Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Lò nuớng gali và sanaky cái nào bền hơn?
Dịch thuật | Khoa học tự nhiên 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Lò vi ba có kết hợp chế độ nướng, bếp ga có vỉ nướng, nồi nướng có vỏ thuỷ tinh... chưa làm mất đi thế mạnh của lò nướng trong căn bếp .

Người giỏi làm bếp thì so sánh, nướng bằng lò vi ba không ngon bằng lò nướng. Con gà, miếng thịt, miếng cá... nướng bằng lò vi ba không cháy cạnh, không vàng đều và không có độ giòn bên ngoài.

Người tính toán thì cho biết mua một lò vi ba có chế độ nướng kết hợp mắc tiền hơn mua một lò nướng cộng một lò vi ba không có chế độ nướng. Người rành kỹ thuật thì giải thích, dùng lò nướng có thể nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, thường đạt mức tối đa là 250 độ C, còn lò vi ba, nồi nướng thì nhiệt độ tối đa phổ biến chỉ chừng 160 độ C, mà có nhiều món ăn phải nướng ở nhiệt độ cao mới ngon...

Dễ chọn mua

Có nhiều lý do để bảo vệ cho việc cần có một lò nướng riêng. Vấn đề là chọn loại nào? Thị trường có sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Panasonic, Sanyo... và khá nhiều các thương hiệu Việt Nam như Gali, Namilux, Sanaky...

Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít chức năng, và cả thương hiệu... mà giá của các sản phẩm này thay đổi từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đồng.

Theo các cán bộ kỹ thuật của một số trung tâm bảo hành của các siêu thị điện máy thì với lò nướng, công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít, dù là sản phẩm của thương hiệu nào. Nên vấn đề chọn mua theo thương hiệu là không quan trọng như nhiều sản phẩm điện gia dụng khác.

Điều cần quan tâm chính là những chức năng mà các loại lò nướng này có. Ngoài các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh để giúp người sử dụng có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. Ngoài ra, còn có những chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng...

Dễ sử dụng

Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Cũng có một số trường hợp nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm bảo hành ghi nhận do người sử dụng không quen dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.

Như đã nói ở trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng đến sử dụng.
22/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
Bạn cũng có thể quan tâm
Nổ lò phản ứng hạt nhân ở Nhật Bản, ảnh hưởng ntn đối với Việt Nam?
Có ai biết cách nướng bánh bằng lò vi sóng BLUESTONE MWB - 775 không?
dao động điêu hòa lớp 12
tầng ozon của khí quyển đã được vá chưa? và sự rò rỉ lò phóng xạ hạt nhân của Nhật có ảnh hưởng gì đến Việt Nam không?
Latop, card màn hình rời và ơn board cái nào bền hơn??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp