Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tai sao khi mo may man hinh may tinh len mau xanh
Mua sắm | Đua xe 14/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Tại máy bạn bị lỗi chương trình gì đó. Hay là bạn vừa cài một chương trình nào đó ảnh làm ảnh hưởng tới quá trình khởi động của windows
14/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 3
Có thể do ram cắm lại con ram trước hoặc đọc cái này thử
* Hiện Tượng :
- Windows Tự Động Khởi Động Lại Một Cách Bất Thường !
- Khi Ấn ALT+F4 (Hoặc Vô Start --> Turn Off Computer) Rồi Chọn Turn Off (Hay Shutdown Máy) Thì Máy Tính Không Tắt Được Mà Tự Động Khởi Động Lại .
- Lần Nào Khởi Động Vào Win Cũng Hiện Bảng Thông Báo Của Windows "System Has Recovered from a Serious Error"
- Xuất Hiện Màn Hình Xanh Chết Chóc Khi Tắt Máy Tính + Nó Khuyến Mãi Thêm Một Lời Cảnh Báo Mà Đọc Thấy Rùng Mình ^^
...............
(Không Phải Máy Nào Cũng Bị Tất Cả Các Hiện Tượng Trên)

*/!/ Nhiều Người nghĩ là bị virut nhưng thực chất ra không phải vậy ? mà nó do nhiều nguyên nhân gây ra !
(* Một điều cần chú ý rằng lỗi này rất nhiều người đã gặp phải)


-> Trước kia lỗi này thường xuất hiện ở win SP1 (do SP1 còn có mặt hạn chế và có lỗi này lỗi kia) . Sau đó Microsoft đã đưa ra bản vá lỗi và tung ra win SP2 nhưng hiện nay tôi lại thấy hiện tượng này còn xuất hiện cả ở win SP2 nhưng điều đó không phải là do lỗi ở win SP2 mà do lỗi ở chính chúng ta , những người sử dụng .

Lỗi Trên Xuất Hiện Do Nhiều Nguyên Nhân :
=> Nguyên Nhân Thứ 1 : Ram Có Vấn Đề Khi Truyền Tải Dữ Liệu Từ Ram Đến Các Thiết Bị Khác Như Màn Hình , Ổ Cứng ....... Trong Quá Trình Truyền Tải Mà Gặp Trục Trặc Thì Win Sẽ Báo Lỗi Dump .
Bạn Có Thể Dùng Chương Trình "memtest86" Có Chứa Trong Các Đĩa CD-Boot Để Kiểm Tra Ram Xem Có Bị Lỗi Hay Không Nếu Ram Bị Lỗi Nên Nghĩ Đến Chuyện Thay Cái Mới , Nếu Hiện Tượng Trên Xẩy Ra Khi bạn Vừa Thay Thanh Ram Mới Hoặc Cắm Thêm Một Thanh Ram Mới Khác Vào Máy Thì Bạn Nên Gỡ Bỏ Hết Ra Và Để Mặc Định Như Cũ .
Bạn Có Thể Tham Khảo memtest86 Tại
+ www.memtest86.com
+ http://www.echip.com.vn/echiproot/ht...6/kiemtra.html

=> Nguyên Nhân Thứ 2 : (Thông Thường Là Do Nguyên Nhân Này) Trường Hợp Hư Hỏng Do Lỗi Của Phần Mềm , Bạn Chú Ý Xem Thời Gian Gần Đây Có Cài Cái Gì Mới Vô Máy Không ? Nếu Có Thì Gỡ bỏ phần mềm vừa được cài đặt:

Những xung đột giữa phần mềm mới cài đặt với các phần mềm cũ hoặc với các thiết lập của hệ thống thường là nguyên nhân xuất hiện lỗi trên. Trước tiên, bạn hãy thử gở bỏ phần mềm được cài đặt gần nhất so với thời điểm bắt đầu xuất hiện lỗi . Sau đó, thử tắt máy xem còn bị lỗi như vậy nữa không .


* Cách Khắc Phục :

+ Xóa Thư Mục "Minidump" ở ổ C (Đường Dẫn C:WindowsMinidump)
+ Click Chuột Phải Vào "My computer" (ở ngoài desktop) Chọn "Properties" Chọn Thẻ "Advanced" . Trong Khung "Performance" Chọn "Settings" ---> Rồi Chọn Tiếp Thẻ "Advanced" Ấn Chọn "Change" . Ở mục "Custom Size" Chọn Các Giá Trị "Initial size" và "Maximum size" bằng nhau (để cố định bộ nhớ ảo) Và Bằng 3/2 Dung lượng Ram Trong Máy Của Bạn (VD : Máy Tính Bạn Dùng Một Thanh Ram 512 thì các giá trị cần điền là "Initial size" = "Maximum size" = "750" vì 1 Thanh 512 MB thường chỉ có 502 MB , ta lấy 502*3/2=750) Điền Xong Các Giá Trị Thì Chọn "SET" Và "OK" 2 Lần để thoát ra "System Properties" . Bạn Thấy Phần "Startup anh Recovery" Chứ ---> click Chọn "Settings" . Trong Phần "Systems failure" Bỏ Chọn Trước Mục "Automatically restart" . Và Trong Phần "Write debugging information" Từ Menu Đổ Xuống Chọn "(None)" . Ấn "OK" 2 Lần Để Thoát Ra . Máy Tính Sẽ Yêu Cầu bạn Khởi Động Lại Máy Nhưng Bạn Đừng Khởi Động Lại Vội .

+ Bây Giờ Vô "Run" Gõ vào "msconfig" Ấn OK ! ---> Tại Thẻ "Start Up" Nếu Thấy Chương Trình Nào Thực Thi "dumprep.exe" Thì Bỏ Chọn Chương Trình Đó (Thông Thường Đường Dẫn của nó là "C:WINDOWSsystem32dumprep.exe")

+ Xong Roài ! Bây Giờ Reset Máy Lại Xem Nào ?
14/11/2010 Đăng bởi EchOp
3 trong số 3
Hiện tượng bị Dump (bị lỗi màn hình xanh) trong khi sử dụng máy tính có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lỗi ở hệ điều hành, lỗi driver (trình điều khiển thiết bị) của một thiết bị phần cứng mới cài đặt, lỗi gây ra bởi một phần mềm mới cài đặt, hoặc do xung đột giữa các phần mềm. và sao đây là các bước hướng dẫn gỡ file dump trong máy tính
27/06/2011 Đăng bởi laqua.tk pro blogspot
Bạn cũng có thể quan tâm
may tinh bi mot net vach ngang man hinh la bi lam sao?
tai sao may tinh khong the mo full man hinh khi xem video
Giup e voi, man hinh cam ung may em bi nhug vet xanh den tum lun, bi man hinh hay sao oh, mo may ra la thay roi...
tai sao may tinh cua toi khi mo cac file soan thao lai khong mo duoc?
may tinh
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp