Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Rèn luyện tính tự lập như thế nào?
Biết tự lập là một tính cách rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của mỗi con người. Vậy tự lập là gì? Và theo bạn thì phải làm thế nào để rèn luyện tính tự lập một cách hiệu quả nhất?
Văn hóa xã hội | Đời sống | Xã hội | Gia đình | Các mối quan hệ 06/07/2011 Đăng bởi otaku freak
Câu trả lời
1 trong số 12
sống không được sự chiều chuộn của bố mẹ, không xin tiền ba mẹ hết tiền thì tự kiếm sống, sống xa nhà, bươn chãi với cuộc sống, va chạm cuộc đời
06/07/2011 Đăng bởi Thiết Bị Y Tế
2 trong số 12
thứ nhất bạn ên có thể ngồi một mình được và nghĩ về cuộc đời này và cười và đánh giá nó theo cảm nhận một cách bi quan của mình và trầm lặng tự làm mình vui trong cái bi quan ấy và tưởng tượng mình sẽ làm gì tuyệt nhất cho thế giới và không tiết lộ điều nào hết đối với mọi người kể cả người thân và chỉ tiết lộ và tự cười trong cái bi quan ấy và khi bi quan bạn sẽ thấy rất vui hơn và yêu đời hơn ví dụ khi bạn coi phim nào đó thấy con gái kia đẹp quá bạn nói trời ơi tại sao lại hôn thằng đó sao không hôn anh nè ,anh đẹp trai hơn thằng đó nè rồi bạn bi quan và nói trời cuộc đời bởi vậy chỉ mình bạn bi quan với chính bạn thôi và không có một ai khác ngoài bạn . như thế là bạn có thể có thể sống tự lập được rồi.
06/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 12
Bạn học và làm theo phim Tam Mao ấy!
06/07/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
4 trong số 12
SỐNG TỰ LẬP – MỘT NHÂN CÁCH TRƯỞNG THÀNH


Tự lập là một trong những đức tính nhân bản trong tiến trình thành nhân của một con người. Sống tự lập luôn cần tới khả năng tự chủ để vương tới sự tự do đích thực là không bị nô lệ cho bản năng, cho hoàn cảnh, cho bất cứ chủ thể nào. Vì thế, theo tôi, tự lập – tự chủ – tự do luôn gắn liền với nhau để làm rõ nghĩa cho nhau.
Theo quan điểm này, tôi rất cảm phục sự chọn lựa của em sinh viên, con một ông giám đốc, đã tự khẳng định mình trong việc “tự kiếm sống” để đi học. Những thái độ sống tự lập để phát triển nhân cách này phải hướng tới mục tiêu xây dựng những tương quan lành mạnh, an vui với gia đình, bạn bè và môi trường sống. Trái lại, nếu ai đó vịn vào hai chữ “tự lập” để sống cô lập, ích kỷ hay tách khỏi gia đình để sống buông thả, hưởng thụ thì cuộc sống người đó thật cô đơn, trống rỗng không có ý nghĩa. Vì nhân cách con người không thể thiếu hai yếu tố: sống trung thực với chính mình và sống yêu thương. Như thế, sống tự lập luôn thể hiện một cái TÂM trong sáng và nhân ái, không ngụy trang cho cái tôi ích kỷ nhưng luôn biết hy sinh quên mình để kiến tạo hạnh phúc đích thực cho bản thân, gia đình và xã hội.
Marcel Legaul, nhà văn hiện đại người Pháp trong tác phẩm: “Con người đi tìm nhân cách của mình” đã nói đến sáu đặc điểm của một nhân cách trưởng thành như sau:
Chế ngự được những tâm trạng và những thúc đẩy của lòng mình.
Không làm nô lệ cho bản năng bất cứ dưới dạng ý thức hệ nào.
Đặt ra được một khoảng cách giữa mình và biến cố, không vui quá hay buồn quá đến độ quên bản thân.
Không chạy theo cách suy nghĩ xung quanh mình nhưng luôn luôn tự hỏi mình đang nghĩ gì?
Sống trung thực với lương tâm vì lương tâm là một cái gì duy nhất tuyệt đối mà chúng ta có ở trên đời này nên cần luôn trung thực với lương tâm và trung thành cho đến chết.
Coi tuyệt đối là một điều tất yếu không ai cưỡng lại được vì không ai uốn cong sự liêm khiết của trí tuệ mà không làm lệch lạc lương tâm và không làm hư con người mình.
Chúng ta nhận thấy Marcel Legaul đặc biệt nhấn mạnh đến thái độ tự do làm chủ của một nhân cách. Đó là con người mà trong bất cứ hoàn cảnh sống nào cũng đều có thể chọn cho mình một ý nghĩa sống để thể hiện mình. Thái độ tự do làm chủ đó trở nên một sức mạnh nội tâm giúp họ luôn có sáng kiến và nghị lực mới để tự giải quyết những vấn đề của mình trong một tinh thần trách nhiệm cao nhất với bản thân và với cuộc đời.
Nhưng để có thể sống tự lập, mỗi người đều cần được giáo dục trong gia đình, học đường và xã hội. Trong gia đình, trẻ em cần được hướng dẫn để có thể tự phục vụ những nhu cầu cá nhân của mình, cần được giải thích để biết phân biệt điều tốt, điều xấu để các em có thể say mê vươn tới những mục đích cao đẹp để thể hiện mình vì biết nói không với điều xấu, nói không với những tình cảm không lành mạnh và những môi trường không lành mạnh. Trong học đường, nên phổ biến rộng rãi phương pháp giáo dục chủ động để học sinh tự lập trong học tập, dám suy nghĩ và chịu trách nhiệm về những chọn lựa của mình. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, cần phải tự rèn luyện tính tự lập cho mình, cụ thể như việc tự phục vụ nhu cầu cá nhân của mình, tự học hỏi nghiên cứu để có một sự hiểu biết chính xác tuyệt đối, không quay cóp, nhờ cậy bạn bè trong các kỳ thi. Trên thực tế, không ít các bạn con nhà giàu thích leo lên những cây vàng của ba mẹ mình hơn là trở thành một chủ thể tự lập, một nhân cách trưởng thành.
06/07/2011 Đăng bởi Không có tên
5 trong số 12
Thì sống 1 mình là cách tự lập tốt nhất
12/07/2011 Đăng bởi Nguyễn Vũ Minh Toàn
6 trong số 12
Song tu lap la trong tat ca moi van de ban khong phu thuoc vao bat cu ai. Va ban se giai quyet tat ca van de xay ra voi ban bang chinh kha nang cua chinh minh.
Theo minh thay de ren luyen tinh tu lap thi ban phai hoc cach giai quyet mot so van de nho xay ra quanh cuoc song cua minh truoc da. Khi nao ban cam thay minh giai quyet duoc nhung van de do thi luc do ban da song tu lap roi do. Chuc ban thanh cong.
13/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 12
Hãy tập đặt câu hỏi rồi tự tìm giải đáp thì đã tự lập rồi.
Ví dụ như: Tại sao vậy ta? Cái gì vậy ta? Khi nào vậy ta? ở đâu vậy ta?ai vậy ta? và làm thế nào đây? nhưng bạn phải là người tự trả lời đấy nhé!
13/07/2011 Đăng bởi Nhẫn Để Bình Yên
8 trong số 12
Có rất nhiều cách để rèn luyện và hình thành tính tự lập. Với mình, mình hay tự vạch ra những kế hoạch và mục tiêu, sau đó thực hiện và hoàn tất các kế hoạch đó, điều đó giúp mình quản lý thời gian một cách hợp lý hơn.
13/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 12
đừng có nghĩ đến người khác khi gặp thực sự kho khăn
đuèng đễ chuyện này sang ngày mai
14/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 12
Học từng bước 1.
Khi tự lập, chúng ta sẽ phải tự làm tất cả mọi thứ.từ việc chi tiêu ăn uống, sắp xếp công việc thời gian học tập,..
Tóm lại: học nấu cơm, học cách đi chợ biết chọn rau thế nào là ngon, chọn mua thịt biết thế nào không phải là thịt ôi,tạo lập hình thành 1 thói quen quá trình sinh hoạt cho 1 ngày.Mặt khác học cách rèn luyện sức khỏe,Học và biết cách chữa trị 1 số bệnh thường gặp: đau đầu, cảm cúm, sốt,ho....
Đó chính là cách rèn luyện tính tự lập hiệu quả nhất.
14/07/2011 Đăng bởi Bước bên em anh không sợ đường xa
11 trong số 12
Bạn phải có môi trường rèn luyện, bạn nên đọc sách về kinh doanh xem những video về vượt khó đặt biệt bạn phải biết đặt mục tiêu để phấn đấu. chúc bạn thành công
14/07/2011 Đăng bởi mua tế bào gốc 0975564225
12 trong số 12
http://www.sucsongmoi.net/song-dep/ky-nang-song/2011/07/tap-cho-tre-tinh-tu-lap
14/07/2011 Đăng bởi Hướng Dương
Bạn cũng có thể quan tâm
cho 5 số tự nhiên 0;1;2;3;4có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên co 4 chu so khac nhau
Quá trình thành lập Hội sinh viên Việt Nam?
Thái cực quyền
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp