Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
trẻ con ngủ võng có tốt không? bé không chịu ngủ giường thì sao?
Nuôi dạy con 22/07/2011 Đăng bởi jonhduong
Câu trả lời
1 trong số 4
ngủ võng thì dễ ngủ và thương ngủ sâu hơn nhưng không tốt cho cột sống của bé
làm gì có ai không chịu ngủ giường.ru cho bé ngủ rồi đặt đâu bé ngủ đấy mà
22/07/2011 Đăng bởi N.K.A.T
2 trong số 4
không hề  tốt  chút  nào đâu  chị  ạ
nếu  nằm võng  quen. khi  không có  giường  bé không  chịu  ngủ
nữa  là  ảnh  hưởng  rất  lớn  và nghiêm trọng  tới  bé  sau  này
vì  nằm võng  ảnh  hưởng  tới  xương  cột  sống  của bé. ( lưng  tôm )...với  loại  võng có  mắt  lưới
sẽ  gây  hoại  tử  bởi  mắt  lưới
Trước tiên, nếu bé có thói quen ngủ võng sẽ làm khổ bố mẹ. Nếu đi đâu không có võng, bé không chịu ngủ và rất quấy bố mẹ.
Trên thực tế, khi người lớn đưa võng cho bé ngủ, độ lắc mạnh khiến bé mệt, dễ đi vào giấc ngủ. Đây là giấc ngủ ép buộc, chứ không phải giấc ngủ tự nhiên cho bé, không tốt cho sự phát triển của bé. Nhiều mẹ có kinh nghiệm chia sẻ rằng nếu từ nhỏ, bé ngủ võng, lớn lên bé dễ bị say tàu xe và không tốt cho sự phát triển cột sống của bé.
Nếu bé dưới 1,5 tuổi, mẹ không nên cho bé nằm võng vì dễ bị so vai. Mà nằm võng đã đành, nhưng nhiều bé lại cứ bắt bố mẹ phải đung đưa võng thì bé mới chịu ngủ, không khóc. Mẹ bé Khoai trên diễn đàn Làm cha mẹ kể lại: “Hồi Khoai còn bé mình đến khổ vì thói quen nằm võng của nó, hầu như tháng đầu tiên đêm nào cũng phải ôm nằm võng mới ngủ. Cứ ngủ phải đưa võng cho con. Đến bé thứ hai, mình tự hứa không bao giờ cho con nằm võng”.
Nằm ngủ võng còn có rất nhiều nguy hiểm. Với loại lưới có mắt, không ít trường hợp bé nằm ngủ võng, tay bị thắt lại, gây hoại tử bởi mắt lưỡi ở võng, bé rơi ra khỏi võng lúc nào không biết. Một em bé đã bị chết vì ngủ võng do dây chuyền bạc mà mọi người hay đeo cho em bé để tránh gió ấy cuốn vào võng làm em bé bị tắc thở.
Với loại võng lưới vải, rất bí cho bé và bé không thể vận động tay chân tư do khi muốn thay đổi tư thế. Nhiều khi bố mẹ cho con nằm trên võng ngủ quên, để con bị rất nhiều muỗi cắn
nguồn  google
22/07/2011 Đăng bởi gió một chiều
3 trong số 4
Không sao đâu nếu bạn cho bé ngủ võng vào những giấc ngắn ban ngày, còn nếu để bé ngủ ở đó cả đêm thì không tốt (mỏi, tư thế nằm không thoải mái, không thuận lợi cho sự phát triển thể chất của bé).Bạn đừng cho bé nằm võng vội nhé, nếu bé dưới 1.5 tuổi. Đứa bạn mình cũng cho con nằm võng bây giờ nó bị so vai đấy. Hồi dì mình mới sinh em bé cũng mua 1 cái võng Duy lợi, anh giao võng thấy  dì mình mới sinh em bé cũng khuyên ko nên cho em bé nằm võng vội, muốn cho nằm thì phải mua 1 cái chiếu dùng để nằm võng. Mọi người trong nhà  nằm võng và cho bé nằm trên người bé cũng thích lắm đấy. Hoặc khi nào muốn bé nằm võng 1 mình thì bạn để bé nằm lên 1 chiếc gối to cứng đảm bảo bé ko bị cong lưng và so vai. di mình cũng cho bé nằm võng ban ngày, di mình lấy hai cây gỗ bằng nhau căng 2 đầu thấy cũng thẳng thớm lắm, chắc không sao đâu.dì mình nói  rằng bé lúc nhỏ ngủ võng thì lớn lên tiền đình kém (đi tàu xe dễ bị say) và lại ko tốt cho sự phát triển cột sống của bé. Cái dễ thấy nhất là ngủ võng là thói quen làm mệt bố mẹ và giúp bé... khó tính: nếu ko có võng đu đưa thì bé ko chịu ngủ!Không nen cho nam vong nhiêu dau
23/07/2011 Đăng bởi chuot nhat
4 trong số 4
ngũ được mà thấy nhiều người chó bé ngũ như vậy lắm !
10/08/2011 Đăng bởi ye611970
Bạn cũng có thể quan tâm
Các bạn cho mình hỏi?
tôi muốn xem ngày tốt để kê chuyển hướng giường ngủ thì vào trang nào.
Khi nào nên để bé ngủ suốt đêm??
Tiếp tục từ ngữ ?
khi lên giường ngủ, chồng mình hay rờ mó mình thì mình phải nói gì với anh để anh không như vậy nữa?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp