Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Xem Tử vi ở đâu thì chuẩn?
Lá số tử vi | Xã hội 26/05/2011 Đăng bởi Little Angel
Câu trả lời
1 trong số 18
bạn đừng tin  vào mấy trò bói toán mê tín dị đoan đo'.
26/05/2011 Đăng bởi hiẹnkop
2 trong số 18
Tử vi gần như là một bộ môn nghiên cứu gần với tín ngưỡng dân gian phương Đông, có các nguyên tắc, phép tính toán cụ thể, chứ ko phải "nói dựa" như mấy ông thầy bói đứng nhan nhản ngoài kia. Như vậy, xem tử vi thì xem 10 chỗ hay 100 chỗ cũng sẽ cho kết quả như nhau về cơ bản (còn nếu đi sâu vào chi tiết cuộc đời, sự nghiệp thì còn tùy "trình độ" của thầy nữa), trong khi bói toán lại hoàn toàn dựa vào ý kiến chủ quan của thầy bói.
Bạn hienkop nên phân biệt rõ ràng giữa xem tử vi và xem bói, giữa tín ngưỡng và mê tín dị đoan.


hiện nay có rất nhiều website hỏi đáp về tử vi, để bạn có thể tham khảo
chẳng hạn tuvilyso.vn, lyso.vn, tvvn.com ....

Còn xem tại nhà thì mình ko rõ vì ko biết bạn ở đâu.
30/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 18
chuan o hien thuc doi song tai nghiem qua
vao google di ban dung me tin qua, nhung duy tam 1 chut cung tot " có tho co thieng co kieng co lanh ma'
14/07/2011 Đăng bởi Suri_hp90
4 trong số 18
Ở nơi nào có  Thày tướng số chân chính,chân truyền,tinh thông hết thảy Tử vi đẩu số,Tiền định,Bát quái,Âm  Dương ngũ hành,Độn bốc thần toán,Ma y Thần tướng và Hình tướng,chấm và giải đoán lá số sâu rộng,uyên thâm,chính xác,xem được đủ Đại hạn,Tiểu hạn, vận nên,xui,định được sống chết,đủ 12 cung:Mệnh,Phụ Mẫu,Phúc,Điền Quan,Nô,Zi,Ách,Tài,Tử,Phu thê,Bào -Nơi ấy là chỗ xem Tử vi chuẩn.
Những người hành nghề non tay,tán róc,nói dựa,chung chung,à uôm,chỉ để kiếm  chác tiền của người nhẹ dạ cả tin-nơi ấy không chuẩn,chỉ nghe xui dại,mất tiền,uổng công,sinh lo nghĩ,không nên theo đuổi
21/08/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
5 trong số 18
ở đây nè bạn

http://xemtuvi.seo1k.net

"nói chung mang tính chất tham khảo là chính thôi"
13/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 18
địa chỉ thì nhiêu nhưng không biết bạn đang ở đâu nên thiết nghĩ bạn nên xem online thì hơn vừa chính xác lại không mất tiền


http://xemboi.us/xem-boi-tinh-yeu/inl154a0a1a24boi.html

http://xemboi.us/xem-tu-vi-tron-doi-mien-phi-nam-2012/inl156a0a1a24boi.html
05/12/2011 Đăng bởi mrxemboi
7 trong số 18
bói toán thì không có gì xấu nhưng cũng đừng nên quá tin vào lời thấy bói... xem bói vui thì cũng hay đó chứ...hihi
10/12/2011 Đăng bởi mrxemboi
8 trong số 18
ban vo trang tuvilyso..vn hoặc tuvi.vn hay trang tam tong mieu cung co
18/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 18
Chỉ có ai không hiểu rõ - không biết kiến thức Tử Vi mới nói nó mê tín mà thôi. Bộ kinh cả ngàn đời truyền lại, bao nhiêu học giả tham cứu, vậy mà người ta phán câu xanh rờn là mê tín - dị đoan. Đúng là thua luôn. Chỉ có những người không hiểu rõ nó - khi không hiểu thì nghĩ nó sai, dấu dốt, nên mới làm cho người xem bị sai lệch - từ đó thành mê tín dị đoan mà thôi.

Bạn vào trang http://luantuvi.com; trang này không thảo luận - không nhiều lời nói xuông - chỉ đi vào luận giải chi tiết.
08/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 18
bạn có thể xem ở chỗ chú Hùng ở số nhà 32 ngõ 54 Tôn Thất Tùng Hà Nội nhé
số điện thoại của chú : 0979858597
chú ấy xem tử vi không phải theo kiểu mê tín đâu . xem theo kiểu khoa học đó  :)
15/07/2012 Đăng bởi Mykun Kim
11 trong số 18
thật sự mình cũng ko mê tín nhưng mình đã 12 năm đi chùa.cứ mồng 1 hàng tháng là mình đi thắp hương 3 4 ngôi chùa ở quê mình.như vậy mình cảm thấy thế giới tâm linh thật huyền bí.nhiêu điều phải tin các bạn ạ.tất cả chỉ là tham khảo và tìm hiểu mà thôi.còn trong cuộc sống mình chỉ là một con người bằng xương bằng thịt và xây dựng cuộc sống bằng 2 bàn tay trắng mà lên các bạn ạ.
20/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 18
Em biết một bác xem tử vi, kinh dịch, tứ trụ khá hay.Xem kinh dịch kết hợp tử vi luận sẽ chính xác hơn nhiều 200k/lá tùy vào năm hay trọn đời. các mẹ cứ email đến địa chỉ mail của bác ý ngày giờ sinh của mình và năm sinh của chồng (nếu có một ảnh khuôn mặt hiện tại thì bác ý có thể luận chính xác hơn) bác ý luận chính xác phết và sẽ luận miễn phí trước khi nhận tiền để các bạn an tâm tránh lừa đảo. Email của bác ý thienluong441960@gmail.com. Bác này lớn tuổi nên xem kĩ và tương đối bận vì đây không phải là việc chính nên phải mất 2-3 ngày bác ý mới gửi bài bằng email. Đặc biệt nếu bạn cảm thấy thắc mắc chuyện tình duyên bác có thể xem cho năm tuổi nào thì hợp. Em là người post ủng hộ thôi  mong các bác thông cảm. Nếu muốn gặp trực tiếp các bác liên hệ mail với bác ý nhé. Thanks cả nhà!
11/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 18
Mình ở Hà Nội. Mình rất hay đi lễ, thấy thế giới tâm linh thật huyền bí, giờ có nhiều ông thầy kinh tế lắm. Đi xem bói thì cô nào lập gia đình rồi thì nói số vợ chồng sẽ bỏ nhau, có con thì nói con khó nuôi, chưa chồng thì nói có duyên âm. Xem tử vi thì cũng tin 1 chút. Thấy trên mạng nói nhiều đến thầy An ở phố Khương Thượng mình xem rồi nhưng đó chỉ là chiêu pr của thấy. ông Hùng Yên Ninh mình cũng đi coi rồi, ông Trứ Long cũng đi coi rồi...Mình đi rất nhiều cũng xem 1 ông thầy ở Khương Trung xem cũng tốt , ông đó hơi khó tính, xem thì rất lâu xem vận hạn rất tốt, đặt tiền thì tùy tâm. có thể mình hợp thầy nên mình thấy đúng các bạn thử đến xem thử xem. số điện thoại của thầy là 0913085681
18/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 18
Kính Thưa Quý Vị,
Khoa Tử Vi luôn theo sát Dịch Lý biến hoá của kinh dịch nên lúc nào cũng xem cá nhân như mãi mãi nằm trong từ trường chi phối của các yếu tố bên trong và bên ngoài
* Khoa tử Vi theo cái Đức lớn trong trời đất là đức sinh, vũ trụ vạn vật sinh ra muôn loài, nên tử vi chỉ nghiên cứu con người từ sống cho đến lúc chết, không hề nói đến thiện đường địa ngục hay một tôn giáo nào, đó là ý niệm về SINH của khoa tử vi.
* Dịch lý của nhân sinh thì luôn luôn biến động, nhưng biến có quy tắc, có những khuôn khổ dài hay ngắn, con người bị đóng khung trong các môi sinh, nhưng vẫn thay đổi BIẾN theo các môi sinh đó.
* Do các quy tắc sinh, khắc không bao giờ có ý nghĩa cố định và rất phong phú nên không bao giờ hoàn toàn xấu hay tốt tuỳ theo sự sinh hay khắc, tuỳ theo vị trí, tác dụng ở mỗi môi sinh nên đây là ý nghĩa của ĐỘNG.
* Nên Sinh, Biến, Động là nét chính của khoa tử vi, phản ảnh rõ rệt vấn đề tận nhân lực để tri thiên mệnh.
Nếu chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào khoa học thì đó cũng là mê tín, nhưng lý số học đã mang khoa này từ "thiên đường" xuống trần thế, từ thần quyền thành nhân bản, từ mê tín ra khả tín, từ chỗ quá thời ra hợp thời,
từ thiên định xuống nhân định, để khoa lý số xứng đáng tranh thủ một chỗ đúng khả chấp trong nền văn học thế giới.
Quý vị có thể xem cuốn sách Tử Vi Nhựt Thanh là kim chỉ nam, có ý nghĩa chính xác và đáng tin cậy, đó là nguyện vọng lớn của chúng tôi. Sách được xuất bản đều đặn hàng năm, đến nay đã được 39 năm.

Mọi chi tiết về lịch sách Tử Vi Tam Tông Miếu Nhựt Thanh xin liên hệ: 10342 MC Clure Ave., Garden Grove, CA 92843 – USA
(714) 5313413
Email: tuvinhutthanh@gmail.com

Nhựt Thanh.

(Thỉnh thoảng thầy cũng có về Việt Nam. Bạn nào muốn xem có thể email đăng kí qua email trên để sắp xếp. Tuy nhiên nếu có duyên mới được thầy xem.Một số chính trị gia và những người nổi tiếng đã được thầy cho ý kiến: nữ hoàng Anh Elizabeth, cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Đặng Tiểu Bình, Hồ Cẩm Đào, hiện nay đang là cố vấn về Á Châu cho tổng thống Obama)
11/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 18
Bạn thử đến chỗ chú Hùng ở 32 ngõ 54 phố Tôn Thất Tùng xem , mình cũng đã thử đến xem một lần rồi , mình thấy cũng khá chuẩn đấy . Hôm nào bạn thử đến xem . Số điện thoại là : 0979858597
07/07/2013 Đăng bởi Mykun Kim
16 trong số 18
Khoa học và tử vi
Nhựt Thanh

Mỗi con người đều có giới hạn về sức khỏe, tiền của, kiến thức,... và con người chưa thể nào chinh phục hết vũ trụ bao la này. Đường chân trời bất tận, khí lạnh và nóng, tối và sáng làm lòng người ta thay đổi bất thường, tất cả mọi người đều muốn bình yên, giàu sang, hạnh phúc, quyền lực nên người ta đã và đang đi tìm một định hướng chính xác cho cuộc đời mình, trong đó có 2 khoa là tử vi và địa lý.
Trong văn hóa cổ phương Đông, môn Tử vi đã có từ rất lâu đời và nó luôn có ảnh hưởng rất đáng kể trong đời sống mỗi con người. Trong văn hóa Đông phương, chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều học thuyết như Phật Giáo, Khổng giáo, nho giáo,...Tuy không một hệ thuyết nào tự cho mình tách rời khỏi cơ cấu vũ trụ nhưng qua quá trình phát triển của mỗi hệ thuyết tác động vào lịch sử xã hội, chúng ta lại thấy hầu hết mọi hệ thuyết đều chủ trương đi sâu vào con người, vào cuộc sống con người, vào tình cảm con người, vào xã hội loài người mà không hòa hợp với biến động của tự nhiên. Trong khi đó, đa phần ý thức người bình dân đi ngược lại. Họ không chú trọng đến quan niệm dùng trí khôn, dùng mọi biện pháp để cảm hóa con người hoặc khống chế xã hội mà chỉ tìm hiểu thiên nhiên để kết hợp nguồn sống của con người giữa vạn hữu theo quy luật chung của Vũ trụ. Từ xưa, con người đã biết dùng đồ hình bát quái, công cụ, hình ảnh để tiên đoán vận mệnh con người. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các cách lý giải khác nhau về vận mệnh con người trong cách thức trình bày của tử vi Tây phương hoặc chính xác, thâm sâu hơn là tử vi Đông phương. Tử vi tây phương tính theo vòng hoàng đạo ( Thái Dương). Tử vi đông phương tính theo ảnh hưởng của mặt trăng ( Thái âm)
Theo các nghiên cứu hiện đại thì tử vi là khoa học dự đoán vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh dịch với các thuyết Âm dương, Ngũ hành, Can chi,... bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao. Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.
Tử vi là một phương pháp, một công thức, một đồ biểu, một hệ thống tương quan giữa các yếu tố phức tạp, và khi đưa ra khó có người lý giải một cách máy móc hay bằng một ước đoán cụ thể.
Tử vi có hệ thống lý luận riêng với những thuật toán riêng và cũng có tính lập luận logic rõ ràng, từ đó đưa ra được những trải nghiệm và chứng minh trong thực tế đời sống. Các cung trên lá số tử vi là những hàm số căn bản. Trong các cung có Chính tinh và Phụ tinh. Những ngôi sao này tương ứng với nhau theo quy luật Âm dương- Ngũ hành khiến một lá số tử vi trở thành "đa hàm số" với nhiều biến đổi phức tạp. Điều đó cũng phần nào thể hiện Bản mệnh của con người cũng thật phức tạp.
Tử vi khiến người ta nghĩ về sự liên hệ giữa các yếu tố trong cuộc đời và kết luận về một lá số Tử vi đòi hỏi phải dựa trên sự tổng hợp các nhận định cục bộ. Có tất cả 518.400 (60 can chi, 12 tháng, 30 ngày, 12 giờ, và 2 giới tính) lá số khác nhau trong Tử Vi. Con người và bản mệnh trong Tử vi là một con người toàn diện, bao hàm cả thể chất lẫn tinh thần, cả di truyền lẫn bản tính cá nhân, cả môi trường gia đình và xã hội, cả công danh lẫn tài lộc. Con người đó chính là "sự tổng hòa của những mối quan hệ xã hội". Tử vi không tách rời các phương diện và xem xét con người ở một thể giới quan tổng hợp có tương tác với môi trường xã hội chứ không phải biệt lập ở một phương diện cụ thể.
Hầu hết hiện nay mọi người đều nhầm lẫn giữa xem bói, xem tướng số với tử vi. Những cách này không phản ánh thực bản chất của tử vi. Để xem được tử vi, người đó phải am hiểu về Kinh dịch, Hà đồ, Lạc thư, thuyết Âm dương - Ngũ hành, có khả năng hiểu được các vì sao... Nhiều người có vốn kiến thức trau dồi cả chục năm trời cũng chưa chắc đã xem được tử vi. Tử vi là một kiến thức được ứng dụng chứ không phải là kiến thức thuần túy. Tất cả đều hướng tới "biết mình biết người, sửa mình sửa người" nhằm mục đích mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và xã hội.
Hiện nay có rất nhiều các nhà thiên văn học, các khoa học gia đã ra công nghiên cứu, tìm hiểu hết sức nghiêm túc về Tử vi để phục vụ con người. Khoa học phương Tây đã sững sờ gặp lại bóng hình tương đồng với mô hình triết học phương Đông cách đây hàng nghìn năm.
     Triết học phương Đông xưa, từng quan niệm “ Con người là một Tiểu vũ trụ”. Quan niệm đó càng tỏ ra xác đáng trước những khám phá của khoa học thời đại. Tử vi và tướng học không phải là tín ngưỡng và bây giờ người ta đã biết cách tách tín ngưỡng ra khỏi tử vi và địa lý một cách tích cực hơn.
Từ xưa, muốn tìm một con ngựa hay, một con trâu giỏi, một con heo nuôi mau lớn, một con người tài đức, quang minh lỗi lạc, người ta đã biết xem tướng diện để quyết định giá trị, hay người ta xem tử vi và ứng dụng khoa phong thủy, địa lý để hỗ trợ.
Người Trung Hoa thời xa xưa đã mê tín và thiếu tính cách khoa học. Người phương Tây thực tiễn nhưng thiếu căn cứ lý luận nên thế giới nhân loại mới xảy ra những chuyện như hôm nay.
Qui luật vũ trụ là một hệ thống biến động có ảnh hưởng đến cuộc sống của cả một đời người. Đem khoa học vào tử vi, tìm căn nguyên và kết quả của quy luật biến động ấy để áp dụng vào đời sống, nhằm phục vụ tối đa cho lợi ích của con người.
     Trong vũ trụ mặt trời cùng các môi trường bao quanh nó liên tục truyền cái trật tự của mình với tất cả những gì trên trái đất. Mặt trăng, một vật thể gần trái đất nhất, cũng gây ảnh hưởng tới trái đất. Mọi sinh vật và cả những vật vô tri vô giác đều “hưởng ứng” với nó và thay đổi cùng với nó. Các con sông thay đổi dòng chảy theo ánh sáng mặt trăng, các đại dương thay đổi sóng triều theo sự mọc và lặn của mặt trăng. Các đợt “triều lên” không chỉ bao gồm nước của biển cả và đại dương mà còn cả lớp không khí của trái đất, cả lớp vỏ cứng (mặt đất) cũng có hiện tượng “triều lên-xuống”, hiện tượng “triều lên-xuống”cũng diễn ra ngay trong cơ thể con người và tất cả sinh vật nói chung.
     Các nhà vật lý, y sinh học và nhiều ngành khoa học đã phát hiện ngày một nhiều những Nhịp Điệu có chu kỳ khác nhau diễn ra trong cơ thể con người: chu kỳ ngắn nhất có thể từ vài phần giây đến vài giây, như tần số dòng điện sinh học: Nhịp tim, nhịp thở, nhu động ruột, sóng điện não (chừng xấp xỉ một giây). Những nhịp điệu này có thể thay đổi theo thời gian trong ngày, theo thời tiết và môi trường, có chu kỳ kéo dài từ vài chục phút tới vài giờ, như chức năng của thận của máu, của hoạt động trí óc...
     Nhịp điệu cỡ ngày đêm (24 giờ) rất phổ biến ở hầu hết mọi sinh vật và nhiều chức năng của cơ thể con người. Khoa học đương thời đã phát hiện có hơn 40 quá trình sinh học có nhịp điệu 24 giờ (nhịp điệu ngày đêm) như nhịp thân nhiệt, nhịp điệu của tim, nhịp điệu trí tuệ, sự biến đổi thành phần máu... điển hình là nhịp điệu thân nhiệt.
     Có những nhịp điệu dài hơn 24 giờ, như nhịp điệu tháng, năm... được chi phối bởi ảnh hưởng của mặt trời và mặt trăng. Mặt trời quay một vòng xung quanh trục của nó trung bình là 27,3 ngày. Còn mặt trăng quay xung quanh trái đất là 29,5 ngày. Điều đó cho ta liên hệ tới chu kỳ hoạt động sinh vật trên trái đất, điển hình là chu kỳ rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhịp điệu sinh lý, thụ thai ở con người, và chu kỳ động hớn của động vật...đều có liên quan tới chu kỳ chuyển động của mặt trăng nhiều hơn. Chính vì thế, thời xưa cho rằng mặt trăng là thần của ái tình, thần của dục khí, thần của tâm hồn.. như vậy hiện tượng này đã được phát hiện từ rất xưa.
Người xưa cho rằng mặt trăng hình như cũng là vật thể có sự sống. Họ thấy trong một tháng, trăng có khi to khi nhỏ khi khuyết khi tròn có khi lại mất hẳn. Họ cho rằng trăng tròn, trăng khuyết có thể ảnh hưởng đến cuộc sống con người, gieo hạt giống phải gieo lúc trăng tròn, giống mới chóng mọc chóng nảy mầm mau tốt. Điều mê tín đó đã bị bác bỏ từ lâu. Ngờ đâu chuyện cũ thời xa xưa đến nay được lặp lại. Trường đại học J.ni.nô ở Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu rất lý thú: trăng tròn hay khuyết có quan hệ rất lớn tới việc trồng rau, lúc trăng tròn thì khoai tây có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn hàm lượng gluxit cao hơn. Họ cho rằng có lẽ do sự biến đổi từ trường.
     Hiệp hội y học Mỹ cũng có báo cáo : Trăng tròn hay khuyết cũng có thể làm cho con người mắc bệnh. Trong thời kỳ trăng tròn và gần tròn (tức khoảng 10-20 âm lịch) có 64% trong 88 bệnh nhân bị đau tim. trước thời điểm mặt trăng, mặt trời và trái đất nằm trên một trục đường thẳng có 38 bệnh nhân bị xuất huyết đường ruột.

     Khoa học cũng ghi lại được những chu kỳ lớn như: Chu kỳ 11 năm ( theo ý kiến của một số nhà khoa học cho rằng có liên quan tới nhịp điệu chưa biết nào đó trong vũ trụ), chu kỳ 18,6 năm, chu kỳ 176,77 năm.
     Mỗi lần xuất hiện những chu kỳ này (27 ngày, 11 năm, 176,77 năm) với mức độ khác nhau, bề mặt trái đất phải chịu những dòng bức xạ vô cùng lớn, khiến khí quyển bị nhiễu loạn, lực từ trường bị thay đổi, bão từ và bão khí quyển, lưu lượng nước các sông, mức nước các hồ, cả những dòng nước ngầm cũng bị thay đổi.
     Nhiều công trình khoa học gần đây phát hiện mối tương quan giữa tuần trăng và thời tiết khí hậu, càng làm rõ thêm ý nghĩa ngoại sinh của các nhịp điệu tháng trong sinh hoạt và đời sống. Nếu mặt trăng có vai trò quan trọng trong nhịp điệu tháng thì ảnh hưởng của khí hậu càng dễ nhận thấy hơn trong những nhịp điệu hàng năm và nhiều năm mà mặt trời là tác nhân quan trọng hàng đầu.
     Như vậy, nhịp điệu sinh học trên trái đất nói chung, nhịp điệu sinh học con người nói riêng có nguồn gốc từ nhịp điệu vũ trụ nhưng ảnh hưởng của mặt trăng mặt trời là yếu tố chủ yếu, trực tiếp... Do vậy, sinh lý con người có quan hệ mật thiết với khí hậu, thời tiết thiên nhiên. khí hậu, thời tiết biến động thường phát sinh bệnh tật, thậm chí có ý nghĩa cả về thân thể, vóc dáng tạng người, tính cách...
     Cổ thư có ghi: Thủy thổ khí hậu cũng là nhân tố cấu trúc hình thể con người: nơi khí nặng thì thể người chắc mập, nơi khí nhẹ thì thể người mảnh gầy... Trong cơ thể con người giữa các kinh chính có các thực thể nối lại với nhau, gọi là Lạc. Người ta thấy rằng Số Lạc và số Khớp đúng bằng số ngày trong một năm(365 ngày).

    Vậy là ta có thể suy tưởng lại triết lý “con người là một tiểu vũ trụ” hay vũ trụ thu gọn trong một con người; hay “đó là hình ảnh thu nhỏ của không gian, của trời và đất” ấy là những hoạt động không ngừng của một hệ thống những đồng hồ sinh học theo thời khắc cực kỳ chính xác đó là thời gian. Vậy ta thấy trở lại cái khái niệm về Vũ trụ và sự tinh hoa của triết lý “vạn vận đồng nhất thể, vũ trụ là một”...
Hành tinh này, cùng toàn bộ sự sống của chúng ta được gói bọc trong môi trường thật vô cùng phong phú, nhưng lại rất cá biệt, chỉ có một không hai trong hệ mặt trời. Còn về sự phong phú thì tất cả những gì con người có thể cảm nhận được bằng mọi giác quan cũng chỉ là những phần vô cùng ít ỏi đang tồn tại trong môi trường mà thôi. Còn biết bao những tồn tại vô hình khác mà con người đã biết đến như không khí, các bức xạ điện tử, các iôn... các lực tương tác vũ trụ... mà chính những tồn tại vô hình này lại là những cầu nối giữa trái đất với con người và vũ trụ. Mọi biến đổi từ vũ trụ mà trực tiếp là mặt trời, mặt trăng đều tức khắc được truyền dẫn và tác động đến mỗi sinh vật trên trái đất, mọi trạng thái sự sống cùng mọi “nhịp điệu sự sống” đều được quyết định chủ yếu ở đây. Sự sống được thịnh hay suy của mỗi sinh vật , của mỗi con người còn phụ thuộc vào khả năng thích nghi hay không thích nghi với những biến đổi ấy.
     Môi trường đó, ngoài những thế giới vô cơ, còn có những thế giới sinh vật vi mô mà mắt thường cùng mọi giác quan khác ta không thể nhìn thấy, không thể cảm nhận được...
     Mối liên hệ giữa cơ thể với môi trường cũng còn biết bao những tồn tại khác tác động vào cơ thể và sự sống như áp lực, trường lực trường từ... và các dạng của các hình thái năng lượng khác nhau như nhiệt, hoá học, cơ học.
     Tất cả những yếu tố đa diện đa dạng đó tác động sâu sắc thường xuyên tới mọi sinh thể và con người, thậm chí đến từng con người qua những kênh khác nhau, tác động trực tiếp tới tế bào não, thần kinh, các chức năng tuần hoàn hô hấp... quyết định tới thể chất , trạng thái thậm chí cả tính cách và hành vi của con người mọi sự biến động điện từ hay thời tiết đều tác động tức khắc đến sự sống con người. Con người có mệt mỏi, ưu phiền hoặc bị kích phấn , tinh thần bất định bởi những tác động này. Sự tác động nhiều hay ít còn phụ thuộc vào khả năng thích nghi của mỗi cơ thể…
     Ngành sinh học cũng đã khẳng định, các nhịp sinh học diễn ra trong cơ thể con người vạn vật trên hành tinh này, chủ yếu thuộc về những yếu tố ngoại sinh-môi trường mà xuyên suốt là những nhịp điệu từ vũ trụ gửi tới, nói cách khác con người và mọi tồn tại trên hành tinh này đều là sản phẩm cuả vũ trụ, được vũ trụ dưỡng sinh và thuần hoá, sự thuần hoá này diễn ra liên tục, lâu dài từ thuở khai thiên lập địa để con người thực sự là sản phẩm đặc biệt của vũ trụ.
Đại số Octonion, đại số Jordan, đại số Sedenion,...và nhất là đại số Lie ngoại lệ E7 theo các phát hiện gần đây cho thấy các sao tử vi và bầu trời hoàng đạo rất thích hợp mô tả các manyworld trong Macrospace. Trên thực tế mỗi một con người đều được liên kết thông tin trên 1018 tubulin nên đều có thể được xem là một tiểu vũ trụ ( many world) vì vậy việc sử dụng “đa tạp + nhóm” 133 chiều của đại số Lie 7 trong hệ thống Tử vi của người xưa có rất nhiều khả năng thành hiện thực.
Biểu diễn Root System của nhóm F4-52 chiều, 48 root đỉnh và quy tắc an sao của 48 sao trung tâm
Đúng hay sai, hiệu quả nhiều hay ít, do người dùng, do người chuyên môn nghiên cứu và đưa ra nhận định thực hành cho thật chính xác.
Thời gian tương lai của nhân loại còn tùy theo sự nghiên cứu và cách nhìn lẫn áp dụng thực hành của con người bây giờ. Tử vi và địa lý không phải là đồ giải trí của con người mà chỉ có kẻ vô cảm, vô tri mới nhầm lẫn như thế.
Không tin hay tin quá vào tử vi đều không đúng, chỉ có áp dụng và thực hành tử vi theo khoa học là đúng đắn, nó giúp ích cho con người tránh họa, tìm phúc, nó an ủi được con người trong lúc chờ đợi, chơi vơi hay chấp nhận hiện tại. Thực hành được bước tương lai; Tử vi và địa lý nó giúp người ta hiểu mình là ai, sự việc như thế nào, vật đó ra sao, đúng sai thế nào, phải và trái khác nhau thế nào?
Hiểu tất cả những gì về khoa học tính là hiểu được một phần của tử vi và địa lý.
Chúng tôi là những người như trời cho sứ mệnh, con đường đi đã hơn 40 năm qua, từ nghìn xưa cho đến ngàn sau chỉ là một thoáng trong vũ trụ bao la và thời gian bất tận.
Ước mong quý vị hiểu biết đóng góp cho lịch sách tử vi Nhựt Thanh để mỗi năm được thêm hoàn hảo, góp phần ngày một hoàn thiện thêm ngành tử vi Đông Phương và hân hoan gặp mặt quí vị nếu thời gian cho phép.
Cảm ơn và kính chào quý vị.
Nhựt Thanh.
 
Nhựt Thanh Tel (714) 5313413.
10342. MC Clure Ave., Garden Grove, CA 92843 - USA
(Any order for Horoscope & Calendar Book Nhựt Thanh, Three Concrete Temples, please contact us via email: tuvinhutthanh@gmail.com )
12/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 18
Science and horoscope
NhUt Thanh

Human health, wealth, wisdom . . . are always limited, and people are unable to understand the whole infinite universe. Around us, there are hot air and cold air, light and dark, they affect our emotions and give us various feelings. Knowledge about them is like the skyline, not easy to reach, and piques our curiosity. Wisdom aside, human also yearns for peace, wealth, happiness, and power. Thus, we always search for the right path of life to satisfy our yearning. Among scientific studies about human life, there are horoscope and geography.
Horoscope was there since the ancient time of Eastern cultures and it has always had remarkable influences on people's lives. Since the old days, people has known how to used Eight Trigrams, tools and images to predict the destiny path. It's easy to find many explanations about human destiny in Western horoscope or in Eastern horoscope with high accuracy and understanding. Western horoscope's calculations are based on the zodiac (mainly with the sun). Eastern horoscope's calculations are based on the moon's influences.
According to modern researches, horoscope is a scholarly tradition predicting human destiny, it is based on the study of the Book of Changes with theories about Yin and Yang, the Five Elements, Heavenly Stems (Heavenly Roots) and Earthly Branches . . . by creating astrology birth chart (lá s? t? vi) with Heavenly placement (Thiên bàn), Earthly placement (Ð?a bàn), and palaces (cung sao). It uses the gender of an individual and his/her lunar year, month, day, and hour of birth to explain events in his/her life.
Horoscope is a method, a formula, a graph, an interrelated system of complicated elements, and when talking about it, it is difficult to explain rigidly or to give a detailed estimation.
Horoscope has its own reasoning system with unique algorithms, it also has clear logical deductions; they provide experiences and demonstrations in actual life. Palaces on an astrology birth chart are basic mathematical functions. In palaces, there are main stars (Chính tinh) and supportive stars (Ph? tinh). These stars interconnect with each other in accordance with the law of Yin and Yang and the Five Elements, thus, the astrology birth chart contains multiple functions with many complicated transformations. That fact itself presents the complication of human life.
Horoscope makes people think about relationships between aspects in life. An interpretation of an astrology birth chart requires a combination of partial deductions. There are 518.400 (60 terms combined from Heavenly Roots and Earthly Branches, 12 months, 30 days, 12 hours, and 2 genders) different astrology birth charts in horoscope. A person and his/her life mentioned in horoscope is a person with all aspects, physical and mental aspects, genetic and personal aspect, familial and social aspects, as well as the aspects of fame and fortune. That person is 'a collective combination of all relationships.' Horoscope does not make calculations based on separated aspects; it studies human life in a collective world with social interactions.
In present days, most people mistake fortune-telling and physiognomy for horoscope. They don't see the true nature of horoscope. To interpret an astrology birth chart, one must master the knowledge of the Book of Changes, Rivery Graph (Hà ð?), Rivery Chart (L?c thý), theory of Yin and Yang and the Five Elements, must be able to understand the stars . . . Even people studying for tens of years may not be able to do horoscope interpretation. Horoscope is the kind of knowledge for practicing, not for just theorizing. All of its values are for people to know themselves, know other people, adjust their behaviors, help other people adjust theirs, thus, pursue happiness for each individual and the whole society.
Nowadays, many astronomers and scientists put great effort to do serious researches and studies about horoscope to support human lives. Western scientists are astonished to see that their discoveries in present days are similar to the Eastern philosophy model of thousands of years ago.
     Ancient Eastern philosophy considers a person a mini universe. That consideration is proved to be more and more accurate with new discoveries in modern days. Horoscope and physiognomy are not religious beliefs. People nowadays know how to separate religions from horoscope and geography positively.
In the old days, people already used physiognomy to make decision when they want to find a smart horse, a strong buffalo, a good pig, or a brilliant virtuous person; they also used horoscope, feng-shui, and geography to support their lives.
The ancient Chinese were too superstitious and lack of scientific thinking. The western people are practical but lack of theoretical history, thus, there are many problems in present days.
The principles of the universe form an ever-changing system affecting the whole life of people. It's necessary to use science in horoscope to find the origin as well as the consequences of those ever-changing principles and apply them in the actual world for the sake of humanity.
     In the universe, the sun and its surrounding planets always affects the earth and all things on the earth. The moon, the closest planetary object to the earth, also affects the earth. All living beings and even non-living beings on earth respond and change along with those effects. River flows change in accordance with the moon's light, ocean water levels rise and fall in accordance with moon rise time and moon set time. The 'rise and fall' phenomena are not limited to ocean water levels, but can occur in the layers of air, the solid part of the earth, and even in the very body of human and other living beings.
     Physicists, biomedical engineers and other scientists have discovered more and more rhythms with different cycles in human body: the shortest cycle can be from below milliseconds to some seconds-- the rhythm of heartbeat, breath, peristalsis, brain wave (with a cycle of nearly 1 second). These rhythms can change in accordance with the time of a day, weather and the surrounding environment. There are rhythms with cycles of tens of minutes or hours, i.e., kidney's functions, thinking . . .
     The rhythm with the cycle of 24 hours (day and night) is common in most living beings and many functions in human body. Presently, modern science has discovered that there are more than 40 biological processes with 24-hour (day and night) rhythm, i.e., processes of heart beat, thinking, blood composition changing . . . and a typical one is the process of body heat changing.
     There are rhythms with cycles longer than 24 hours, i.e., a month, a year . . . these rhythms are governed by the effects of the sun and the moon. The average time for the sun to finish one rotation around its axis is 27.3 days. The average time for the moon to finish one rotation around the earth is 29.5 days. Those figures make us think about the cycles of living beings' biological processes, typical examples are the cycle of ovary's egg releasing function, the cycle of women's menstruation, the physiological cycle, the cycle of conception, and the cycle for animals to look for their mates . . . These cycles get involved mostly with the moon's movement cycle. Moreover, people since the old days have considered the moon the deity of romance, of sexual desires, of soul . . . That means such facts have been studied and discovered a long time ago.
In the old time, people thought of the moon as a living being. They saw that in a month, the moon was sometimes big, sometimes small, sometimes it waxed, sometimes it waned and sometimes the moon even vanished completely. They assumed that the moon could affect human life; not just that, even when planting seeds, they should choose the time when the moon is full so that the seeds would quickly grow and have good qualities. Such belief was deemed superstitious and rejected a long time ago. However, who would have thought that such a rejected fact of the old days would be reconsidered to be valid? The University J.ni.nô in America published an amazing discovery: The moon is related a lot to vegetables' growth, when the moon is full, potatoes have higher growth rate and better carbohydrate content. They propose that it is the effect of magnetic fields.
     The American Medical Association also reported: The moon, either waxing or waning, may be related to human illnesses: When the moon is full or nearly full (between the 10th day and the 20th day in a lunar month), 64 percent of 84 patients have heart diseases; before the moon, the sun and the earth form a straight line, 38 patients have bowel diseases.
     Scientists have also recorded long cycles like: cycle of 11 years (some scientists proposed that this is the cycle of unknown rhythm in the universe), cycle of 18.6 years, cycle of 176.77 years.
     Anytime one of these cycles is completed (27 days, 11 years, 176.77 years), there will be extremely strong electromagnetic radiations on the surface of the earth, the atmosphere will be in disorder, magnetic forces will change, rivers' water flow and lakes' water levels as well as groundwater will also be changed.
     Many recent scientific researchers have discovered the relationship between the moon and the weather. This discovery helps to emphasize the value of the monthly rhythm (rhythm with the cycle of a month) in human life and activity. While the moon holds an important role in monthly rhythm, it is also easy to see the effects on the weather in yearly rhythm and rhythms of multiple years, with the sun as the most important cause.
     Thus, biological rhythm on the earth in general and human biological rhythm in particular originate from rhythms of the universe, with the sun and the moon as the main influential elements . . . Moreover, people's physiological statuses have close relationships with the weather and natural climate; when there are changes in those factors, people can get sick, can even have changes in their physical existences, appearances, and personalities . . .
     Ancient documents also recorded: Geographic attributes and climate are elements which affect human existence: Where the natural energy is strong, human body is firm and thick; where the natural energy is weak, human body is fragile and thin In human body, along with regular meridians (Kinh chính), there are linking entities called L?c. The total amount of L?c and Kh?p is exactly equal to the number of days in one year (365 days).
    So, we can recall the theory 'a person is a mini universe' or a universe is compacted in a person; or 'that's a miniature of the universe, the sky and the land' with non-stop movements following the time of an extremely accurate biological clock system. And thus, we see the return of the universe's definition; we also see the quintessence of the theory 'v?n v?t ð?ng nh?t th?, v? tr? là m?t . . .' ('all things are homogeneous, the whole universe are one . . .')
This planet and all our lives are gathered in a copious environment. Our environment is very unique; there is no other environment like ours in the solar system. Even with all possible senses, people can know only a little about the copiousness of that environment. There are countless invisible existences around us: air, electromagnetic radiation, ion . . . interactive forces in the universe . . . these existences are the bridges between the earth and human and the universe. All changes from the universe, especially from the sun and the moon, will affect living beings on the earth; all living activities and all 'rhythms of life' are mostly decided when those changes happened. The prosperity and downfall of each living being, of each person depend on the capability to adapt to such changes.
     In our environment, aside from the sensible world, there are other worlds which are insensible to people.
     There are countless other existences which affect human body and human life, i.e., gravity, magnetic field . . . as well as other energy sources, i.e., heat, chemicals . . .
     Around us, all those elements have frequent and important influences on all living beings and even on each human through different channels, directly affect cells of brain, nerves, circulatory and respiratory functions . . . change physical appearance and even the personality and behaviors of people; any changes in electromagnetic fields and the weather may have immediate effects on human life. People can feel tired, troubled or encouraged because of them. The intensity of such effects depends on each person's capability to adapt.
     Biologists also confirmed that biological rhythms in human body and all living beings on the earth depend on the influences of external environment in which the rhythms from the universe always have effects on. Put it another way, human an all living beings on the earth are born by the universe, they are also nourished and guided by the universe. This guidance has occurred continually since the creation of land and sky so that human is truly a unique masterpiece of the universe.
Octonion algebra, Jordan algebra, Sedenion algebra . . . and Lie algebra E7 are very suitable for describing the many-world in macro space. in reality, each person can be considered a many-world [mini universe] for their level of information linkage; thus, it may be true that in ancient days of horoscope, people already used calculations which are proved by Lie algebra of the modern days.
The correctness and the effectiveness of the mentioned theories depend on the user, the researcher who practices them.
Future of mankind depends on the research, the perception and the practice of people at present. Only people with no emotions and no knowledge would consider horoscope and geography mere entertainments.
It's wrong not to believe or believe too much in horoscope; the right thing to do is practice and apply horoscope in accordance with science; that will help people avoid misfortune, find happiness, and also be able to encourage people in difficulties. Practice and walk toward the future! Horoscope and geography help people understand what happened, how things are, who they will be, what is right and what is wrong, how correctness differs from incorrectness.
To understand the scientific values is to understand a part of horoscope and geography.
We are people bearing tasks given by nature; we have walked on this path for more than 40 years; and all those years are just like a blink of an eye in this infinite space and perpetual time.
We hope you will support us with your wisdom to make Nh?t Thanh's Horoscope & Calendar Book better after each year, and to bring Eastern horoscope closer to perfection. It would be our joy to meet you in person if possible.
Thank you, and farewell.
Nhut Thanh.
Tel (714) 5313413.
10342. MC Clure Ave., Garden Grove, CA 92843 - USA
(Any order for Horoscope & Calendar Book Nhựt Thanh, Three Concrete Temples, please contact us via email: tuvinhutthanh@gmail.com )
12/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 18
Em biết một bác xem tử vi, kinh dịch, tứ trụ khá hay.Xem kinh dịch kết hợp tử vi luận sẽ chính xác hơn nhiều 200k/lá tùy vào năm hay trọn đời. các mẹ cứ email đến địa chỉ mail của bác ý ngày giờ sinh của mình và năm sinh của chồng (nếu có một ảnh khuôn mặt hiện tại thì bác ý có thể luận chính xác hơn) bác ý luận chính xác phết và sẽ luận miễn phí trước khi nhận tiền để các bạn an tâm tránh lừa đảo. Email của bác ý thienluong441960@gmail.com. Bác này lớn tuổi nên xem kĩ và tương đối bận vì đây không phải là việc chính nên phải mất 2-3 ngày bác ý mới gửi bài bằng email. Đặc biệt nếu bạn cảm thấy thắc mắc chuyện tình duyên bác có thể xem cho năm tuổi nào thì hợp. Em là người post ủng hộ thôi  mong các bác thông cảm. Nếu muốn gặp trực tiếp các bác liên hệ mail với bác ý nhé. Thanks cả nhà!
--> Mọi người cảnh giác với thông tin này, đây là chiêu PR, xuất hiện ở rất nhiều forum. Sự thật là phải trả trước 500k (chuyển khoản), nhưng sau đó vĩnh viễn không nhận được hồi âm.
28/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Ai muốn kết bạn Tử vi,hãy giải nghĩa,câu thứ nhất :
Mời Bác giải thích giúp (thuộc khoa Tử vi ):
Để triển khai thương mại điện tử thanh công doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?
Con người cấu tạo từ nguyên tử nào?
Khi nào làm xét nghiệm tế bào tử cùng?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp