Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tải tài liệu dưới dạng file nén về máy làm sao không mở được ?
Máy tính và Internet 08/10/2011 Đăng bởi XV-TA2011
Câu trả lời
1 trong số 7
Cũng như file .ZIP, dạng file nén .RAR là một trong những dạng file đang được sử dụng rất phổ biến. Một trong những ưu điểm của file .RAR là khả năng file được nén rất cao, do vậy cùng với một số lượng dữ liệu được nén, file .RAR sẽ có kích thước nhỏ hơn file .ZIP.


Nhưng ngược lại, để sử dụng được file .RAR thì trên máy phải cài sẵn chương trình WinRar (hoặc một chương trình khác có hỗ trợ dùng dạng file .RAR), trong khi đối với file .ZIP thì chính Windows đã tích hợp sẵn chức năng để dùng nó.

Cùng là dạng nén như loại file .ZIP, nên file .RAR cũng có thể sẽ bị lỗi không thể trích xuất nội dung được, nhất là khi được tải về từ Internet. Chính vì vậy, để sửa chữa lỗi này, bạn có thể dùng một chương trình chuyên sửa lỗi file .RAR là Rar Repair Tool.

Việc sử dụng chương trình cũng rất đơn giản. Trong cửa sổ của nó, bạn hãy chọn các file .RAR bị lỗi cần sửa bằng cách bấm nút Open RAR file trên thanh công cụ (hay nhấn Ctrl+O). Sau đó, để sửa từng file thì bạn hãy chọn file rồi bấm nút Repair current RAR file trên thanh công cụ, nếu muốn sửa một loạt thì bấm menu Repair và chọn Repair All RAR files. Tiếp theo, bạn hãy chọn một thư mục để lưu các file sau khi sửa từ hộp Specify target folder rồi bấm Open. Chương trình sẽ tiến hành sửa chữa và bạn chỉ chờ nó làm xong mà thôi.

Chương trình tương thích mọi Windows, tải dùng thử tại http://www.rar-repair-tool.com/download/rarrepair.zip , dung lượng 1,47MB. Trong bản dùng thử, bạn chỉ có thể sửa các file có dung lượng không quá 5MB mà thôi.
08/10/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 7
cài Winrar đi!

                                                                   Shinichi Kudo ------ Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã
21/12/2011 Đăng bởi Kudo_1992
3 trong số 7
Trường hợp của bạn là trong quá trình tải file về (file " ...rar") thì bị lỗi. nên Không đọc được, hoặc do quá trình nén bằng winrar thì file bị lỗi, khi chúng ta down file về thi không giải nén được.  Khi nén thì bạn nên dùng "Ultra ISO" để nén, rồi dùng phần mềm "File Splitter and Joiner" (link down: http://beenvn.com/XemSach/File-Splitter-And-Joiner/)  chia nhỏ thành nhiều file  rồi up lên mediafire... CHào bạn
14/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 7
bạn dùng phần mềm winrar rùi xả nén ra sau đó mới đọc dc
13/07/2012 Đăng bởi Hứa thị hữu nẩu
5 trong số 7
Bạn cài vào máy tính phiên bản full đi. Vì lắm bản vá lỗi chưa kỹ vẫn dở chứng như lúc thì mở được lúc thì không bạn àh. Hãy gỡ ra và cài lại bằng bản khác bạn nhé,
Chúc bạn thành công !!!
21/08/2012 Đăng bởi IT Mr. Hiệp
6 trong số 7
link hỏng oy. mjh có 1 câu hỏi. bạn nào biết trả lời giúp mjh nhé. máy mjh vẫn dowm về bt n khi mở ra nó hiện lên một bảng tiếng anh erro với nội dung đại loại là tập tin vừa down thiếu một phần nào đó nên không thể mở đc
04/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 7
-------------
***************

Dưới dạng file nén thì cậu phải xem file loại gì( .iso hay .rar hay .zip, .7z,... hoặc .001 , .002) ??
--- đối với loại .iso thì  đây là loại file burn đĩa, cậu giải nén ra cũng được nhưng cần phần mềm hỗ trợ( khuyến nghị dùng Untral ISO, cái này cần bản quyền... ^^! )
--- đối với loại .rar hay .zip thì cậu kiểm tra xem máy mình đã cài winrar hay winzip chưa?? nếu cậu mới cài lại window??
-- đối với loại .7z thì cậu tải phần mềm giải nén 7z setup về (cái này có khi winrar hay winzip hỗ trợ, có khi không ^^! )
-- đối với loại .001 , .002... hay.00a , .00b ,..c thì cậu tải phần mềm nối file về ( khuyến nghị dùng File Splitter and Joiner...cái này miễn phí ^^ )
-- nếu đã đầy đủ phần mềm mà ko giải nén được thì cậu xem cái file nén cậu tải về có bị lỗi hay ko(đã tải về thì dùng chức năng repair của winrar), hay trong quá trình tải bị cúp điện giữa chừng thì tải lại )
-- còn nếu cái file nén bị nhiễm virut mà phần mềm tàn sát virut phát hiện có thì ter chịu thua ^^!...
-----------
***********************
23/03/2013 Đăng bởi gigiboz
Bạn cũng có thể quan tâm
Nén file dạng movie clip và mped 2 cái nào lợi hơn?
làm thế nào để giải nén file có đuôi rar(các file tải về là các video)?
Cho xin link tải phần mềm chuyển đổi định dạng file video?
Bạn thường dùng chương trình nén dữ liệu nào ?
cho mình hỏi chút la tại sao khi mình tải phần mềm về thì giải nén được mà lại không nén được
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp