Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
sống gần cột sóng viễn thông có hại như thế nào đến sức khỏe con người?
Y tế & Sức khỏe 21/10/2011 Đăng bởi kienkienkien
Câu trả lời
1 trong số 4
Vừa qua lãnh đạo Tập đoàn EVN tiền hành kiểm tra cơ sở hạ tầng mạng 3G giai đoạn 2, cùng đi có lãnh đạo Công ty EVNTelecom, Nhà thầu Huawei. Lãnh đạo Tập đoàn EVN đang xem xét truy tố trách nhiệm một số P.Giám đốc Công ty Điện lực phụ trách công tác viễn thông có dấu hiệu tham ô và cố ý làm sai làm thất thoát tài sản Nhà nước.

Trước khi triển khai hạ tầng mạng 3G giai đoạn 2, Tập đoàn EVN đã chỉ đạo phải tính toán chi phí hợp lý đảm bảo tính cạnh tranh. Nhà thầu Huawei đã tư vấn thiết lập mạng 3G cho EVN. Mạng EVN lắp đặt 10 000 trạm 3G sẽ phủ sóng 80% lãnh thổ và 90% dân số thì EVN có thể cạnh tranh được với Viettel, Vinaphone, Mobifone. Khu vực nào lưu lượng tăng có nguy cơ quá tải sẽ bổ sung thêm trạm 3G một cách hợp lý để san tải. Tuy nhiên một số Công ty Điện lực tự ý di dời trạm về vị trí đất mua được hoặc đất của người quen.

Đất mua muốn rẻ thì có diện tích nhỏ và trũng đồng thời nằm ở những chổ không thuận lợi. Ngoài ra kết hợp đầu tư đất cho thuê lắp cột anten kết hợp với đầu cơ đất nên đa số đất đều nằm ở thành phố, thị xã, thị trấn. Diện tích đất quá nhỏ nên chỉ lắp được cột anten 20m đồng thời khoảng cách giữa các trạm 3G xa hay gần tuỳ theo đất mua được, có vị trí khu vực thưa dân cư nhưng 2 trạm cách nhau 300m, nhưng có vị trí khu vực đông dân cư 2 trạm cách nhau 3000m.

Chính Phó Giám đốc phụ trách viễn thông chỉ đạo giảm chiều cao cột anten để có thể lắp đặt được trên mãnh đất của ông này. Ông P.Giám đốc này đầu tư đến cả chục mãnh đất cho thuê cột anten. Lãnh đạo làm sai tạo điều kiện cho nhân viên học tập theo và ai mạnh nấy làm. Đã thế vị lãnh đạo này chỉ đạo đầu tư cho một số công ty ngoài sử dụng nhưng không ký hợp đồng thuê tài sản.

Lắp đặt cột anten quá thấp làm giảm bán kính vùng phủ sóng và để có vùng phủ sóng như các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel số trạm lắp đặt phải tăng gấp nhiều lần. Ngoài ra lắp đặt cột anten quá thấp tại khu vực dân cư sẽ tăng phơi nhiểm trường điện từ tại khu vực gần cột anten có thể gây ung thư nảo cho người dân sống gần cột anten.

Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu ảnh hưởng sóng điện từ đến sức khoẻ con người công bố nếu sector lắp đặt ở độ cao 36m, vị trí cách cột anten 80m mới bắt đầu bị ảnh hưởng của sóng di động, nhưng vị trí này cách khá xa bộ thu phát sóng nên phơi nhiểm trường điện từ giảm đáng kể. Tuy nhiên ở khoảng cách 80m mức độ phơi nhiểm trường điện từ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật như bán kính cong feeder lớn hơn 30 lần đường kính feeder, hệ thống tiếp đất nhỏ hơn 1 ohm, dây tiếp đất kim thu sét dây đồng M95….

Cột anten cao 20, tại vị trí cách cột 20m đã bắt đầu ảnh hưởng của sóng di động. Tuy nhiên vị trí này quá gần bộ thu phát sóng nên phơi nhiểm trường điện từ là rất lớn, bên cạnh đó sóng 3G phát ở tần số 2000 MHz có độ phơi nhiểm trường điện từ lớn gấp nhiều lần GSM 900 Mhz.

Sector lắp quá thấp để tăng bán kính phủ sóng phải tăng công suất phát cũng là nguyên nhân tăng phơi nhiểm trường điện từ.

Lãnh đạo Tập đoàn EVN kiên quyết xử lý những vị phạm này đã làm lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước và có dấu hiệu tham ô tài sản Nhà nước đồng thời ảnh hưởng sức khoẻ của nhân dân..
21/10/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 4
gây ung thư não do có sóng điện thoại( đăng nghiên cứu)
21/10/2011 Đăng bởi huynhdai
3 trong số 4
Người ta đã nghiên cứu kỹ trước khi cho lắp đặt. Cường độ sóng của trạm viễn thông nằm trong giới hạn cho phép. Bạn tham khảo các trang web mình gửi kèm ở dưới nhé.
21/10/2011 Đăng bởi Độc Cô Hải
4 trong số 4
mình đang sống dưới cột viễn thông nè :((
Nghe nói nếu ở ngay dưới nó thì ko sao. Chỉ có nhà nào cách khoảng 2,3 nhà mới bị
21/10/2011 Đăng bởi Gumiho
Bạn cũng có thể quan tâm
các trạm phát sóng viễn thông có làm ảnh hưởng đến sức khỏe kg ?dựa trên cơ sở nào để biết đc ?
Sử dụng Bluetooth có ảnh hưởng đến sức khỏe?
sóng!
Tại sao điện thoại của mình vào nhà không có sóng,ra ngoài đồng lại có.nó bị hư cột thu phát sóng hả
Khi khám sức khỏe thi tuyển tiếp viên hàng không có khám cong vẹo cột sống không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp