Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
giải thích câu tục ngữ"công cấy là công bỏ, công làm cỏ la công an
Thi cử 07/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 5
tuc la cong cay khong quyet dinh nang suat va san luong, cong lam co moi quyet dinh dieu do
07/12/2011 Đăng bởi Thể
2 trong số 5
Bạn chú ý đánh đúng chính tả: "công ăn" chứ không phải "công an". Câu này hay đấy nhưng để giải thích đầy đủ thì dài dòng lắm. Phải có kiến thức rộng và văn hay. Đại ý:
- Nghĩa đen: Để có mùa vàng bội thu cần nhiều công sức, trong đó việc cấy là việc nhỏ, không mang tính quyết định còn việc chăm bón thường xuyên như làm cỏ mới là quyết định.
- Nghĩa rộng: Bất cứ việc gì cũng cần sự đầu tư công sức dài lâu và liên tục. Đòi hỏi kiên trì, tỷ mỉ, không thể nay làm mai bỏ. Các thành ngữ, tục ngữ có thể đem so sánh tương tự là "Đánh trống bỏ dùi"; "Chọc gậy xuống nước", "Cha sinh không bằng mẹ dưỡng", v,v,...
07/12/2011 Đăng bởi ConKhi
3 trong số 5
Cấy chỉ mất ít công, không đáng kể và không quyết định lượng thu hoạch. Công làm cỏ phải hiểu là công chăm sóc, công đó mới quyết định năng suất.
07/12/2011 Đăng bởi can or can't
4 trong số 5
khi người ta chỉ biết cấy cây lúa xuống ruộng mà không chăm sóc ,bón phân làm cỏ thì ắt là sẽ không có năng suất.bởi vì các loại cỏ sẽ lấn át lấy thức ăn của cây lúa nên không cho năng suất .Nếu không chăm sóc cây lúa cũng dễ sinh bệnh và có thể mất trắng.do vậy "công cấy" chỉ là một giai đoạn nhỏ trong cả quá trình sinh trưởng của cây lúa .Nếu chúng ta chỉ chú trọng đến việc trồng ra nó mà không chăm sóc thì cũng như bỏ đi mà thôi.muốn có được kết quả chọn vẹn thì chúng ta phải quan tâm đến tất cả các khâu từ khi cấy đến thu hoạch.
16/12/2011 Đăng bởi ngoc mai
5 trong số 5
Giải thích tục ngữ: Câu thành ngữ nói lên tầm quan trọng của việc chăm sóc cây trồng. Nếu trồng mà không chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây, từ đó ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nông sản.
07/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Câu tục ngữ "Công cấy là công bỏ, công làm cỏ là công ăn"
Thế nào là vùng chuyện cạnh cây công nghiệp?
thụ tục nào để cho người khác nước ngoài ở trong công ty?
Bàn về Học Ngoại Ngữ,
chuyển đổi bảo hiểm từ công ty cũ qua công ty mới thì có những lợi + hại j ? thủ tục ? :(( ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp