Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Khi sếp tán tỉnh bạn, phản ứng của bạn ?
Văn hóa xã hội 07/03/2011 Đăng bởi Không có tên
Câu trả lời
1 trong số 9
Tìm việc khác đê. Mà cũng còn tùy xem đằng ấy có gia đình chưa. Có gia đình rồi mà sếp thế là hơi bị mệt đấy.
07/03/2011 Đăng bởi Tâm
2 trong số 9
mặc kệ
07/03/2011 Đăng bởi HILATA
3 trong số 9
Rút dép hoặc giày cao gót mà bổ thẳng vào mặt sếp, để sếp chừa cái thói DÊ đó đi.
Rồi muốn ra sao thì ra.
07/03/2011 Đăng bởi anhquynhtrang
4 trong số 9
theo luật mà chơi thôi(đến sau xếp hàng sau)
07/03/2011 Đăng bởi Wilky Way
5 trong số 9
Sếp tán hả?
Lần 1  Nhắc nhở sếp nghiêm túc
Lần 2 Thông báo lên cấp trên (to hơn sếp nếu có)
Lần 3 Thông báo với vợ sếp
07/03/2011 Đăng bởi daokiemvotinh
6 trong số 9
Điều này khó đó nếu nói thẳng thắn thì công việc của mình có bị đuổi không ,, nếu nói tránh né liệu xếp có phải là người thông minh để hiểu được ý của mình không
Bạn phải xem xét mình như thế nào mà lại được xếp tán tỉnh , nếu xếp là 1 người trẻ tuổi chưa vợ thì ok
nếu ông ấy đã trung trng tuổi có vợ thì bạn phải thật khoé léo trong việc lời ăn tiếng nói lám sao để cho ông xếp đó không tán tỉnh nữa mà vẫn hài hoà cả 2 bên
VD: dịp nào đó dẫn người yêu của bạn đến chơi nhà xếp chẳng hạn .. v v
07/03/2011 Đăng bởi Thiên Ma Tướng
7 trong số 9
Nên tỏ thái độ một cách khéo léo, nếu cố tình không hiểu ra thì thẳng thắn đề nghị nghiêm túc.
Bao giờ sếp cũng nể một người ăn nói lễ độ mà dứt khoát.
Đừng đao to búa lớn người thiệt sẽ là mình.
07/03/2011 Đăng bởi quyen.
8 trong số 9
Chẳng phải bạn đã hỏi cộng đồng GGGD nâng ngực gì đó để cua trai mà???
Là cơ hội đó!
Mình rất thích chém gió bạn!
07/03/2011 Đăng bởi beyeuhoatim
9 trong số 9
Với các bạn gái trẻ độc thân, việc bị đồng nghiệp hay thậm chí là sếp trêu ghẹo, tán tỉnh là điều khá phổ biến. Mặc dù, việc tán tỉnh nhân viên có thể bị liệt vào danh sách những điều cấm kỵ nhưng không phải lúc nào mọi người cũng ghi nhớ.

Theo Karen Jones - một trong những người có kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc bị sếp cưa cẩm, lúc này, "bạn cứ hành động như thể bạn không hề biết rằng sếp đang tán tỉnh bạn. Bạn đừng ngại duy trì gặp gỡ, chuyện trò và kể cả nhìn thẳng vào mắt sếp bởi như thế dần dần sẽ khiến sếp hiểu ra bạn đang từ chối họ".

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sự giả vờ của các cô gái lại khiến các sếp tấn công mạnh hơn với những hành động bạo dạn quá mức. Lúc này, các nữ nhân viên cần có sự ứng phó để dập tắt ý định trêu ghẹo của sếp theo những cách sau:

- Phản ứng

Ban đầu chỉ là tán tỉnh thôi nhưng nếu bạn im lặng chấp nhận thì có thể dẫn đến tình trạng quấy rối. Vì thế, điều quan trọng là khắc phục tình trạng này trước khi mọi chuyện đi quá xa. Theo Dennis Golden - CEO của IM Safe, LLC, một công ty giáo dục tự vệ cho phái nữ, lúc này, bạn nên có sự phản ứng rõ ràng để sếp hiểu rằng, bạn không đồng tình, càng không đánh giá cao những hành động trêu ghẹo đó. Tất nhiên, nói thẳng thật là khó, bạn không thể đứng đó mà hét toáng lên với sếp rằng "tôi không thích điều đó" nhưng dù sao, bạn cũng phải thể hiện thái độ không đồng tình để ngăn chặn tình trạng tán tỉnh "leo thang".

Dennis cho rằng, phụ nữ thường có xu hướng chịu đựng với hy vọng mọi việc sẽ trôi qua êm thấm. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn theo mong muốn của họ. Bởi vậy, khi phát hiện ra những lời nói, hành vi không phù hợp, bạn hãy phản ứng và chắc chắn sếp hiểu được thông điệp của bạn. "Sự nhút nhát chỉ khiến người ta càng lấn tới mà thôi".

- Lịch thiệp

Đối diện với sếp, bạn nên thể hiện thái độ lịch thiệp và điều quan trọng là ngay cả khi bị sếp tán tỉnh, bạn cũng đừng nên nóng giận mà đánh mất sự lịch thiệp trong xử sự. Theo Irene Levine - giáo sư tâm thần học tại ĐH New York, "hãy thể hiện sự khó chịu một cách duyên dáng, kiểu như: Tôi luôn muốn duy trì những mối quan hệ thân thiết, hợp tác trong công việc. Tôi biết là bạn đang đùa nhưng điều đó làm tôi không thoải mái lắm".

- Tế nhị

Nếu sếp có ý định tấn công bạn thật sự, hãy làm như vô tình, bạn cung cấp cho sếp một thông điệp: bạn đã có nửa kia của mình. Trong trường hợp quá đáng, bạn có thể nhờ bạn trai hoặc chồng mình giúp đỡ.

Với những vị sếp đã có gia đình mà còn có ý tán tỉnh nhân viên, bạn nên để anh ta biết bạn đã nắm rõ lý lịch gia đình và cảnh báo anh ta về trách nhiệm với vợ con.

- Dứt khoát

Nếu đã làm mọi cách tế nhị nhất mà sếp vẫn không từ bỏ thì bạn nên dứt khoát. Hãy nói thẳng với sếp rằng, bạn không thể chấp nhận tình trạng quấy rối, tán tỉnh đó và nếu còn tiếp diễn, bạn sẽ nghỉ việc.

Và sau đây là những việc bạn nên tránh:

- Bỏ qua giá trị bản thân

Điều tối kỵ nhưng không ít cô gái mắc phải trong trường hợp này đó là bỏ qua giá trị bản thân. Thật ngớ ngẩn nếu cho rằng, thành công của bạn trong công việc là kết quả của mối quan hệ tốt đẹp với sếp, được sếp ưu ái. Suy nghĩ đó khiến bạn không dám phản ứng khi bị sếp chòng ghẹo. Thực tế đó là lựa chọn sai lầm, hãy nhớ rằng, bạn có những giá trị riêng và nếu cứ chịu lép vé, để sếp tán tỉnh để công việc mới xuôi chèo mát mái thì bạn đang tự đánh mất chính mình.

- Chỉ có mình bạn với sếp trong phòng

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đối diện với sếp, bạn lo lắng không biết nên cư xử thế nào khi gặp ông ta thì tốt nhất là nên giảm thiểu thời gian đối mặt. Đặc biệt, đừng để mình rơi vào tình trạng "một mình với sếp" bởi như thế là đang tạo cơ hội cho sếp đấy.

Trong công việc, bạn nên phát triển công việc theo nhóm để mỗi khi họp hành, bàn bạc công việc, ngoài bạn và sếp ra, bao giờ cũng có những thành viên khác của nhóm tham gia.

Bạn nên vui vẻ nhưng phải biết giữ khoảng cách. Nếu sếp có gọi vào phòng riêng, hãy nán lại sau để cố gắng đẩy cánh cửa mở. Tất nhiên, ở văn phòng, hiếm người dám dở trò với bạn nhưng dù sao cũng có thể tránh cho bạn những phiền toái, khó chịu.

- Ăn mặc khêu gợi

Đến công sở, dù làm ở vị trí nào, bạn cũng nên chọn trang phục lịch sự, phù hợp, đẹp nhưng không cần khêu gợi. Bởi những trang phục hở hang sẽ khiến bạn dễ gặp phiền phức hơn với những cánh mày râu có nhóm máu thứ 4 mà thôi.
st
07/03/2011 Đăng bởi haihaua.tk
Bạn cũng có thể quan tâm
Khi bạn biết người bạn thân nhất của bạn, là người thứ ba của sếp mình, phản ứng của bạn?
sếp em là một người ham công viêc
Khi nào phản ứng của có thể được coi là phản xạ?
Vì sao bạn khó được thăng tiến?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp