Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
em rất hay bị đau lưng.em đau cả khi nằm.(do học nên em ngồi rất nhiều).Em có nguy cơ bị mắc những bệnh gì ạ?
Em không đi vệ sinh nhiều, không đi tiểu đau. Chỉ thấy đau phần dưới thắt lưng thôi.Mọi lần em tập thể dục là khỏi, nhưng lần này em tập rồi mà vẫn không khỏi.Thực tế có thể do em ngồi nhiều và ngồi không đúng tư thế nhưng em đau lưng từ lâu lắm rồi và rất hay bị đau
Thuốc | Y tế & Sức khỏe 27/07/2011 Đăng bởi buffalo
Câu trả lời
1 trong số 8
Ngồi lâu không hoạt động dễ mắc bệnh Gai cột sống , thoát vị đĩa đệm , trĩ ... , tốt nhất bạn nên vận động một chút mỗi khi ngồi lâu ( vươn vai hoặc động tác co gập lưng chẳng hạn ) chăm tập thể dục. Thân !
27/07/2011 Đăng bởi người phố thị
2 trong số 8
* Đau lưng là một hội chứng có nhiều nguyên nhân.
Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, giãn dây chằng.
Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình là nguyên do thoát vị đĩa đệm.
Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.
Đau mỏi lưng, sinh lý yếu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần là do Thận hư kém.
v.v…
Để xác định chính xác hơn bạn nên đến phòng khám Đông y để được khám và điều trị.

** Phương pháp phòng trị đau lưng:
- Tăng cường luyện tập thể dục và xoa bóp.
- Tránh đứng ngồi lâu, chú ý cần ngối đúng tư thế.
- Tư thế lao động thích hợp để giảm trọng lực lưng phải chịu đựng.
- Nên nằm bản gỗ để giảm áp bức cột sống lưng.
- Cần giữ cân nặng tiêu chuẩn, không béo phì để giảm nguy cơ cột sống lưng đầy về trước.
- Luyện tập lao động phải theo thứ tự tiến dần.
- Tích cực điều trị tổn thương đau lưng cấp tính, để không hình thành dính hoặc vết sẹo.
- Điều trị tốt các bệnh nội tạng, như bệnh nội khoa, ngoại khoa.
Chúc bạn sức khỏe!
Chào bạn!
10/08/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
3 trong số 8
Đau lưng là một hội chứng có nhiều nguyên nhân

Nếu đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, người bệnh sút cân kéo dài đó là dấu hiệu thường gặp trong bệnh lao. Đau lưng ở vùng giữa, hay gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt thấy xương sống có chỗ gồ lên, có thể là lao cột sống. Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, giãn dây chằng. Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình là nguyên do thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi. Ở những người có tác phong đứng ngồi sai tư thế để cho hai vai thõng xuống cũng là 1 nguyên nhân gây ra đau lưng.

Người có tuổi bị đau lưng lâu năm, kèm thêm làm việc chóng mệt, hay tối sầm mặt mày đó là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống, gây hội chứng thiếu máu não. Phụ nữ trong kỳ có kinh hoặc có thai thường đau ở vùng thắt lưng là chuyện bình thường. Ngoài ra các bệnh nhiễm trùng đường ruột, ở thận, niệu quản, bàng quang người bệnh cũng cảm thấy đau lưng cấp hoặc mãn.

Do tính chất phức tạp và nhiều nguyên nhân có thể gây ra đau lưng. Vì vậy khi bị đau lưng chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân để có cách phòng và chữa hiệu nghiệm.

Cách chữa trị

Đau lưng do lao, do nhiễm trùng đường tiết niệu, đường mật thì cần phải chữa nguyên nhân. Đau lưng thường, kể cả đau lưng ở phụ nữ có thai có thể chữa bằng cách sửa lại thói quen đứng, ngồi thẳng lưng hoặc nằm trên phản, giường cứng, không nằm đệm hoặc võng, thường xuyên tập luyện hoặc dùng châm cứu, bấm huyệt. Trường hợp đau lưng do giãn dây chằng hoặc nghi trượt đĩa đệm cần để người bệnh nằm ngửa, bất động trong vài ngày, nên kê đệm ở chỗ khoeo chân và lưng, nên dùng các thuốc giảm đau uống kèm theo đắp khăn nóng.

Trong vài ngày nếu đau lưng không đỡ bạn nên đến phòng khám bệnh chuyên khoa để được khám và điều trị đặc hiệu.
15/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
4 trong số 8
Đau lưng rất nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là từ tác động của ngoại cảnh, cột sống có vấn đề như thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm. Hoặc đơn giản là ngồi k đúng tư thế,  bạn nên phòng ngừa, uống thuốc nam, nên vận động khoa học.
14/08/2012 Đăng bởi Pro sức khỏe
5 trong số 8
Có thể bị thoái hóa cột sống

Hai loại phổ biến của bệnh thoái hóa cột sống là:
1. Bệnh thoái hóa đĩa - các sự cố của các đĩa đệm. Điều kiện giống như một đĩa đệm thoát vị (khi đĩa phá vỡ extrudes đĩa vật chất mở và bên trong vào trong ống sống), phồng lên đĩa (đĩa đẩy vượt ra ngoài chu vi bình thường của nó), và mỏng đĩa (đĩa trở nên khô, giòn, và nén) phổ biến khi bệnh nhân được chẩn đoán với tình trạng thoái hóa cột sống.

Thoái hóa cột sống

2. Viêm xương khớp cũng được gọi là viêm khớp cột sống thoái hóa, điều này là sự phân hủy của sụn nằm trên các khớp khía cạnh cột sống. Viêm xương khớp là một nguyên nhân phổ biến của các spurs xương, hoặc osteophytes trong cột sống (thêm tăng trưởng của xương mịn cơ thể của bạn sản xuất như là một phản ứng với ma sát quá mức ở các khớp khía cạnh khớp).
14/08/2012 Đăng bởi Pro sức khỏe
6 trong số 8
Chào bạn,
Nếu tuổi còn trẻ mà bị đau lưng thì nên đi khám để xem tình trạng cột sống như thế nào bạn nha, vì có những trường hợp bị tật đốt sống mà đến khi lập gia đình mới phát hiện, trong khi những trường hợp như vậy sẽ chữa trị tốt nếu phát hiện sớm.

Cần thêm thông tin bạn hãy gọi cho mình 0985660198
23/05/2013 Đăng bởi Zx
7 trong số 8
Đây là một triệu chứng mà bạn không nên chủ quan bỏ qua, nhất là đối với các bạn nữ. Qua nhiều lần tìm hiểu thì mình thấy có khả năng bạn bị tới bệnh viêm khớp dạng thấp. Bởi vì chị gái mình cũng bị vậy nên mình biết. banh có thể tham khảo qua trang này để xem.
http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/2013/06/viem-khop-trieu-chung-va-ieu-tri.html
23/11/2013 Đăng bởi Huyền Nga
8 trong số 8
người phố thị nói đúng.........
Nếu em bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống thì hãy gọi cho chị, chị sẽ cùng chia sẻ với em vì chị cũng đã trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm ngang sống lưng.
Hy vọng em không bị mắc bệnh trên!. Hãy cố gắng tập thể dục đều nha.
Trần Huỳnh  0969.43.41.46
29/03/2014 Đăng bởi Nguyet Duong
Bạn cũng có thể quan tâm
bệnh đau lưng
Em gái em đi tiểu ra chút máu, đau rát, tiểu nhiều lần là tại sao?
em phải làm j khi ng yêu cũ bị đau nặng và muốn quay lại với em?
em bi nấm móng tay lau nay,tra thuốc,uống thuốc,đến bệnh viện nhiều mà chưa khỏi.có ai bít cách thì chỉ giùm em nhé.
Khi nào phục hồi chức năng cho bệnh nhân đau thần kính tọa?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp