Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách gỡ bỏ hoàn toàn một phần mềm
Xin cho em biết làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn một phần mềm đã cài đặt,xóa tận gốc không còn một chút gì liên quan luôn đó.
Phần mềm 14/01/2013 Đăng bởi ADiDaPhat
Câu trả lời
1 trong số 2
Cài Your Uninstall vào
14/01/2013 Đăng bởi Hades Hadesviet
2 trong số 2
MỘT SỐ CÁCH:

C1:trong window

Cách đơn giản nhất là sử dụng tính năng gỡ bỏ có sẵn trong Windows. Bạn nhấn Start>Control panel>Add or remove program. Sau đó tìm tên chương trình cần gỡ bỏ trong danh sách hiện ra và nhấn remove. Cách này có tác dụng với hầu hết các chương trình thông thường.

Có những chương trình viết cho các hệ điều hành cũ và không hiện lên trong danh sách gỡ bỏ của Windows, nhưng bạn cũng đừng quá lo, hãy làm như sau: Tìm đến thư mục cài chương trình, tìm file có tên uninstall và chạy nó (file này cũng có thể tên là unwise hay gì đó và thường có biểu tượng là chương trình bị gạch chéo).

Tuy nhiên vẫn có những phần mềm "ngoan cố": Không có file uninstall, bị lỗi hoặc cho gỡ nhưng phải gửi email đến nhà sản xuất (nếu máy không nối mạng thì chịu!) thì xử lý thế nào? Bạn hãy bật Windows ở chế độ Safe mode bằng cách nhấn liên tục phím F8 trong quá trình khởi động máy rồi chọn Safe mode từ menu. Chế độ này sẽ chỉ load những dịch vụ thiết yếu của Windows, giúp bạn dễ dàng thao tác.

Trong Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R rồi gõ regedit để mở Registry Editor. Chọn File>Export>Gõ tên bất kì rồi lưu lại, thao tác này để sao lưu Registry đề phòng sự cố. Tiếp đó bạn nhấn Ctrl+F, trong hộp thoại "find what" bạn gõ tên chương trình cần gỡ bỏ rồi nhấn Enter, thanh sáng sẽ trỏ tới một dòng nào đó, bạn xoá bỏ nó đi rồi nhấn F3.

Cứ làm như vậy cho tới khi máy quét hết toàn bộ registry. Tiếp đó tìm và xoá thư mục lưu trữ chương trình đi, khởi động lại máy.

Chú ý: Cách làm trên can thiệp vào registry nên có thể làm máy bị lỗi. Nếu xảy ra trục trặc thì bạn vào Registry Editor, chọn File>Import>chọn file bạn đã sao lưu lúc trước>Enter để đưa registry về trạng thái ban đầu.

Có những trường hợp đặc biệt chẳng hạn như chương trình Norton system works, các bộ thay đổi giao diện Windows.... Các chương trình này ăn sâu vào hệ thống nên nếu làm theo cách trên sẽ rất nguy hiểm. Bạn cần phần mềm chuyên dụng để gỡ bỏ chúng. Bạn có thể tìm những phần mềm gỡ bỏ này một cách dễ dàng bằng cách vào Google gõ từ khoá "Tool to remove [CT]" với [CT] là tên chương trình cần gỡ bỏ.

C2: bạn tham khảo 1 số chương trình sau:

http://www.download.onboom.com/Bai_viet/Xem/532/1/

http://minhthong.wordpress.com/2007/11/12/55/

[Upload by: Nguyen Duy - Power Class K12 - Hai Phong University]
25/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm thế nào để gỡ bỏ 1 chương trình?
vì sao ko thể gỡ phần mềm trong máy?
Khi gỡ bỏ microsoft office 2003 thì các văn bản, bảng tính, ... có mất đi không?
khi gỡ bỏ 1 người trong danh sách facebook thì allbum ảnh của người đó có bị xóa không
anh chj oi cho e hỏi làm thế nào để gỡ hoàn toàn idm khỏi máy tính ạ
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp