Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Nên học ngoại ngữ 2 tiếng Trung, Hàn hay tiếng Nhật?
Em đang có nhu cầu học thêm ngoại ngữ 2 mà đang băn khoăn giữa 3 thứ tiếng trên mong các anh chị đi trước tư vấn cho em xem học tiếng nào tốt hơn và dễ xin việc hơn!Thanks
Du học | Xã hội | Gia đình | Ngoại ngữ 12/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 9
Tiếng Trung bạn ạ.
Sau đó bạn sẻ học tiếng nhật & tiếng hàn nhanh hơn. Vì tiếng trung là nền tảng, và người nhật vẫn có thể hiểu tiếng trung, người hàn quốc cũng thế.
12/03/2011 Đăng bởi Mr. X
2 trong số 9
Ban hay hoc tieng Trung , se tot hon voi ban do. Ban co bit la tren the gioi  tieng nao duoc dung nhiu nhat ko? La tieng Trung do ban ah. Chac chan trong 3 thu teng do tieng trung se khien ban xin viec de dang hon. Va ngay nay nguoi ta dang dua theo nhau hoc tieng Trung do ban. Co gang hoc tot ban nhe.
12/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
3 trong số 9
Cái đó phải tùy vào bạn chứ!!!!
12/03/2011 Đăng bởi Minh Hạnh
4 trong số 9
Nên học nhất là tiếng Anh. Ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung.

Tiếng Hàn và Nhật đều dựa trên tiếng Trung mà biến thể ra thôi bạn ạ. Vả lại, tiếng Hàn có thì và tiếng Nhật ngữ pháp quá phức tạp (đến nỗi dân bản địa còn nhớ ko hết). Nhưng trong 2 tiếng Nhật và Hàn thì Nhật mặt chữ gần gũi Trung hơn nên có phần phức tạp hơn khi viết.

Về phần tiếng Trung, tuy xếp sau tiếng Anh về độ phổ biến trên thế giới nhưng lại được đông người nói nhất. Tiếng Trung nói riêng và tượng hình nói chung mặt chữ cần luyện viết nhiều mới nhớ được, nhưng khi đã nắm chắc thì nhớ rất sâu. Ko có sự rõ ràng trong loại từ, từ loại và ko có thì. Tiếng Trung học rất nhanh "thấm" bạn à. Tôi đã từng học nên có lời khuyên bạn như thế ^_^

Chúc bạn học nhanh vào nhé!
15/03/2011 Đăng bởi Raoul Trường
5 trong số 9
nói chung có lẽ tiếng trung, nó gần giông với từ hán việt, nen cũng dễ học. mà người dùng tiêng trung cũng nhìu
16/03/2011 Đăng bởi enter
6 trong số 9
trung quốc đi
18/03/2011 Đăng bởi tuongbang
7 trong số 9
tốt nhất là học tiếng anh vì đó là ngôn ngữ thông dụng nhất quốc tế.
10/04/2011 Đăng bởi Vũ Văn Trường
8 trong số 9
Ve co ban thi 3 thu tieng ban dang phan van deu la ngon ngu tuong hinh, khong giong tieng Latinh nhu tieng Viet hay tieng Anh. Nhung tren thuc te thi lop hoc tieng Han va tiegn Nhat o Hanoi minh chua thay co nhieu. Va lai sau nay neu ban hoc tieng Trung thi ra truong se de xin viec hon. Vi cac cong ty trung quoc tai hanoi rat nhieu. Minh nhan thay o hanoi co trung tam Viet Trung o so 10 ngo 156 pho Hong Mai day rat tot. Nhan duoc nhieu phan hoi tot tu cac ban. Nen co le ban nen hoc tieng trung thoi.
22/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 9
Mình cũng đang băn khoăn như bạn. Nhưng quan trọng thì mục đích là để kiếm tiền chứ ko phải phổ biến hay ko đâu. Thế nên bạn cứ học Anh thật giỏi, lưu loát. Sau đấy thì Nhật. Mình cũng thích Trung hơn vì nó dễ, nhưng thực tế là khi làm việc với người TQ họ rất khó chịu và trả lương thấp, bóc lột sức lao động, rất nhiều người đều chứng thực điều đó. Vậy nên dù tiếng Nhật khó thì bạn cũng nên học, mà nhớ là nắm chắc Anh đã.
29/09/2011 Đăng bởi applecake_cherry
Bạn cũng có thể quan tâm
có nên thi trường đại học ngoại ngữ khoa tiếng hàn? đầu ra có nhiều việc làm tại hà nội không?
nếu học ngoại ngữ thì nên học bao nhiêu ngôn ngữ?
Theo các bạn chúng ta cần phải làm như thế nào để hoc tốt ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh?
Bàn về Học Ngoại Ngữ,
tại sao chúng ta học tiếng Nga?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp