Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao máy tính ko đọc được thẻ nhớ?
Phần cứng máy tính | Máy tính 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 12
BÁC nào cho mình hỏi chúc nhe:tôi có mấy cái thẻ nhớ sao mà đưa vào máy tính = đầu đọc thẻ nhớ sao mở không được nó hiện ra khung chữ
please inersa disk intodrive F tôi không hiểu là sao mong các bác giúp đỡ...
Nó chỉ nhận cái đầu đọc thôi còn thẻ nhớ thì không nhận
Nguyên nhân do bạn chưa cắm đúng khe cắm hoặc đầu đọc của bạn bị hỏng hoặc thẻ nhớ bị lỗi
Thẻ nhớ lỗi rồi bạn ạ
có nghĩa thẻ nhớ chưa kết nối , như vậy có khả năng bẩn chân bạn nên rút ra cắm vào nhiều lần xem , có thể được . cái này ít khả nắng hỏng thẻ mà hòng đầu đọc thôi
15/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
2 trong số 12
Bạn vào Start- Run, gõ devmgmt.msc (enter). Windows sẽ mở trình quản lý driver
Bạn nhìn xuống dưới tìm Universal Serial bus Controller, double click vào đó, các bạn sẽ thấy có một lỗi
Bạn chuột phải vào nó và chọn Enable.
-------------
Bạn vào Start - RUN, gõ regedit (enter)
Registry editor sẽ được mở, bạn tìm đến khóa
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\USBSTOR
Nhìn sang bên phải thấy 1 giá trị DWord mang tên Start.
Các bạn click vào nó và nhập giá trị là 3
--------------
Vào Start-Run, gõ REGEDIT (Enter)
Tại Registry Editor bạn tìm đến khóa sau
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Class\{4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
Ok ! Click vào Edit trên thanh Menu và chọn DELETE -OK !
Tiếp đến bạn tìm đến khóa
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Class\{4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
Click vào Edit trên thanh Menu và chọn DELETE -OK !
Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính
11/05/2011 Đăng bởi Mạt Thu
3 trong số 12
mình ko tìm dc lỗi nào mà bạn nói nê cũng ko tim thấy chữ " Enable." nua lam sao jo
09/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 12
chac the nho cua pn cai mk do minh cung bi 1 lan rui
23/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 12
Máy mình cũng gặp tình trạng tương tự. 2 cách đầu kiểm tra thì ok, ko thấy lỗi.
Còn ở cách cuối cùng bạn chỉ ấy, mình ko thể xóa đc mục 4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 hic
Nó cứ báo lỗi ý :(
23/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 12
sao em làm theo cách đó mà không thấy một lỗi thấy hiện ra nhiều lắm làm cách khác cũng không đúng theo đường dẫn nữa
19/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 12
Tui ko biết nên lỡ tay xóa nhạc thì vô tình xóa dữ liệu quan trọng trong thẻ nhớ, bây jờ thẻ nhớ ko xài đc, làm sao bây giờ, có cách khắc phục ko?
28/07/2013 Đăng bởi Nguyễn Trung Hiếu
8 trong số 12
tại sao máy em không cắm USB vào đc, mấy lúc đầu thì cắm đc, lúc sau nó cứ hiện lên dòng chữ " windows cannot find "\RCYCLER\S-4-2-37-6072285711-6803620161-345326834-6541\gWOeQCYf.exe'. Make sure you typed the name correctly, and then try again. To search for a life, click the Start button, and then click Search" là sao m.n, bày giúp em với
16/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 12
Sau khi đọc rồi vào ổ G:\ thì nó treo máy tính một hồi xong rồi cho ra dòng chữ " G:\ is not accessible " và nó phán thêm một dòng ở dưới nữa là " The file or directory is corrupted and unreadable ", nó hiện như thế đó! Có ai biết chỉ mình với, chẳng nhẽ tự sữa không được ư? Đi ra tiệm hao cả trăm nghìn, huhu, thẻ 4GB sửa mắt chết luôn! >_< Ai biết chỉ với! Sự là cả hai cái thẻ 2GB và 4GB đều bị cùng trường hợp này... Bác nào hay hay giúp hộ cháu với ạ! Nếu thành công cháu xin tặng các bác ít quà ạ!
19/09/2013 Đăng bởi Nguyễn Trung Hiếu
10 trong số 12
bạn fomat lạj là đc rùi
18/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 12
10 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thiết bị Flash USB & thẻ nhớ:
1/ Cắm thiết bị Flash USB vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 20 phút thì cho máy khởi động lại > sau đó nhấn phím F8 rồi chọn đăng nhập vào Administrators > nhấn menu Start [Search] > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở công cụ Device Management > nhấn chuột phải vào biểu tượng MyComputer và nhấn chọn 2-3 lần Scan for hardware changes. Trong công cụ Device Management > bạn bung Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào USB bị lỗi không nhân diện Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp theo, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 2-3 lần Scan for hardware changes để hệ thống kiểm tra lỗi và nhận diện USB. Kế đó, thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không, và đặt tên lại.
2/ Trường hợp nếu USB đã có tên trong Disk Management, thì bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore > và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.
3/ Cũng nên kiểm tra click chuột phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.
4/ Trường hợp nếu thiết bị Flash USB không mở được thì bạn khắc phục bằng cách
nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và Enter, tìm đến đường dẫn từ khóa chỉ ra bên dưới
HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, bạn chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value thành con số 3 [là cho phép nhận dạng ổ USB] và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy tính lại.
5/ Trường hợp máy tính nhận diện được Flash USB nhưng không hiển thị trên Taskbar System Tray cùng các ứng dụng khác thì bạn có thể hiệu chỉnh Registry Editor cho phép nó hiển thị trở lại trên Taskbar bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter rồi tìm đến đường dẫn nhánh từ khóa
HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / Explorer. Tại đây, sau khi nhấn chuột vào Explorer thì ở khung bên phải bạn kích trỏ phải chuột vào khung trống > New > chọn DWORD và đặt tên cho nó là NoTrayItems Display > sau đó nhấp chuột vào cái tên vừa tạo nhập giá trị là 0 vào khung Value data Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
6/ Trường hợp nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ,
thì hãy thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.
7/ Trường hợp nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ?
8/ Trường hợp nếu vấn đề là USB qua Card PCI, thì hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ?
9/ Trường hợp Format Flash USB không được thì bạn nhấn menu Start [Search] > Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở công cụ Group Policy rồi tìm các mục User Configuration > Administrative Templater > System Tại đây, sau khi nhấn chuột vào System thì tại khung bên phải bạn tìm và nhấn liên kết chuột vào dòng chữ Turn off Autoplay > ngay lập tức hộp thoại Turn off Autoplay Properties hiện ra thì bạn nhấn chọn vào ô có chữ Enabled > nhấn xổ thanh cuộn ở khung Turn off Autoplay on và chọn All drivers rồi nhấn nút OK khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực, sau đó bạn cho Format Flash USB. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool tại địa chỉ http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh…
http://www.pcworld.com/downloads/file/fi…
Nếu cần thiết thì cũng nên kiểm tra coi cắm vào máy khác có Format được Flash USB được không? nếu Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng Firmware của Flash USB hoặc bị sốc điện nên không thể Format được. Do đó bạn hãy đem Flash USB đến nơi bảo hành để bảo hành, hoặc nơi bán để họ Update lại Firmware của sản phẩm, cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ.
10/ Hãy thử các thiết bị Flash USB khác cho cắm vào máy bạn nếu hệ thống cũng vẫn không nhận diện thiết bị, thì khi đó bạn nên dùng đĩa Win để Repair sửa lỗi hoặc nên cập nhật Driver mới cho hệ thống nhiều khi lại giải quyết được vấn đề. Bạn có thể tham khảo chương trình Device Doctor cập nhật driver mới nhất cho PC tại địa chỉ http://xahoithongtin.com.vn/200910150859…
25/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 12
doc the la xong :v
05/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
mình có 1 cái thẻ nhớ nhưng nó chỉ nhận máy nokia còn máy khác hay đầu đọc thẻ thì nó không nhận
giúp mình với mình cắm đầu đọc thẻ nhớ vào máy tính nhưng không thấy cái gi hiện lên cả?
Vì sao thẻ nhớ không định dạng được?
Thế nhớ mấy quay phim không đọc được Tại sao?
Thẻ nhớ ngoài gắn vô chỗ nào của máy o2cocoon?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp