Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tại sao máy vào internet chậm?
mình dùng trình duyệt google chrome thấy cũng tốt lắm nhưng trong thời gian gần đây máy tính của mình sao mà duyệt web hoặc kết nối với web quá chậm mặc dù mình thấy tốc độ xử lí dữ liệu của máy cũng bình thường,  tốc độ đường truyền cũng ổn định. Mình không hiểu sao và chỉnh sửa máy như thế nào? có bạn nào biết xin chỉ mình với!!!
Máy tính và Internet 26/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
Bị nghẽn mạng rồi bạn. Không phải do máy và đường truyền đâu. Hoặc do virus làm cho internet bị chậm, tốt nhất là bạn nên cài win lại là chạy nhanh liền à.
26/09/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 6
Bạn nên làm những điều sau đây:
1) Modem và cổng serial (serial port) mà bạn đang dùng để vào mạng phải ở vận tốc cao nhất (115200 bps, hay là 921600 bps) mặc dầu vận tốc tối đa khi vào mạng chỉ là 56K. Bạn phải biết chắc chắn về điều này bằng cách vào Start->Settings>Control Panel->System->Device Manager-> Ports (COM&LPT) rồi điều chỉnh vận tốc của COM1 và COM2, v.v. và hãy điều chỉnh "Maximum speed" trong Modem Property->General.
2) Bạn nên nhấn vào "delete cookies", và "delete all offline contents" trong "Internet Property".
3) Hãy vào Internet Property->Advanced để biết chắc rằng bạn đã không dùng "Play animation in web page" và "Play video in web page". Vì những đặc điểm này sẽ làm chậm máy khi vào mạng.
4) Nếu mạng nối chậm khi mới vào thì bạn phải dừng modem 1 thời gian ngắn, rồi nối vào mạng trở lại (làm một vài lần như vậy) thì vận tốc mới nhanh lại như bình thường.
5) Bạn nên biết chắc chắn rằng máy của bạn không "synchronize" với offline contents khi nối vào mạng.
6) Có thể mạng bị chậm vì công ty cung cấp dịch vụ Internet đang dùng "firewall" 1 cách rất chặt chẽ để bảo đảm an ninh trong mạng.
Nếu thế thì bạn không có thể làm gì cả.
26/09/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 6
Bạn dùng lâu thì có thể modem có vấn đề, nên tắt đi một thời gian ngắn rồi bật lại.
nếu tốc độ chậm trông thấy thì bạn vào trang speedtest.net thử tốc độ của nó. THông thường tốc độ modem adsl khoảng 5 mb khi download. Tốt hơn hết là bạn gọi nhà cung cấp dịch vụ nhưng phải quét virus đi nhé. Không có họ vào họ đổ cho virus thì lại do mình chứ không phải do đường truyền.
26/09/2011 Đăng bởi Thể
4 trong số 6
bạn thử quét vi rút, ghost lại win xem sao. Nếu làm xong tất cả cái đó mà mạng vẫn chậm thì bạn thử cài lại modem xem sao, nếu không được nữa thì gọi nhà cung cấp bạn à. Về lỗi gì cũng vậy, đừng vội đổ lỗi cho đường mạng, hãy kiểm tra chắc chắn phía mình đi đã rồi đổ lỗi cho đường mạng cũng chưa muộn nha
26/09/2011 Đăng bởi Anh sẽ chờ Em trở về
5 trong số 6
mình có cài lại win rùi mà nó vẫn chậm như thường :((
06/03/2012 Đăng bởi nhok_love
6 trong số 6
mình cũng bị giống bạn v á. mình cũng theo đường dẫn bạn Flames Phoenix chỉ á nhưng k thấy :( mấy bạn có thể nói chi tiết hơn đc k? dùng hình ảnh càng tốt. cảm ơn nhìu
14/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn thiên về vấn đề nào là đúng cho 2 dịch vụ internet này ???
Về IP internet
cho mình hỏi chút.
Tại sa0 dạo này và0 trang maps.google.com rất lag, load cực chậm, xem rất ức chế...
You Tube Nhanh hay chậm?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp