Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hạt lạc( hạt đậu phộng) là kết quả của hoa lạc, vậy tại sao lại gọi là "củ"nhỉ?
Võ thuật | Âm nhạc 05/03/2011 Đăng bởi toilatoi
Câu trả lời
1 trong số 7
Theo mình thì là củ hay là quả thì cũng không sai bởi:
+ Gọi là củ là theo cách dân gian hay các cụ gọi như vậy và chúng ta cung gọi theo cách của giân gian bỏi nó được hình thành trong ở dưới đất như các cây Khoai ,Sắn...
+ Gọi là quả theo lí luận của khoa học vì cây Lạc ( cây Đậu Phộng) cũng ra hoa kết trái chỉ khác với những loài khác là quả lạc lại lớn lên trong đất sau khi được thụ phấn và chui xuống đất (wá trình thụ phấn diễn ra tại đây)  để sinh trưởng nên gọi là quả Lạc.
05/03/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
2 trong số 7
Củ là rễ cây phình ra khi tích lũy chất hữu cơ và thường ở dưới đất. Củ lạc không phải do rễ cây sinh ra
Quả là do hoa phát triển thành quả thường ở trên mặt đất. Quả lạc lại là quả đặc biệt khi ra hoa thì ở trên mặt đất nhưng khi chuẩn bị kết quả cần bóng tối thì chui xuống đất.
Bản chất củ lạc là quả lạc theo nguồn gốc phát sinh phát triển nên gọi là quả là đúng bản chất của nó. Còn gọi là củ là chỉ xét hình thức bề ngoài nó lớn lên dưới đất tương tự như các củ theo đúng bản chất của nó như khoai lang, cà rốt mà thôi.
Gọi quả là đúng nhất về phân loại theo thực vật còn gọi củ lạc là sai theo phân loại nhưng nhân dân quen gọi theo hình thức rồi nên gọi thế nào cũng được miễn là hiều đúng bản chất quá trình phát sinh, phát triển của nó
05/03/2011 Đăng bởi Thanh Hai HM
3 trong số 7
gọi là củ lạc vì nó được sinh ra từ đất mà!
sau khi cây lạc ra hoa thì cái hoa màu vàng đó sẽ đc thụ phấn trong đất và chỉ có thụ phấn trong đất thì mới thành củ lạc đc!
nếu người trồng lạc không vun đất cho cây lạc khi nó ra hoa thì cây lạc đó sẽ không cho củ!
bạn hiểu chưa!
05/03/2011 Đăng bởi Duy Anh
4 trong số 7
vì nó không nằm trên cành mà nằm dưới đất, bám vào rễ nên người ta thường gọi là củ,nhưng nếu gọi là quả thì cũng chẳng sai đâu bạn.
05/03/2011 Đăng bởi vipket
5 trong số 7
Là 1 loại củ có hạt.^&^.ko có củ nào như vậy nữa đâu.hjhj
13/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 7
don gian tai sao goi la cu? vi xa xua cac cu. nha ta hoc van thap, xa hoi va khoa hoc khong phat trien cho nen khong hieu biet ve ban chat cua cua cay lac, cu' nhin thay cai gi no o duoi dat thi goi la cu? tren thuc te thi cay lac ra hoa roi thu phan xong ra qua? giong tat ca nhung thu qua khac cho nen ban chat dung nhat cua lac la qua? chu khong phai la cu?. Con nhung ai tranh cai voi ban ve van de nay thi ban chi can tra loi don gian thoi ban ah.ban hoi? lai nguoi ta:- chuoi' la cu? hay la qua?... hihi va tai sao nguoi ta goi la dau` cu? chuoi' haha. chuc ban vui ve
25/05/2012 Đăng bởi Phan_Anh
7 trong số 7
Củ lạc đó là từ ngày xưa ông cha ta mình không hiểu bản chất của nó thì cứ thấy nó nằm dưới đất thì gọi là củ. Còn bây giờ thì người ta đã hiểu được bản chất khoa học của nó là quả. Tùy theo trường hơp mà minh gọi là quả  hay là củ. Khi nói chuyện với nông dân thì nên gọi là củ mà nông dân gọi là củ vì nông dân họ nói củ là những bộ phận phình to ở dưới đất thì gọi là củ ví dụ như chuối người ta gọi là củ chuối nhưng thực chất nó là thân,  tương tự củ lạc cũng vậy. Còn trong khoa học thì phải gọi là quả vò nó là kết quả của quá trình thụ phấn, sau khi thụ phấn thì nhu mô dưới bầu nhụy là thư đài kéo dà ra, gọi là đâm tia, đưa bầu noãn xuống dưới đất để phát triển sau đó 5 -6 ngày thì thư đài phát triển theo chiều ngang để hình thành trái đậu, thư đài có khả năng hấp thu chất dinh dưỡng để nuôi trái, trái đậu phộng chỉ phát triển được dưới đất vì cần bóng tối. Như vậy phải gọi là quả còn rễ là kết quả của sự phình to của rễ khi hấp thu chất dinh dưỡng.
12/05/2013 Đăng bởi Tung Lethanh
Bạn cũng có thể quan tâm
các loại rau củ quả có lơí cho trí nhơs là j?
Cách bảo quản các loại hạt đậu?
chỗ bán hạt giống rau, củ, quả ở tphcm?
Cần mua hạt cao su với số lượng lớn?ai có nguồn cung cấp xin liên lạc lại!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp