Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kinh nghiệm về làm nhân viên kinh doanh ...!
Mình đang là nhân viên kinh doanh trong công ty chuyển phát nhanh ,mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm làm viêc ,tìm kiếm khách hàng đối với dịch vụ này !
Đời sống | Xã hội 22/12/2010 Đăng bởi 218987
Câu trả lời
1 trong số 14
Bạn hãy tìm đọc cuốn Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới và nhiều cuốn sách tương tự khác. Đọc thật nhiều, chắc lọc những điều mình cho là phù hợp với bản thân và môi trường làm việc. Và quan trọng nhất là áp dụng nó mỗi ngày. Đừng sợ thất bại - Cứ đi rồi sẽ tới, mọi việc thành công hay thất bại đều tuỳ vào nhiều điều kiện kết hợp thành nhưng yếu tố quan trọng nhất đó là Hành Động Của Bạn
Chúc bạn thành công.
28/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 14
Khi muốn làm nhân viên kinh doanh thì trước tiên phải hiểu rõ về công việc kinh doanh là làm gì và đem lại mục đích gì thì mình sẽ có phương hướng làm việc chính xác? Còn nếu quyết định làm công việc kinh doanh này thì bạn làm hết khả năng sự hiểu biết của mình và cần phải cẩn trọng không để sơ sót gì. Kết quả sẽ như bạn mong muốn. Về vấn đề tìm kiếm khách hàng thì cần phải biết giao tiếp và sử lý tình huống nhanh, gọn và có hiệu quả tốt để tạo một niềm tin cho khách hàng. Chúc bạn thành công nhé!!!
28/05/2011 Đăng bởi heo con be xui
3 trong số 14
- Năng động, nhiệt tình.
- Trung thực trong công việc
- Tinh thần trách nhiệm công việc cao.
- Giao tiếp tốt.
- Chịu khó, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.
- Chịu được áp lực cao trong công việc.
28/05/2011 Đăng bởi pé po
4 trong số 14
Hãy đem hết cái tâm của mình ra phục vụ khách hàng, vậy là đủ
29/05/2011 Đăng bởi www.ohai.vn
5 trong số 14
đây là câu hỏi rất hay ,tất nhiên theo tôi nghĩ cần phải có cái duyên bán hàng nữa bạn .nếu không có cái duyên bán hàng thì chúng ta có làm thì củng chỉ đủ chừng mực thôi chứ không thể thành công rực rở .còn về các yếu tố để trở thành nhân viên kinh doanh thực thụ theo tôi nghĩ :
bạn phải trã lời được những câu hỏi sau
bạn kinh doanh sản phẩm gì , đối tượng khách hàng là ai ? những sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm của bạn ? ,mục tiêu của bạn như thế nào ? dịch vụ trước và sau khi tới khách hang ?giá cả cạnh tranh ?
Đối dịch vụ này thì bạn hãy tìm kiếm những công ty liên quan đến sản xuất ,xưởng chứa biến đó là những nơi rất cần đến bạn nhưng quan trọng là bạn nói với họ như thế nào và các đối thủ cạnh tranh với mình nữa bạn
bạn hãy tự tin lên hãy mạnh dạn đến gỏ cửa và nói với họ sản phẩm của mình ,đây là bước đầu của người kinh doanh .bạn sẽ bọ từ chối rất nhiều nhưng quan trọng là bạn đừng nản chí mà quyết tâm đặt ra câu hỏi tại sao mình như vậy thì lúc đó bạn sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh thực thụ
mình củng đang làm nhân viên kinh doanh về dịch vụ viển thông lúc đầu mình vào làm củng giống như bạn vậy và mình củng vậy bị từ chối ,rồi những khách hàng khó tính và nhiều lúc mình củng rất nản nhưng mình nghĩ tại sao họ làm được mà mình thi không ? và bây giờ thực sự khách hàng gọi điện cho mình thì nhiều
nếu bạn cố gắng mình tin là bạn sẽ thành công ? làm nhân viên kin doanh là kho tàng kiến thức đó bạn .nó không phải là kiến thức sách vở mà là dúp cho mình trãi nghiệm được nhiều trong cuộc sống đó quan trọng hơn là tự tin và chịu khó học hỏi , năng động mình tin là bạn sẽ thành công
chúc bạn may mắn
29/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 14
tất cả các kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng của bạn tại đây
bạn tham khảo thêm nha
http://langtham.com.vn/@diendan/forumdisplay.php?f=136,ki-nang-kinh-doanh

chúc bạn thành công
29/05/2011 Đăng bởi luonbenem
7 trong số 14
Nếu bạn làm trong công ty chuyển phát nhanh thì bạn nên rèn luyện tính :
  - Chuyên cần - Quản lý thời gian tốt - Trung thực - Nhiệt tình - Yêu nghề ...... chúc bạn làm tốt công việc của mình .
29/05/2011 Đăng bởi Lâm Hoàng Ân
8 trong số 14
Nếu không có đam mê và một chút năng khiếu thì bạn khó lòng thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Sau một thời gian làm kinh doanh, bạn sẽ tự mình đúc rút ra nhiều kinh nghiệm quí giá cho bản thân.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của chuyển phát nhanh thường là các công ty sản xuất (giày, quần áo xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất,..) , kinh doanh, kinh doanh online... cần gửi hàng mẫu, gửi hàng quốc tế, gửi hàng cho khách hàng. Một số ý kiến chủ quan của mình vậy thôi. Vào Yellow page tham khảo địa chỉ và số đt công ty cũng khá hay. Spam đthoại, spam mail là một số cách hiệu quả và rẻ tiền. :D Chúc thành công nhé!
30/05/2011 Đăng bởi Hueying
9 trong số 14
Bạn không phải lo thất nghiệp khi có công ty chuyển phát nhanh khác ra đời ! Bạn hãy đặt vị trí mình là một khách hàng khó tính muốn chuyển một vài hàng hóa từ đồ ăn, mỹ phẩm rẻ tiền đến kim cương đá quý. Vậy người ấy có yêu cầu như thế nào đối với CT ?. Có phải là : nhân viên trẻ đẹp, nhiệt tình hướng dẫn thủ tục, giá cả phải chăng, thời gian đến nơi nhanh nhất, các SP chuyển đến nơi còn nguyên vẹn, rất uy tín, . . . Bạn sẽ đứng vững trong CT.
31/05/2011 Đăng bởi Hướng Dương
10 trong số 14
Ngoài những yếu tố trên, bạn cần có cách quản lý mối quan hệ khách hàng thật tốt và khoa học. Khách hàng của bạn không phải là người Tây, người Âu, họ là những người Việt nên cũng cần có những quan điểm Á Đông trong việc Kinh Doanh. Không hẳn những sách kinh doanh bạn đọc luôn đúng với môi trường, phong tục tập quán của người Á Đông. Vấn đề là kết hợp tất cả các yếu tố và cuối cùng là phải LỲ!
06/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 14
Chào bạn,
Rất vui khi một bạn trẻ như bạn có đam mê kinh doanh và tìm hướng để kinh doanh. Bạn đã có ý tưởng gì chưa, đang mắc ở chỗ nào hay bi giờ mới bắt đầu từ đầu, chỉ là ý thích kinh doanh thôi? Ít nhất là có ý muốn kinh doanh là tốt rồi. Suy nghĩ nhiều, kiểu gì bạn cũng tìm ra hướng.
Mình chỉ muốn phân tích cho bạn một số điều này.
1. Nói về kinh doanh, thì ko có cái gì là dễ dàng cả, phải trả giá và đánh đổi. Bạn kinh doanh, bạn có cơ hội giàu, và cũng có cơ hội phá sản, lên voi xuống chó. Do vậy, bạn phải xác định, đã kinh doanh là phải chiến đấu. Nếu có một cơ hội nào đó kinh doanh mà ko có rủi ro, bạn thấy sao?
2. Kinh doanh cái gì? Có lẽ bạn vẫn đang nghĩ bạn kinh doanh cái mà bạn thích: đồ điện tử, ô tô, xe máy... vì bạn thấy rằng, bạn thích thì bạn sẽ đam mê. Nhưng điều đó xem lại nhé, kinh doanh phải bán cái mà người khác thích, bạn phục vụ nhu cầu của ng khác, hoặc bạn phải học hỏi để có thể biết cách tạo nhu cầu cho ng khác.
3. Theo bạn, tố chất nào là cần thiết nhất để khởi nghiệp kinh doanh? Suy nghĩ tí nhé. Kinh doanh là gì, là mang sản phẩm của mình, có thể là mua sản phẩm rồi bán cho khách hàng, lấy chênh lệch. Vậy bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải biết làm sao để cho sản phẩm đc lưu thông, nghĩa là đc mua và đc bán, có doanh thu, có lợi nhuận, thì daonh nghiệp của bạn mới sống đc chứ. Đúng ko nào? Vậy tố chất quan trọng nhất để bạn khởi nghiệp chính là bán hàng.
4. Nhiều ng nói rằng, phải có tiền mới kinh doanh đc. Vậy bi giờ thử cho bạn 20 tỷ, xem bạn kinh doanh cái gì? Bạn sẽ chẳng biết kinh daonh cái gì, thậm chí bố mẹ phải bàn nhà bán cửa trả nợ cho bạn vì kinh doanh thua lỗ. Người kinh doanh tuyệt vời nhất, là người biết đi từ con số 0. Nếu bạn có trong tay 1tr, bạn biết làm cho nó tăng lên 1,2tr, rồi 1.5tr. rồi 2tr.... thì chắc chắn bạn sẽ có tiền tỷ 1 ngày nào đó. Chứ tự nhiên bạn có 1 cục tiền tỷ trong tay, bạn sẽ đau đầu vì chẳng biết làm gì. Vậy tiền ko phải là điều quan trọng nhất. bạn ko có tiền, bạn có ý tưởng, bạn làm ng khác tin tưởng bạn, họ sẽ đầu tư cho bạn.
5. Vậy còn gì để bạn lo lắng nữa? Sợ thất bại? Đúng? Người làm thuê, tư duy làm thuê, luôn thích ổn định và sợ sự thất bại. Còn người kinh doanh, thì sau mỗi thất bại, họ lại đứng dậy.
Tặng bạn clip này: http://www.youtube.com/watch?v=waAAMsMJL5g&feature=channel_video_title
Cố gắng lên nhé bạn trẻ.
Kevin,
Yahoo: kevinthai24
02/11/2011 Đăng bởi Kevin Thái
12 trong số 14
chào cả nhà!
Em đang thi tuyển vào vị trí nhân viên phát triển kinh doanh của công ty bảo hiểm. Bác nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm này thì giúp em với. nhân viên phát triển kinh doanh thì cần phải làm những gì vậy ạ,
Thanks cả nhà nhìu nhìu nha!hjhj
30/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 14
Mọi người nhầm hết rồi,...................///////////////////////....................
kinh doanh là làm gì?.....sao không có ai trả lời hết thế. vì mọi người không biết kinh doanh là gì cả. thật buồn.

theo tôi: điều quan trọng khi trở thành một nhân viên kinh doanh là biết kinh doanh là làm gì đã.
kinh doanh: là tạo ra lợi nhuận từ sản phẩm mà mình, công ty hoặc của tổ chức.
bạn nên biết kinh doanh và bán hàng là hai phạm trù khác nhau, và cũng như kinh doanh, tiếp thị(một số người làm vẽ ta đây thì cho là marketing mới đúng) và bán hàng là các phạm trù khác nhau.
vì vậy mà trong công ty mới có các bộ phận chuyên trách như phòng kinh doanh, phòng sale, phòng marketing các bạn ạ.
mọi người muốn biết thêm thì alo cho tôi: tiến sĩ Võ Tấn Thu điện thoại: 0932129145
email: votanthu1908@gmail.com
một điều nữa là mọt người làm kinh doanh mà không biết tài sản là gì nữa đấy.
21/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 14
mấy bác ko biết thì đừng trả lời lung tung, tội nghiệp con người ta.
bạn ấy hỏi về "kinh nghiệm" chứ không phải là tính cách của bản thân nhé.
về chuyển phát nhanh mình thấy sản phẩm dịch vụ này khá hay.
Mình thì chưa tham gia ngành này bao giờ, nhưng có thằn bạn mở công ty hoạt động về ngành này khá thành công.
ngành này tìm khách hàng khá đơn giản.
đầu tiên bạn nên lập một kế hoạch bán hàng cụ thể.
xác định được khách hàng mình là ai? (ví dụ: các công ty, cá nhân, vv)
mục tiêu bán hàng?
các bươc bán hàng?
mình nghĩ điều quan trọng ko kém đó là mối quan hệ.

MÀ BẠN LÀ NHÂN VIÊN KINH DOANH HAY LÀ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG.
bạn biết không, ở nước ta rất nhiều người nhầm lẫn "KINH DOANH" và "BÁN HÀNG".
mà theo tôi bạn đang làm công việc của một nhân viên bán hàng chứ không phải là kinh doanh đâu.
Nhiều chủ doanh nghiệp đăng tuyển nhân viên kinh doanh nhưng cho làm những công việc của một nhân viên hán hàng,Họ không biết những điều cơ bản đó nên ở Việt Nam này đi đâu cũng nghe công ty phá sản vì người ta không biết thì làm sao mà làm được.
thậm chí người ta không biết định nghĩa tài sản là gì thì giả thể là phải.
ngay cả công ty chết người ta vẫn không phân biệt được giải thể và phá sản nữa.
bó tay.
12/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
kinh doanh mùa lễ đối với sinh viên ?
Thế nào là cá nhân kinh doanh ?
Cách tính thuế cho cửa hàng kinh doanh ?
Khi nào phải nộp thế môn bài?
Tư vấn về thành lập công ty kinh doanh bất động sản?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp