Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Có trái ngọt để ăn không khi trong tình yêu bất đồng ngôn ngữ?
Nếu 2 người quen nhau biết nhau và tím hiểu nhau.
- người nữ là người Việt, nói tiếng Việt, chỉ biết 1 ít anh văn giao tiếp đơn giản, làm việc văn phòng nhưng lương không cao lắm.
- người nam là người Mỹ, nói tiếng Anh, chỉ biết 1 ít tiếng Việt đơn thuần, là 1 người thành đạt, lớn hơn người nữ 16 tuổi.
Vậy 2 người này vừa bất đồng về ngôn ngữ, vừa chênh lệch quá nhiều về địa vị và tuổi tác. Họ có kế quả gì không nếu quen nhau lâu dài?
Hướng giải quyết để có trái ngọt?
Cảm ơn các bạn.
Đời sống | Nghệ thuật | Hôn nhân | Tình yêu | Ngoại ngữ 06/10/2011 Đăng bởi Tiểu Quyên
Câu trả lời
1 trong số 5
có chư bạn bạn chưa xem chưong trình tình yêu của tôi ah
có hai người yêu nhau, ngừoi việt nam ngừoi nuớc pháp vậy mà họ thành vợ chồng đấy hay chưa!
06/10/2011 Đăng bởi Tóc ngắn.
2 trong số 5
Cứ tìm hiểu rồi tiến đến hôn nhân.
Ở được vài năm rồi "cháy nhà ra mặt chuột" cũng ly dị thôi :)
06/10/2011 Đăng bởi Raoul Trường
3 trong số 5
tình yêu là không biên giới bạn à
06/10/2011 Đăng bởi Mr Obama
4 trong số 5
Mình có mấy ý kiến theo quan điểm riêng thế này, bạn tham khảo nhé.
1. Việc ngôn ngữ tạm thời là hạn chế, nhưng nếu bạn yêu nhau và sống cùng nhau, lúc đó thì ngôn ngữ sẽ không phải là vấn đề gì nhiều.
2. Tuổi tác 16 tuổi ở bên nước ngoài thì không vấn đề gì, nhưng ở Việt Nam thì cũng là vấn đề lớn đấy. Vấn đề do người ngoài nhìn vào, nếu bạn nghĩ là bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh thì xin nghĩ lại nhé, sẽ có ít hoặc nhiều (hoặc cũng có thể bạn đã thành Phật rồi). Còn bên trong mối quan hệ, sự khác nhau trong suy nghĩ do chênh lệch 16 tuổi không đáng kể gì so với sự khác nhau về văn hóa cả.
3. Sự khác biệt về văn hóa theo mình thực sự là một thử thách đấy, mình không biết bạn thuộc tip người như thế nào, có lối sống ra sao. Nhưng theo suy nghĩ của mình thì là người Việt Nam bình thường, ai cũng sẽ có những quan điểm, suy nghĩ, lối sống mang phong cách của người Việt Nam. Người ở nước ngoài cũng có riêng của họ.  Những quan niệm về mối quan hệ bạn bè, gia đình, bố mẹ, con cái sẽ rất khác nhau. Tuy rằng những người nước ngoài đều có điểm mà con gái mình rất mê đó là rất lịch sự, và rất biết tôn trọng đối phương, nói cách khác chính là bình đẳng ấy. Điều này có thể là một nguyên nhân giúp bạn xóa, (hoặc tạm quên) đi cái khoảng cách văn hóa kia. Nhưng thực sự theo mình thì đó là một rào cản lớn đấy. Nếu bạn có thể theo được, ok, nhưng còn nữa, những người thân của bạn cũng phải thích nghi một phần để trung hòa sự khác biệt ấy. Chẳng hạn người ta có quan điểm sống vì bản thân, còn người Việt Nam thường có quan điểm sống vì con cái, hoặc người ta có thể bỏ mặc bố mẹ khi về già ở trại dưỡng lão, quan điểm về hôn nhân, ly hôn...
4. Người nước ngoài cũng có người này người kia, nếu ở là người Việt Nam thì bạn có thể nhờ vào gia đình, bạn bè, còn với người nước ngoài thì có phần hạn chế. Gia đình, bạn bè hai bên có phải dễ dàng nói chuyện được với nhau đâu chứ.  Hơn nữa để hiểu được một người khác văn hóa cũng không phải là chuyện dễ nữa.
Nếu người đó xác định sống ở vn lâu dài thì bạn sẽ phải thay đổi ít, nếu bạn theo người ta về nước thì bạn sẽ phải cố gắng nhiều. Tóm lại, nếu bạn cảm thấy là người đam mê phiêu lưu, thích cái mới lạ, thì cũng có thể có kết quả. Nếu bạn muốn một gia đình theo kiểu một tổ ấm nho nhỏ, bình yên thì yêu anh nào Việt Nam vẫn hơn. Đàn ông Việt Nam còn nhiều người tốt lắm :d.
Có đôi lời, chúc bạn tìm được đúng con đường cho mình.
06/10/2011 Đăng bởi youllovy
5 trong số 5
bạn có thể tham gia học tiếng anh tại các trường ngoại ngữ. Trình độ sẽ lên
07/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Người biết nhiều Ngoại Ngữ phải chăng là người Thông minh ?
Bắc mĩ và nam mĩ có ngôn ngữ khác nhau vì sao?
Có phần mềm nào được viết bằng ngôn ngữ lập trình GO ko?
trang web của google làm bằng ngôn ngữ gì
Làm thế nào hồi xưa người ta hiểu ngôn ngữ của nhau để h ai cũng học đc?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp