Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cùi đu đủ chín và đu đủ xanh cái nào trị mụn tốt hơn?
Bách khoa | Công thức nấu ăn 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Phụ nữ trên thế giới rất ưa chuộng làm đẹp bằng trái đu đủ. Có thể làm đẹp bằng cách bổ sung loại quả này vào thực đơn, làm nước sinh tố hoặc làm mặt nạ dưỡng da ...

Trong Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ,...Vào dịp xuân hè, ăn đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, giải độc. Vào thu đông, đu đủ giúp nhuận tràng, ôn bổ tỳ vị, dưỡng can, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm...
Theo nghiên cứu, trong 100 g đu đủ có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten, nhiều hơn tất cả các loại trái cây khác như táo, ổi, chuối... Đu đủ còn có các vitamin A, B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ăn đu đủ giúp bổ máu, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, dưỡng sinh và là một loại mỹ phẩm thiên nhiên làm đẹp rất lý tưởng cho phái đẹp.

Nước ép của trái đu đủ và nhựa khô là thành phần chính trong quá trình sản xuất các loại kem chống mụn và nhiều loại dầu gội dưỡng tóc trên thế giới. Rất nhiều loại mặt nạ làm đẹp da cho phái đẹp cũng được pha chế từ đu đủ. Phụ nữ xứ Island sở hữu một làn da trắng mịn, không sợ mụn trứng cá là bởi họ thường sử dụng vỏ của trái đu đủ xanh để làm mặt nạ da mặt. Tại Nhật, phụ nữ rất ưa chuộng sản phẩm đu đủ lên men chống lão hóa có tên là “Immun’Age”. Ngoài ra, đu đủ còn giúp điều trị các vết chai, mụn cóc bằng cách bôi nhựa trái đu đủ xanh và là loại thực phẩm giúp giảm cân cho phái đẹp.

Các loại mặt nạ đu đủ làm đẹp thông dụng:

- Mặt nạ đu đủ chín nghiền nhuyễn đắp lên mặt khoảng 15-20 phút cho tác dụng làm mềm, mịn da, ngăn ngừa mụn, các vết nám và làm se dịu làn da thô ráp, khiến da dẻ trở nên hồng hào.

- Bạn có thể kết hợp đu đủ với một số loại nguyên liệu khác để làm mặt nạ như sữa tươi, sữa chua cũng cho tác dụng làm đẹp tương tự với làn da.

- Đu đủ trị mụn: Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát, đắp lên vùng da bị mụn sẽ ức chế quá trình hình thành mụn trứng cá. Hoặc lấy cùi của quả đu đủ chín, nghiền nát, sau đó đắp lên mặt khoảng 20-30 phút mỗi ngày để ngăn không cho mụn xuất hiện

Thức uống bổ dưỡng làm đẹp từ đu đủ:

- Đu đủ chín 1 quả 0,5 kg, sữa bò tươi 2 ly, đường cát trắng vừa đủ. Đu đủ gọt sạch vỏ, bỏ hạt cắt miếng, cho cùng sữa vào máy xay sinh tố cho nhuyễn. Thức uống này có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cơ thể, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, giúp da tươi nhuận.
- Đu đủ chín 200 g, chuối xiêm 300 g, 2 thứ trên xay trong nước dừa non, uống hằng ngày (Có thể thêm mật ong, sữa ong chúa). Nên dùng nóng, tránh dùng lạnh vì bản thân đu đủ có tính hàn. Loại nước này có tác dụng tốt cho những người chóng già, da mai mái, thể trạng không sung mãn, có các bệnh mạn tính.

- Đu đủ chín 1 quả 0,5 kg, sữa tươi 4 ly, hạt sen 20 g (bỏ tim) ngâm mềm cho nở, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hột, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào bát chưng cách thủy khoảng 2 giờ. Dùng ăn nóng, có tác dụng nhuận da, dưỡng nhan sắc, chống lão hóa.

Lưu ý:

Không ăn nhiều đu đủ chín hằng ngày trong thời gian dài vì sẽ khiến phần da lòng bàn tay, bàn chân bị vàng.

Người đường huyết cao nên dùng thật hạn chế, nên kiêng với những người đi ngoài hay đang uống các thuốc nhuận tẩy của Đông Tây y.

Phụ nữ đang muốn có thai hoặc mang thai không ăn đu đủ xanh do thực phẩm này có tác dụng ức chế hoóc môn progesterone, làm ngăn cản quá trình thụ thai, làm phụ nữ khó mang bầu. Mặt khác, chất papain trong quả đu đủ xanh phá hủy màng tế bào phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai.
19/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 2
Học nấu ăn không lo thất nghiệp
Hiện tại, nỗi lo thất nghiệp đang ám ảnh nhiều người, nhưng không ám ảnh nhiều nghề. Tại sao lại nhận định như thế? Theo một thống kê gần đây cho biết có tới 90% sinh viên tốt nghiệp đang bị thất nghiệp. Một cuộc khảo sát cho thấy chính sinh viên tốt nghiệp đại học lại là đối tượng có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất: lớn gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung trong cả nước, lớn gấp 2,4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của những nhân lực có trình độ dưới ĐH. Mặt khác, cuộc khảo sát đó còn vạch rõ: có những ngành học đang lên và nghề nghiệp thời thượng, như nghề bếp, làm bánh, làm kem, bartender, công nghệ thông tin, công nghệ hóa phẩm… lại là những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất (12,32%). Trong khi có những ngành nghề bị chê (ít ai học) thuộc lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, lại có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp.
[URL=http://s1287.photobucket.com/user…
Chắc chắn những người có trình độ về công nghệ thông tin, nghề bếp (hoặc nghề khác) mà không thất nghiệp, hầu hết phải là những người thật giỏi trong ngành đó mới cạnh tranh được chỗ làm. Còn những nghề ít ai ngó tới nhưng nếu gặp người giỏi thì càng dễ thu hút, nghĩa là không bị ám ảnh thất nghiệp vì nghề. Nói cách khác: thất nghiệp hay không thất nghiệp chẳng phải do nghề, mà thường do hoàn cảnh, và chủ yếu là do con người. Không có nghề nào thực sự ăn khách, nếu người làm nghề đó chưa đủ sức hấp dẫn khách. Vậy, tay nghề là quan trọng. Và, thái độ hành nghề, giỏi cách hành nghề còn quan trọng hơn.
Khách quan mà nói, trong từng giai đoạn, tùy theo nhu cầu, cũng có một số nghề không lo bị thất nghiệp, nếu số nhân lực trong nghề đó chưa được bão hòa. Nhưng khi đã bão hòa nhân lực thì sự cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có người thật giỏi về năng lực và thật tốt về phẩm chất mới hy vọng trụ lại được trong nghề. Còn thì, sức cạnh tranh sẽ đẩy những người kém cỏi ra, không thất nghiệp thì cũng sạt nghiệp. Do đó, để tính chuyện bền lâu, bạn nên dự phòng trước bằng cách học thêm một nghề khác, để kịp thời xoay trở khi bất trắc.
[URL=http://s1287.photobucket.com/user…
Hiện tại, với xu hướng nhu cầu ăn uống và du lịch tăng mạnh, học nấu ăn đang được xem là một ngành học thời thượng và là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Chỉ với thời gian đào tạo ngắn từ 2-4 tháng, bạn đã có thể học các kỹ năng để trở thành một đầu bếp, có khả năng tìm một công việc ổn định với một mức thu nhập khá mà không lo bị thất nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, nghề làm bánh, làm kem hay pha chế cũng là những nghề mới đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Học xong các bạn có thể mở quán kinh doanh hoặc làm việc trong các quán café, các tiệm bánh…Mặt khác những ngành nghề này đang thiếu một nguồn nhân lực có tay nghề, được đào tạo bài bản nên sau khi ra trường các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm một công việc mà không lo thất nghiệp.
Học nấu ăn bạn sẽ dễ dàng kiếm việc ở các nhà hàng khách sạn với mức lương khởi điểm cũng tương đương với mức lương đại học.
Học nấu ăn là một nghề giúp rèn luyện bản vì những người kiên trì, có tính nghệ thuật thì mới trở thành đấu bếp được.
Học nấu ăn là một cách giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn với những bữa cơm gia gia đình thật ngon.
Học nấu ăn trong thời đại mới đang là một xu hướng của giới trẻ.

[URL=http://s1287.photobucket.com/user…
Địa chỉ Học Nghề Bếp, Làm Bánh, Làm Kem, Pha chế…tốt nhất hiện nay:
TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU
• Địa chỉ: 02-04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
• Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988
• Website: http://beptruong.edu.vn/
• http://huongnghiepaau.com/
08/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm sao để ăn uống đầy đủ và tốt !
cách nấu món ốc nấu chuối xanh
tại sao tôi ăn nhiều và đủ chất vẫn gầy ?
có bầu nên kiêng ăn những thứ gì
quả gì chín trước xanh sau?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp