYZ nào đó? Bạn tự trả lời.

Thứ 4: Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh không phải ở Việt nam mới có. Nhưng nguyên tắc của nó là “CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC BÁN THEO HÌNH THỨC BÁN HÀNG ĐA CẤP THÌ KHÔNG BÁN Ở CÁC ĐẠI LÝ BÊN NGOÀI”. Vậy nếu mặt hàng nào bày bán ở ngoài đầy ra và với giá thấp hơn thì rõ ràng là người bán hàng đang đi lừa rồi. “NGƯỜI THAM GIA CŨNG CHÍNH LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG” bạn ạ. Nếu bạn không dùng thì cũng không nên tham gia. Vì chỉ khi bạn dùng và thấy tốt thực sự thì bạn mới nói để người khác tin được. Bạn không thể ngồi ở Việt nam mà lại kể chuyện say mê về một vùng đất nào đó xa xôi ở trên đất Mỹ, nơi mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Tất nhiên là bạn cũng có thể tham gia để trở thành người “Giới thiệu” tiêu dùng khi bạn biết chính xác về sản phẩm mà người thân của mình đã dùng.

Thứ 5: “Phải mua sản phẩm mới được tham gia”. Bạn có thấy vô lý không??? Xin thưa chẳng có gì vô lý cả. Bạn hãy xem phần “Thứ 4” ở trên. Bạn không dùng, không hiểu về sản phẩm thì bạn giới thiệu về cái gì? Đó là cách mà bạn phải trải nghiệm để biết nó tốt đến đâu và có quyết định để “Tham gia” hay “Giới thiệu”. Với lại bạn có thấy cái gì kinh doanh mà không cần vốn không???? Trong bán hàng truyền thống, bạn phải bỏ vốn gấp nhiều lần.

Thứ 6: Nếu bạn nghi ngờ về “Thu nhập” của những người “thủ lĩnh” (Những người đã làm lâu năm) trong bán hàng đa cấp thì hãy đặt câu hỏi và tìm hiểu xem thu nhập của những chủ đại lý cấp I và cấp II của một mặt hàng nào đó trong mô hình kinh doanh truyền thống. Chắc bạn sẽ chẳng thể tin nổi!

Lời cuối: Ai cũng biết là “Phi thương thì Bất Phú” nhưng không phải ai cũng dám và có khả năng làm thương nghiệp để “Tiêu điệt” cái “Bần hàn”. Bán hàng đa cấp hay gì nữa thì bản thân nó không có lỗi. Bản thân sản phẩm không có lỗi. Công ty sản xuất ra sản phẩm cũng không có lỗi. Chỉ có lỗi là những công ty bán hàng đa cấp, những người tham gia bán hàng với hình thức gian dối, nói quá về tác dụng của sản phẩm để bán hàng kiếm lời bất chính. Sản phẩm nào cũng có thị trường của nó. Bạn hãy tự quyết định để tham gia hay không. Nhưng cái gì cũng có “Giá” của nó. Cuối cùng, người viết đã từng được chứng kiến buổi làm việc của vài người bán hàng đa cấp. Có thể nói rằng họ là một tập thể đoàn kết, làm việc chuyên nghiệp và rất nhiệt tình với công việc.

Nếu ai đó nói kiếm được tiền mà ai chẳng nhiệt tình thì xin hỏi bạn một câu cuối: “BẠN LÀM VIỆC VÌ CÁI GÌ???”
Trích từ diễn đàn: http: //kenh247.vn/6435-nguoi-ban-hang-da-cap-co-phai-lua-dao.html
pm: nếu chưa rõ liên hệ mackeno.du@gmail.com
06/07/2012 Đăng bởi mackeno
18 trong số 20
nghe mấy  người nói  giống một cuốn băng tua đi  tua lại mãi  mà không chán, chứ mình ngồi  nghe vỗ tay 1 lúc mà váng hết cả đầu , nghe nó sướng tên mấy  thằng  trưởng phòng  mà  muốn ói  ,nói thật chứ  tốt đẹp thì mình chưa gặp ,chứ  cái loại đi lừa đảo thì chém  không hết,  dm  chúng nó  toàn  đi lừa những  sinh viên tiền đéo có mà phải đóng một đống tiền để cho những thằng nói phét  nó kiếm  tiền bằng mồ hôi sương máu  của bố mẹ mình ,chứ sinh viên lấy đâu ra tiền mà nộp chứ . mấy thằng bạn mình làm cái này có thằng nào ra hồn người đâu  bây  h thì chẳng có ma nào nó thèm chơi cùng . đấy chính là cái  giá phải trả cho cái  tội bán  rẻ nhân cách để lấy vài đồng bạc đấy , mình  nghèo  thì nghèo thật đấy mà đéo bao h có mặt mũi để làm  những trò bán  rẻ bạn bè người thân đó  nói thẳng luôn !
13/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 20
các bạn SV đang rất cần việc làm nên cẩn thận, coi chừng tiền mất tât mang khi vướng phải bán hàng đa cấp.
31/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 20
1. Nguyên và kết quả của việc bán hàng theo phương pháp kinh doanh theo mạng ( Kinh doanh Đa cấp)
Hôm qua tại Các nước đang phát triển
A/Giới thiệu chung:
_Một tập đoàn uy tín đã tồn tại hơn 20 năm trên thế giới với khối tài sản thực khổng lồ hàng tỷ USD. Được các công ty kiểm toán hàng đầu uy tính nhất trên thế giới xác nhận.
Họ nhập 1 nhóm loại sản phẩm nhượng quyền hoặc tự sản xuất độc quyền công nghệ mới cực tốt được sản xuất theo công nghệ cực kỳ hiện đại và tiên tiến nhất. Hợp chuẩn tiêu chuẩn cao cấp un tính nhất của: FDA,WHO, Unicef…

_Giá trị thực một sản phẩm của họ ví dụ là: 1 triệu đồng, được bán ra trực tiếp cho người tiêu dùng cuối với giá 4 triệu đồng (Mô hình kinh doanh theo mạng được phép bán lãi tối đa 300% theo luật Doanh Nghiệp)

_Công ty chỉ cần tuyển 5-10 chuyên gia về kinh tế giỏi của nước sở tại. Họ có chung 1 tố chất: Có phẩm chất đạo đức tốt, cực giỏi và nhạy bén ham học hỏi, có khả năng biện hộ lý luận khoa học hợp lý và rất logic, thích giúp đỡ người khác, yêu thương những người dốt hơn mình, có nhận thức lạc hậu và không có tầm nhìn xa.
Họ được tập đoàn cho ra nước ngoài đào tạo bổ sung về phương pháp kinh doanh làm giàu nhanh theo mô hình chung ( direct selling, network marketting) . Lương phụ cấp từ khi chưa làm việc đã 1-2ngàn USD mỗi tháng

B/Bắt đầu hoạt động:

1/ Tuyển tuyến NPP1 đầu tiên, thường bi giờ hay gọi là ông vip Diamond: được cấp 1 mã số để được mua hàng giá rẻ của công ty, ưu đãi giảm giá tối đa 30% giá trị sản phẩm, tức là phải mua hàng hóa để gia nhập đội nhóm NPP ( nhà phân phối)
Chiết khấu ưu đãi là: 30%x4.000.000=1.200.000, giá trị mua còn lại là 2.800.000, giá sản phẩm gốc là 1 triệu vậy là Tập đoàn ấy đã bỏ túi được 1,8 triệu một cách ngon lành hợp pháp. NPP1 đã bắt đầu khoái chí vì đã có cơ hội xài hàng giá rẻ hơn người khác (mặc dù mới bị móc túi nửa tháng lương cực khổ mà không hề nhận ra).
2/Tuyến đầu NPP1 bắt đầu kiếm 10 người mua hàng NPP2 để mời hợp tác và đào tạo theo kiểu photocopy y chang mình làm NPP1. Doanh số từ thu nhập bán hàng ở cấp 2: 1.800.000x10=18.000.000.
Tập đoàn bỏ túi được 18 triệu và trích 1 triệu bố thí cho NPP1 cao nhất chỉ là 1 triệu, và thế là anh ấy hí hửng đào tạo tuyến dưới phát triển nhóm NPP tiếp theo giống mình theo hiệu ứng phân hạch: 10 lên 100, 100 lên 1.000 rồi......1.000.000.

Vì vậy, bạn đừng hỏi tại sao muốn thành công theo mạng bạn phải biết sao chép cách làm việc y chang nhưng tuyến trên bảo trợ mình nhé, và đừng hỏi tuyến trên vì sao như vậy, sẽ bị cho là sao mày khôn thế đấy!

Vi dụ: nếu nhóm cộng đồng đạt mốc 1.000.000 cũng là mốc cuối cùng của 1 quốc gia chỉ có 1 triệu dân số thì điều gì sẽ xảy ra?!
C/Hiệu quả:

1 là lãi ròng khi ấy đã là: 1.000.000x1.800.000=1.8000.000.000.000.
Công ty tập đòan đã bỏ túi được 1 ngàn 8 trăm tỷ đồng từ việc bán hàng 1 cách hợp pháp.
2 là Ngân sách quốc gia sở tại bị thâm hụt nghiêm trọng, mất nguồn nhân lực lao động sản xuất vì mọi người đã bỏ công việc truyền thống, chỉ muốn làm giàu nhanh cho bản thân trong 3-5 năm để mong về hưu sớm.
3 là toàn bộ tuyến dưới cuối cùng không còn có thể duy trì do không tìm kiếm được tuyến dưới mình để hưởng huê hồng thì họ sẽ bắt đầu từ bỏ công việc của 1 NPP.
4 là lúc ấy công nghệ nước sở tại cũng đã phát triển một mức nhất định, đã có thể sản xuất những sản phẩm tương đồng cạnh tranh về chất lượng cũng như cạnh tranh về giá tốt hơn, và họ bán ra theo phương pháp truyền thống, ai mua cũng được.
5 là hiệu ứng Domino bắt đầu xảy ra từ tuyến dưới từ từ lên tuyến trên, một khi sản phẩm không còn bán ra thị trường được nữa thì đều gì sẽ xảy ra?!?

_Công ty xin giải thể hoặc bố cáo tạm ngưng hoạt động tại nước sở tại, ôm 1.800 tỷ của 1 triệu người ra đi sang một quốc gia khác đang phát triển có nền công nghiệp lạc hậu và nhận thức còn kém.
Bắt đầu thành lập một chi nhánh mới của Tâp đoàn theo kiều rượu cũ bình mới....và trò kinh doanh theo mạnh tiếp diễn.......

D/Những gì còn lại là:

_Ông Vip NPP đầu tiên khi đó đã là một tỷ phú xuất ngoại sinh sống phè phỡn với 1 căn nhà hàng chục triệu USD, tắm nắng trên 1 du tuyền 5 sao ở một quốc gia khác an nhàn với tài khoải ngân hàng Thụy Sỹ cả trăm triệu USD (tại sao anh ấy không dám ở lại nước mình thì bạn cũng sẽ biết sau này)
_Những cái chết thầm lặng thuộc vào các NPP cấp dưới bắt đầu xảy ra hàng loạt.
_Mọi người thuộc nhóm NPP tuyến dưới không thể nhịn ăn, nhịn mặc và ở vỉa hè mãi, và bắt đầu vác đơn đi xin việc ở một công ty kinh doanh theo truyền thống.

Mặc dù kinh doanh theo mạng là phương pháp kinh doanh hiện đại mau làm giàu từ 3-5 năm, nhưng bạn hãy cẩn thận bởi chính cái bẫy do bạn đã mắc phải và lại cố tình hoặc vô tình giăng ra cho người khác một cách hợp pháp sẽ làm bạn đau khổ về sau.
Bạn hãy cẩn thận với chiêu bài toàn cầu hóa thâu tóm kiểu Mỹ

BẠN CÓ BIẾT CÁI GÌ QUÝ NHẤT TRONG CUỘC SỐNG CỦA MỘT ĐỜI NGƯỜI KHÔNG? VẬY ĐÂU PHẢI NGẪU NHIÊN 9/10 CÔNG TY BÁN HÀNG ĐA CẤP THEO MẠNG (NET WORLD MAKETTING, DIRECT SELLING) HIỆN GIỜ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN LẠI CHỌN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG hoặc SẢN PHẨM LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE?!.
E/Câu hỏi:

Bạn hãy đặt 1 ra câu hỏi cho 1 anh đẹp chai hay 1 cô xinh gái học thức cao, hiểu biết rộng, yêu thích giúp đỡ cho mọi người muốn làm giàu như mình, đang là Diamond có tuyến dưới gần 100.000 NPP để kiểm chứng tính chân thật của các Tập đoàn bán hàng theo mô hình mạng lưới là:
_anh chị Diamond yêu mến ơi, công ty nói công việc các anh chị đang làm mang tính kế thừa theo kiểu cha mất con cái tiếp tục kế thừa nó, vậy Tập đoàn mà anh đang làm, đã làm hợp đồng bảo đảm việc kế thừa nó chưa vậy, và đã ra công chứng hợp pháp nó tại nước sở tại chưa?! Rồi một khi các NPP tuyến cuối đã bảo hòa thì anh chị có biết đều gì sẽ xảy ra trên mô hình kinh doanh theo mạng hem dzạ? Và nếu công ty kinh doanh theo mạng ngưng hoạt động vĩnh viễn thì anh chị sẽ đi đâu? anh có dám trả lời hem dzạ?

Kết luận:
Bạn có biết? Trên đời không có người xấu, mà chỉ có người không biết hoặc không chịu sống tốt mà thôi.
01/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Có nên bán hàng đa cấp không?
Nên buôn bán cái gì qua mạng ?
Có bạn nào nghiên cứu về bán hàng đa cấp không? Bọn đa cấp có nguy hiểm lắm không? Xin cho ý kiến gấp!
BÁO CHÍ ĐĂNG TIN NHIỀU CÔNG TY ĐA CẤP LỪA ĐẢO. VẬY CÓ PHẢI 100% CÁC CÔNG TY ĐA CẤP LÀ LỪA ĐẢO KHÔNG?
Khoản vay Ngân Hàng tối đa ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp