Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bé mọc răng muộn có làm sao không?
Bé mọc răng muộn có làm sao không? Bé đã 9 tháng tuổi rồi mà chưa mọc răng thì có làm sao không?
Nuôi dạy con 20/06/2011 Đăng bởi Nguyen Thang
Câu trả lời
1 trong số 8
Không sao cả, chưa mọc răng thì chưa ăn cơm được
20/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 8
Trẻ 8-9 tháng mới mọc răng nhưng nếu vẫn phát triển tốt về thể chất và tinh thần thì đó là do sinh lý. Ngược lại, chậm mọc răng và kết hợp thêm các dấu hiệu như chậm lên cân, chiều cao, hay các triệu chứng còi xương thì là do còi xương.
20/06/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 8
không sao ca
cho be ăn nhiều chất có canxi vào
cho be căn những vật cung để kích thích mọc răng
20/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 8
thi nó được bú lâu:))
22/06/2011 Đăng bởi Phú TH
5 trong số 8
mọc răng muộn thì thay răng muộn. Trừ trường hợp sức khỏe bé không tốt, hoặc bé bị còi xương. Bé nhà mình 9 tháng mới nhú 2 cái răng đầu tiên, thế mà chỉ với 2 cái mà cháu "cạp" hết trái bắp mỗi ngày đấy. Giờ gần 2 tuổi rồi mới có 8 cái răng, đang mọc lú lên răng hàm, nhưng bé vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt, không bị còi xương  hay suy sinh dưỡng. Nên mình thấy rất yên tâm, vậy nếu chỉ mọc răng muộn thôi thì bạn cứ yên tâm đi, không sao đâu.
22/06/2011 Đăng bởi juliet smith
6 trong số 8
Khong sao dau ban a, nhung ban phai bo sung cansi cho con cua ban nua nha., bang thuoc hay trong an uong gi do.
22/06/2011 Đăng bởi THUY-TOM
7 trong số 8
Về cơ bản là không sao. Bạn chỉ cần theo dõi chỉ số cân nặng, chiều cao. Mức độ nhận thức, trí thông minh của trẻ theo lứa tuổi là ok. Quan trọng là chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ là ổn rồi. Chúc bạn vui.
23/06/2011 Đăng bởi chothuanviet.com
8 trong số 8
9 tháng thì cũng chưa phải vấn đề gì nghiêm trọng nhưng bạn cũng nên quan tâm theo dõi, theo mình biết bé mọc răng muộn cũng có khả năng do thiếu canxi

Theo biểu đồ tăng trưởng của trẻ thì cân nặng của bé ở đầu năm thứ hai, tức 12 tháng tuổi trở đi, là 7-10 kg và vào cuối năm thứ hai là từ 9-12 kg, tuy nhiên phải theo dõi sự tăng ký từng tháng. Nếu trong 4 tháng liên trẻ không lên ký chút nào có nghĩa là đang đe dọa suy dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng ở trẻ 16 tháng tuổi nên cung cấp đầy đủ các chất đường, đạm, chất béo, tuy nhiên cũng phải lưu ý đến chế độ ăn theo nhu cầu của bé, tránh ép ăn làm cho bé ói mửa dẫn đến sợ ăn. Nên cho bé ăn tăng dần, mỗi tuần tăng hơn một chút. Về cơ bản có thể phân chia trong ngày như sau:

- Cháo, cơm nhão hoặc nui, phở, mì ăn vào 3 bữa ăn chính trong ngày (sáng, trưa chiều). Nên nấu cháo trắng, ăn bữa nào thì cho thịt (hoặc tôm, cua, cá, lươn) bữa đó để trẻ không bị ngán, tránh nấu một lần ăn cả ngày. Ví dụ: sáng cháo thịt (2 muỗng thịt bằm) cùng rau dền, bồ ngót, mùng tơi… hoặc cơm nhão cũng vậy, thay bữa cháo hoặc cơm bằng nui, mì; trưa ăn tôm, chiều ăn thịt bò... Không cần thiết phải ninh xuơng vì dễ gây khó tiêu. Một tuần nên thêm 2-3 lần ăn củ như khoai, cà rốt, bí đỏ...

- Sữa: rất quan trọng, tối thiểu từ 500-800ml/ ngày.

- Yaout: 1 hũ/ngày sau bữa ăn, thêm phomai (1 miếng) càng tốt.

- Trái cây các loại tùy theo, có thể ăn cả xác hoặc xay lấy nước như cam, dưa, chuối...

- Nên tập cho bé ăn theo giờ, tránh ăn vặt.

- Ngủ tối thiểu từ 10-12 giờ mỗi ngày, nên cho bé ngủ sớm vào lúc 20h30; năng cho bé vận động, ra ngoài trời và tắm nắng vào mỗi buổi sáng 15-30 phút.

Về răng, thông thường trẻ từ 6-12 tháng mọc 8 răng cửa (4 trên, 4 dưới), thường răng mọc đầu tiên là 2 răng cửa hàm dưới. 12-18 tháng mọc thêm 4 răng tiền hàm. Các bệnh suy dinh dưỡng còi xương có thể làm cho răng mọc chậm.

Về thuốc, các loại thuốc có thể dùng thêm để kích thích trẻ ăn ngon miệng là: cốm Xitrina, ngày 3 lần, mỗi lần nửa muỗng cà phê; Hydrosol poly vitamin uống ngày 2 lần, mỗi lần 10 giọt.
25/06/2011 Đăng bởi vitdien
Bạn cũng có thể quan tâm
Khi nào bắt đầu tập cho bé đành răng?
tại sao bé nhà minh 16 thang rồi mà chưa biết đi, bé mọc 20 cái răng rồi, như thế có cần bổ sung thêm canxi ko ?
trẻ sơ sinh mọc nanh thì làm thế nào
hỏi về răng
2 răng nanh vĩnh viễn mọc trong hàm có làm sao ko ạ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp