Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Nếu bây giờ bạn là tác giả dân gian, bạn hãy tưởng tượng 1 kết thúc khác có hậu hơn về câu chuyện Tấm Cám.
Hãy tưởng tượng sao cho hợp với hoàn cảnh thời ngày xưa chứ đừng cho nhà Vua bắt 2 mẹ con Cám sang Libi chiến tranh nha!!! :)
Xã hội | Khoa học và Giáo dục 08/10/2011 Đăng bởi Lan Vi
Câu trả lời
1 trong số 16
Thế kỷ 21 rồi đó, hãy ngừng tưởng tượng ở đây. Người thật/việc thật bây giờ còn khó sống lắm đấy bạn!
08/10/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 16
tôi không biết rằng tấm cám có nên thay đổi hay không nhưng phải nhìn nhận thực tế rằng truyện tấm cám nên có một sự cao thượng của người bị hại nếu tấm cám không có một sự cao thượng của người bị hại dành cho người hại thì tôi thấy rằng truyện cổ tích của châu âu nó đã làm tôi thấy sự cao thượng đó và tôi thấy rằng việc tưởng tượng việc một cô gái tây đã dùng phi thuyền đánh chiếm phi thuyền của tôi và nàng đã bị phi thuyền của tôi trả đũa và rút về hành tinh của nàng và tôi dùng phi thuyền hình đĩa bay của mình đuổi theo nàng và bắt nàng nhưng không bao giờ giết nàng vì tôi sẽ tha cho cô ấy nhưng cô ấy phải buộc phải rút thăm chọn những con quái vật nới phi thuyền tôi chế ra và cho con quái vật ấy vào một khu vực như một mê cung và như một thành phố để nàng chạy nếu cô ấy không thể chạy được và kiệt sức thì cô ấy sẽ biết điều gì xảy ra đối với cô ấy rồi đấy và cô ta không được kiệt sức khi chạy hết mê cung và những căn phòng hành lang và một thành phố tổng cộng dài 100km vì thế tôi sẽ ép nhưng không giết cô ấy còn truyện tấm cám thì tôi không có ý kiến gì cho nó và kệ nữa
08/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 16
Đồng ý với Flames Ph.. đấy,không biết bây giờ ở Liên xô cũ  nó ăn cơm hay xúp chưa nhỉ ?
08/10/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
4 trong số 16
Sau khi tấm trở về,nhà vua rất vui mừg nên đã tổ chứx yến tiệc rất lớn,kòn 2 mẹ con cám thì rất là tứx,nên đã tìm cách hạj tấm một lần nữa(pạn tự nghĩ ra cách cám hạj tấm nha),thì pị nhà vua fát hiện đòi chém mẹ con cám nhưg tấm đã sinh nhà vua hãy tha lỗi cho mẹ kon cám cho dù đã hại tấm rất nhiều,thấy tấm đug ra xin tộj cho mình thì 2 mẹ kon cám rất là hối hận,và nhà vua cũg tha thứ cho mẹ kon cám(pạn tự viết tiếp nhé,mình mất pận òy)
08/10/2011 Đăng bởi Cong tu hao hoa
5 trong số 16
Tấm sống hạnh phúc bên nhà vua. Nhà vua ra lệnh chém đầu mẹ con Cám nhưng bởi lòng khoan dung của Tấm nhà vua thay đổi và cho mẹ con Cám về nhà làm ăn lương thiện (thái chuối ghém cho heo ăn,chăn vịt,..)
08/10/2011 Đăng bởi lovedbsk
6 trong số 16
@Flames Phoenix: Nói chuyện vô duyên thấy rõ ! Không trả lời thì thôi, quyền gì mà cấm người khác tưởng tượng.
Sau khi Tấm trở lại hoàng cung với vua, mẹ con Cám thấy xấu hổ nên bỏ đi biệt xứ.
08/10/2011 Đăng bởi The Prisoner
7 trong số 16
ban ay dang la TLV do ma
29/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 16
cái này là TLV lớp 10 mà....
Cứ cho là tấm đỗ axit vào mặt mụ dì gẻ và cám rồi vứt cho cọp ăn ak` vậy là kết thúc có hậu rồi hy`hy`
29/12/2011 Đăng bởi money115
9 trong số 16
Có lẽ bạn phản biện lại đề bài thì hay hơn. Có cần phải có một kết thúc có hậu không khi mà mẹ con cám bao nhiêu lần làm Tấm chết? Hãy cứ để cho luật Nhân - quả nhãn tiền chứ? Ác giải - ác báo chẳng lẽ thế hệ chúng ta lại "Bật" các cụ à?
31/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 16
Hai vợ chông mẹ con nhà Cám sẽ trở thành 2 con chó trông chừng nhà và mỗi ngày chứng kiến cảnh hạnh phúc ấm êm của vợ chồng Tấm.
02/02/2012 Đăng bởi Sorrry
11 trong số 16
nói zui thoy nha, không biết có ai ném đá mình ko nhỉ, nếu là mềnh thì sẽ cho Cám thành ng tốt nhưng vẫn thầm thương trộm nhớ anh princess. rồi cô đc 1 anh chàng khác tương tư tình. =>> ta có 2 đôi ta da
03/04/2012 Đăng bởi don picass
12 trong số 16
chó à,,,nghe ác thật
đây mình chỉ cho kết cuộc Cám và mẹ bị quay về thời tiền sử,,,,chà,,,lăn lộn với cuộc sống tiền sử,,,ko thích nghi được chết queo =))
hay là bị bắt ném vào trong ko gian,,,mãi mài,,ko phân huỷ,,,nhưng cũng ko sống nổi,,,tội quá
nói giỡn thôi, bạn tự làm đi tham khảo thêm sách nữa nha,,,trên đây ko giúp được gì đâu
15/05/2012 Đăng bởi Trân
13 trong số 16
Khi nhà vua sắp chém đầu Cám, Tấm hét to,Tấm giật mình tỉnh dậy vì đó chỉ là giấc mơ.Tấm và cám đều là con của nhà nông. Thế nên sinh ra ở đâu thì trở về đó tiếp tục mò cua bắt tép
29/05/2012 Đăng bởi ...Ngọc...Tuyền...
14 trong số 16
khi chuẩn bị chặt đầu mẹ con Cám thì nhà vua nghe được tiếng hét lớn ,hóa ra đó là tiếng hét của Tấm ...,nhà vua nhìn tấm với ánh mắt thán phục cho con người cóa tấm lòng bao dung....Tấm lon ton chạy lại từ đằng xa đến bên vua và khẽ nói : "để em chém cho"
30/05/2012 Đăng bởi MR.Superze
15 trong số 16
chuẩn bị hành hình Cám thì Tấm hớt ha hớt hãi chạy lại,chém làm j cho mệt,bắn đi
30/05/2012 Đăng bởi thedark
16 trong số 16
À ừm, mình bỏ mấy cái tâm hồn văn thơ từ lâu rồi, nhưng thôi hôm nay phá lệ.
- Sau khi biết được tin Hoàng tử sẽ cưới tấm làm vợ và tội ác của 2 mẹ con Cám đã lan truyền ra dân gian, người dân vô cùng phẫn nộ, mọi người đi truy tìm quyết bắt được 2 mẹ con ác độc để trừng trị. Họ tìm đến nhà, lục tung mọi thứ. Họ rà soát sông suối, mọi ngóc ngách ngày xưa Cám và Tấm vẫn hay mò tôm xúc tép. Nhưng có 1 chỗ trốn mà họ không bao giờ ngờ được đó là chốn hoàng cung, chính xác hơn là tẩm cung của Tấm, Tấm đã âm thầm che giấu họ và tung tin đồn rằng mình đã giết Cám rồi mẹ Cám cũng chết (như trong truyện). Sau 1 thời gian, dưới sự trị vì của vị vua và hoàng hậu mới, đời sống nhân dân ấm no, mọi người cũng dần quên đi 2 mẹ con Cám, 2 mẹ con Cám chỉ còn trong câu vè của lũ trẻ, trong câu chuyện trước khi ngủ của những người bà. Khi biết đã an toàn, Tấm đưa cho 2 mẹ con Cám 2 giấy thông hành mang 2 cái tên mới ( ở đây là Tấm vẫn "đưa" như người trong gia đình chứ không "ban" với cương vị hoàng hậu nhé!!) để 2 mẹ con có thể trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng trong thời gian trú ở hoàng cung, Cám đã phát điên vì bị phế truất từ hoàng hậu xuống làm thứ dân, giấc mộng của 2 mẹ con tan theo mây khói, phần vì bị chồng cũ xa lánh ( dù sao Cám vẫn yêu thương chồng con như bao phụ nữ VN khác). Suốt ngày Cám vẫn sống điên dại, ngỡ mình vẫn còn là hoàng hậu sống trong nhung lụa, và người đau lòng nhất cũng là người duy nhất gần và chăm sóc Cám là mẹ. Đến thời điểm này thì người mẹ đã hiểu rõ tội lỗi do mình gây ra, nên ngày chia tay Tấm, người mẹ không còn cao ngạo như ngày nào, thay vào đó là cái cúi đầu tạ ơn sau đó dìu cô con gái điên của mình chiềm vào dòng người giữa phố phường tấp nập qua lại, để lại đó ánh mắt rưng rưng và cái nhìn khắc khoải của Tấm. Phải chi...phải chi....
Bạn nào lấy ý tưởng thì mình chỉ yêu cầu ghi là" trích từ ý tưởng của Hà Tuệ, vt57vt57" là được. Mọi người tôn trọng ý tưởng của mình nhé ^^ !!
05/06/2012 Đăng bởi vt57vt57
Bạn cũng có thể quan tâm
ý tưởng về quảng cáo phải đăng ký bản quyền loại nào và ở đâu? Cám ơn đã đọc.
van 10
giúp với cám ơn nhiều
Cám ơn bạn đã giải ra kết quả bài toán!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp