Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Người ta nói ăn mì tôm là nóng vậy ăn mì omachi có nóng không các bạn..
Người ta nói ăn mì tôm là nóng vậy ăn mì omachi có nóng không các bạn..
Xã hội 12/09/2011 Đăng bởi tuan_1993
Câu trả lời
1 trong số 9
Ăn mì úp nước lạnh hoặc ăn nguội thì không nóng ^^. CÒn như quảng cáo thì bảo là không nóng. Thực hư thì chỉ có người sành ăn mới biết được.
12/09/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
2 trong số 9
an mi nao cug nog het, nhug ma khog dc an mi còn nóng hon thui nog cug an hon la chit doi
12/09/2011 Đăng bởi danh thanh tai kg
3 trong số 9
mi tom voi omachi ma cha giong nhau minh an omachi roi nong noi mun lun do.
12/09/2011 Đăng bởi Nguyen Thi Tuyet Trinh
4 trong số 9
Tất cả các loại mì tôm chỉ có 1 ưu điểm là Tiện dụng nhưng không lợi!
Theo các chuyên gia, hầu hết mỳ ăn liền ở Việt Nam được sản xuất theo công nghệ chiên (rán) nên khi ở nhiệt độ cao, dầu dễ bị ôxy hóa và nếu dầu được dùng chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ có khả năng tạo ra các chất béo dạng trans fat nhiều hơn.
Trans fat làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt, gây xơ vữa động mạch, giảm sự lưu thông của máu, từ đó làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đột quỵ. Trên thế giới, nhiều nước đã đưa ra quy định về ghi thành phần dinh dưỡng và axit béo bão hòa, axit béo dạng Trans trên mỗi gói mì ăn liền.
Ngoài việc chứa Transfat, trong mì ăn liền còn có những chất phụ gia (hành, muối, ớt…) làm ngon miệng nhưng những chất này cay nóng, hoặc quá nhiều muối gây bất lợi cho người tăng huyết áp hoặc có thân nhiệt cao.
Đặc biệt, với những loại mỳ ăn liền được chứa sẵn trong cốc, bát nhựa thì còn nguy hiểm hơn cho sức khỏe vì trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng.
Theo một nghiên cứu, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất.
Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng, chất béo, điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
12/09/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
5 trong số 9
Nóng hết tốt nhất là ăn nhiều rau và hoa quả thật nhiều.
12/09/2011 Đăng bởi Ngobeo_online
6 trong số 9
làm j có bạn
12/09/2011 Đăng bởi muangau
7 trong số 9
Nóng! Đọc thành phần là biết, có tí khoai tây thôi hà, còn lại toàn bột mì chứ đâu
12/09/2011 Đăng bởi con chuot
8 trong số 9
khi sử dụng mì chúng ta nên sử dụng thêm một số nguyên liệu khác làm giảm đi các tác dụng khong mong muốn và lưu ý cách chế biến thì món ăn vẫn ngon và đậm đà. Không nóng bạn có thể tham khảo một số món ăn làm từ mì  dưới đây. Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng với mì tôm.
13/07/2012 Đăng bởi linhnvfs
9 trong số 9
nói chung vẫn có các ý kiến trái chiều khác nhau. nếu bạn kì công chế biến thêm một chút món mì sẽ ngon hơn và lành hơn rất nhiều:
cụ thể là nên trần mì trước khi làm món, bổ sung nhiều rau xanh, thêm một ít thịt bò, thịt lơn.
Tham khảo link đính kèm để biết thêm thông tin về cách chế biến
18/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
ăn mì tôm nhiều có tốt không?
Ăn mì gói thay cơm được không ? ? ?
trưa nay cơm có món j?
Sáng ăn mì,trưa và chiều ăn 2,3 bát cơm.sao mình k béo lên được
Bạn có thích ăn mì ăn liền không ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp