Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Có phải Mặt Trời trước khi hết năng lượng nó sẽ to hơn bây h? Nó có ảnh hưởng j với Trái Đất?
Khoa học và Giáo dục 23/10/2012 Đăng bởi Saigon Lion
Câu trả lời
1 trong số 2
Mặt trời là 1 ngôi sao lùn, khi nó hết nhiên liệu, vật chất của nó sẽ sụp đổ vào bên trong, lúc này nó sẽ kết thúc cuộc đời của nó bằng 1 vụ nổ huy hoàng nhất, vụ nổ này giải phóng ra các dòng năng lượng Plasma vô cùng lớn. Trái đất chúng ta cách mặt trời khoảng 1.5 triệu Km, So với khoảng cách trong vũ trụ thì ko là gì cả. Và khi dòng Plasma này đi tới trái đất, thì: toàn bộ nước trên trái đất sẽ bốc hơi thành mây mù ở nhiệt độ rất cao, cây cối, rừng cây, toàn bộ thảm thực vật sẽ bị cháy hết <do nóng quá>, và chẳng mấy chốc trái đất của chúng ta sẽ bị nướng chín.Lúc này, dòng bức xạ Plasma từ mặt trời phát ra ngày càng mạnh mẽ, và kết quả là trái đất của chúng ta sẽ bị hất văng ra khỏi quỷ đạo của nó.
  Đó là 1 hình ảnh mà các nhà khoa học đã nghiên cứu, tính toán tỷ mỷ, dựa trên những nghiên cứu thiên văn học hiện đại nhất. Hiện tại, khoa học cũng đã quan sát được các vụ nổ của các siêu tân tinh cách chúng ta hàng triệu năm ánh sáng.
Sự sinh diệt trong vũ trụ là vô thường, ko có gì lạ, và chẳng ai có thể làm thay đổi được sự vô thường này.
23/10/2012 Đăng bởi Bước bên em anh không sợ đường xa
2 trong số 2
Ánh Mặt trời ấm áp đã mang lại cho Trái đất sự sống vô hạn, sự sinh trưởng của vạn vật đều không thể tách rời nó, nhưng rốt cuộc Mặt trời cũng có quá trình biến đổi từ mạnh đến suy yếu.  Mặt trời phần lớn là do khí hyđrô hợp thành, do có phản ứng hạt nhân nhiệt ở bên trong nên mới khiến cho nó cháy sáng không ngừng.  Áp lực trung tâm của Mặt trời rất lớn, bằng 250 tỉ áp lực khí quyển, với áp lực mạnh như thế này phía bên trong của Mặt trời các phản ứng hạt nhân liên tục xảy ra và đã toát ra rất nhiều năng lượng.
Mặt trời đang ở vào thời kỳ thịnh vượng của nó, nhưng khoảng 5 tỉ năm sau năng lượng của Mặt trời sẽ bị tiêu hao hết.  Đến lúc đó vòng lửa cháy do phản ứng hạt nhân phía trong Mặt trời đã tiếp cận gần đến đường bán kính của Mặt trời, phần trung tâm sau khi bị đốt cháy sẽ bị sụp đổ, trong quá trình sụp đổ nó sẽ phát ra năng lượng rất lớn, phản ứng hạt nhân nhiệt phía bên trong sẽ nhanh hơn nữa và khiến cho phần phía ngoài của mặt trời bị phình ra nhanh chóng, Mặt trời sẽ trở thành một ngôi sao khổng lồ mầu đỏ lớn hơn, nóng hơn và sáng hơn so với Mặt trời trong hiện tại, do vậy mà nó sẽ nuốt trôi mấy hành tinh ở gần nó như sao Thuỷ, sao Kim, và Trái đất là nơi mà con người đang cư trú.
Tuy rằng chúng ta sẽ không phải trải qua trận tai hoạ của 5 tỉ năm sau này, nhưng chúng ta vẫn mong muốn rằng có thể lợi dụng được sự phát triển của nền khoa học nhân loại để giữ lại Mặt trời và để cho nó tiếp tục chiếu sáng cho nhân gian.
23/10/2012 Đăng bởi Flames Phoenix
Bạn cũng có thể quan tâm
Haizz...mình thấy con gái bây h hầu như mất tr hết rùi?
ai đó giúp mik` làm bt vật lí 9 này ngay bây h mới, mai mik` ktra học kì ùi!!!
t mua con samsung i5801 cu ve h dow kai j cung hien ra gmail cua chu may cu. h phai lam sao de bo dc cai do
giúp tôi giải bài tập pascal về mảng 2 chiều này với ?
người thái trắng có tục làm đám ma không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp