Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tôi muốn mua cái máy giặt mà không biết chọn hãng nào.Mọi người tư vấn giúp.
Mua sắm 26/08/2011 Đăng bởi quangstaid
Câu trả lời
1 trong số 28
Tôi dùng của hãng electrolux. THấy rất tốt.
26/08/2011 Đăng bởi Thể
2 trong số 28
nhà tớ có 1 cái máy giặc sanyo xài 10 năm rùi thấy chưa hư nữa !
26/08/2011 Đăng bởi Hạt tiêu
3 trong số 28
ban co the mua may gjat hang tosiba do, vua dep ma gja ca laj hop li nua
27/08/2011 Đăng bởi minhminhkute
4 trong số 28
Nhà mình dùng máy giặt Sanyo mấy năm rồi mà vẫn tốt.
31/08/2011 Đăng bởi The Prisoner
5 trong số 28
Vote cho máy giặt LG
07/09/2011 Đăng bởi Tình Yêu Hoa Gió
6 trong số 28
ban nen mua sanzo vua thoi trang vua rat tot . quan trong do minh bao quan thoi !
07/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 28
Nếu bạn có điều kiện hãy mua máy của hãng Electrolux 7kg có giá từ 8,5 triệu trở lên tùy loại và máy cửa ngang là tốt và hãng này rất bền .
Và nếu 5 triệu trở lại bạn dùng máy SANYO có model ASW-U981T giá chính sác là 4.350.000 đ ( Đừng nhầm với F981T nhé vì máy này rẻ hơn tới 6 trăm ngàn ) máy U 981 có chức năng sóng siêu âm 50 triệu bọt khí làm siêu sạch và ko bị nhàu quần áo .có tiến Việt dễ sử dụng .
07/09/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
8 trong số 28
Theo kinh nghiệm của mẹ em thì máy giặt cửa ngang hơn đứt máy giặt cửa đứng. Đơn giản vì dùng máy giặt cửa ngang quần áo không bao giờ bị xoắn cả, nên đồ len và mềm cho vào giặt vô tư (chọn chế độ giặt đồ lên và mềm). Bạn thử nghĩ xem, mùa đông HN chỉ vì tiếc cái áo len mà lại phải giặt tay thì khổ thế nào. Hơn nữa giặt cửa ngang đồ sạch hơn (rất nhiều người kiểm chứng) nên giặt đồ không sợ bẩn. Quần áo của gia đình, mẹ chả bao giờ phải vò tay trước cả (việc phải làm hồi dùng máy cửa đứng), mẹ em chỉ mua cái lọ tẩy cổ áo sơ mi cho cả nhà (Essence) bôi một phát chờ mấy phút rồi tống vào máy xong là sạch bong. Máy tiết kiệm nước hơn tuy rằng sẽ bị tiêu nhiều điện hơn vì nó vò lâu lắm, máy nhà em giặt mất 1,5h.

Vì thế mà hồi trước mẹ và bố em đi siêu thị mua máy giặt, bố em nhìn to và nặng nề quá cứ gàn thôi đừng mua. Nhưng mẹ em nhất quyết một là không mua máy giặt (tức là không mua chồng phải giặt tay ), hai là mua máy cửa ngang . Thế là bọn mẹ em quyết định mua cái Elextrolux loại chức năng đơn giản nhất, giá 6,2 triệu, em nghĩ mấy cái râu ria đẩy giá lên 8,10 triệu chẳng có ỹ nghĩa mấy.

Báo cáo với chị là đến giờ mẹ em vẫn không hề hối tiếc quyết định mua. Chả thế mà các bác nào ở châu Âu thấy rằng bọn Tây nó đã thôi không dùng máy cửa đứng từ lâu lắm rồi. Cũng tùy túi tiền mỗi người nhưng bác nên cân nhắc kỹ vì mình bỏ tiền ra mua máy giặt thì dùng lâu dài chứ có đổi liên tục như điện thoại được đâu.

Bạn tham khảo thêm thông tin này nhé!
- Chọn cửa ngang hay cửa đứng: máy giặt cửa ngang dùng ít nước hơn, ít tốn điện hơn (dù có thể chạy lâu hơn), giặt nhẹ nhàng hơn, sạch hơn, vắt khô hơn, chạy êm hơn. Nếu dùng cửa ngang thì số tiền bỏ thêm có thể thu hồi nhờ tiết kiệm điện nước trong vòng 2-3 năm. Đó là chưa kể sẽ tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn dùng máy sấy, và giặt nước nóng. Nhược điểm cửa ngang là giá cao hơn, cần bột giặt ít bọt riêng cho máy giặt (như Omomatic), có khi cần nước mạnh.
- Giặt nóng hay lạnh? Hiệu quả giặt gần như nhau, giặt nóng thì sẽ tẩy được vết caphê, nhưng những vết máu, nhựa cây thì giặt lạnh tốt hơn. Nếu giặt bằng bột giặt vi sinh thì nên giặt nước ấm. Ngoài ra máy giặt có thể giặt ở 95 độ nên có thể tiệt trùng. (nhưng coi chừng hư quần áo) Nếu mùa đông quá lạnh thì nên giặt ở 30 độ. Xu hướng chung của Tây là giặt lạnh để tiết kiệm và giữ gìn môi trường. Theo tài liệu máy giặt Elextrolux, bình quân giặt nóng 5kg sẽ tốn 1kwh điện, còn giặt lạnh thì chỉ mất 0,4kw. Như vậy tiết kiệm được khoảng 1.000-2.000 đồng tiền điện mỗi lần giặt.
- Mua máy giặt cửa ngang cần chú ý so sánh các tính năng gì?
* Chạy êm: cái này phải hỏi các bác đã từng xài mới chắc!
* Dung tích: càng to càng tốn! Nếu nhà ít người nhưng bạn nghĩ cần mua cái to để giặt chăn-màn khi cần, thì có thể xem xét đem mấy thứ to ra tiệm giặt.
* Tốc độ vắt (spin): tốc độ vắt càng cao thì quần áo càng khô. Máy rẻ tiền thì tốc độ vắt là 500 rpm (vòng/phút). Nếu dùng máy sấy thì nên chọn loại có tốc độ vắt từ 1.000 trở lên để tiết kiệm điện khi sấy.
* Tiết kiệm điện nước hay không. Ở VN nó thường không công khai các thông số này nên khó so sánh. Tuy nhiên loại cửa ngang thường cũng khá tiết kiệm rồi.
* Dễ sử dụng, bảng cơ hay điện tử, có khoá trẻ em hay không, có hẹn giờ không.
* Có bộ phận hâm nóng nước để giặt nóng hay không.
* có tính năng bổ sung: diệt khuẩn.., còn không thì phơi nắng cũng diệt khuẩn rồi!
* Có tính năng sấy hay không: 1 máy giặt kiêm sấy thì đắt hơn 1 máy giặt + 1 máy sấy, tuy nhiên hãy nhớ mỗi mét vuông nhà trị giá chừng 10 triệu đồng đấy!
* Nếu tính mua máy sấy thì xem có thể đặt chồng lên máy giặt hay không
* tính năng DirectDrive: quay lồng giặt trực tiếp, đây là tính năng mới nhất của 1 số loại máy giặt hiện nay, thay vì quay lồng giặt bằng dây cu-roa thì mô tơ sẽ quay trực tiếp nên ổn định hơn và êm hơn nữa.
07/09/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
9 trong số 28
Nên mua máy giặt cửa ngang vừa tiết kiệm nước vừa không hỏng quần áo, mua cái nào hợp với túi tiền cũng bền là được
07/09/2011 Đăng bởi Cu li
10 trong số 28
Mua hàng Nhật hoặc Tây thì đắt do đánh thêm giá hình ảnh thương hiệu.
Thấy đồ Hàn Quốc như Samsung, LG giá được hơn, thiết kế đẹp hơn.
Hôm nọ đi xem, cùng mức giá nhưng Samsung lại 7.5 kg trong khi Sanyo có 6.8 kg thôi, lại to thô hơn chiếm diện tích hơn, chưa kể cái bộ nút điều chỉnh thiếu trực quan và khó hiểu do thiết kế ko thông minh lắm.
Nhà mình cũng đang dùng Sanyo và hơi thấy thất vọng. Bonus thêm là: Sanyo từ ít tiền đến đắt tiền cao cấp cũng chỉ có 1 kiểu thiết kế duy nhất, ko có nhiều lựa chọn cho khách hàng đâu nhé.
07/09/2011 Đăng bởi Raoul Trường
11 trong số 28
Tùy vào điều kiện của gia đình bạn gồm, kinh tế, diện tích nhà, nhu cầu sử dụng, nếu nhà có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì sử dụng loại máy của đứng sẽ tiện lợi hơn, lên dùng hàng SANYO, còn sử dụng giặt đồ thông thường máy cửa ngang mua Electrolux  giặt đồ tốt hơn cả. còn nếu sử dụng nhiều như mở tiệm giặt đồ thì lên mua loại máy đặc dụng. Các hãng đều có ưu điểm và tính năng riêng, còn độ bền của hàng điện tử và tiêu thụ điện năng hơn nhau không đáng kể
08/09/2011 Đăng bởi PiPi and Bi
12 trong số 28
Cái này tùy túi tiền, cứ Samsung, Sanyo, Electrolux, LG...mấy hãng nổi tiếng đều được. Nhưng không nên mua đồ cũ, đồ không có bảo hành!
08/09/2011 Đăng bởi Song Anh
13 trong số 28
Nên dùng SANYO đi bạn
08/09/2011 Đăng bởi Công ty TNHH TM Toàn Tâm Phát
14 trong số 28
Em vote 1 phiếu cho SANYO (Mặc dù em chưa dùng)
09/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 28
Mình khuyến khích bạn nên chọn Electrolux của Thụy Điển vì sp này bền và tiết kiệm điện và nước dù giá lúc đầu có vẻ đắt nhưng bù lại bạn được sp tốt và tiết kiệm điện + nước trong thời gian dài vẫn còn lời chán.
25/04/2012 Đăng bởi tnfsmith
16 trong số 28
Nhà em dùng hãng US-FBA, lúc đầu em cũng phân vân không biết mua bên nào nhưng chị đứa bạn em làm ở  đó nên được chị tư vấn mua thấy yên tâm hơn. Giờ em dùng được hơn năm rồi nhưng thấy tốt
23/10/2012 Đăng bởi havy1988
17 trong số 28
Nhà mình hiện đang sử dụng máy giặt của hãng FBA. Chất lượng thấy tốt lắm, vắt xong thấy gần như khô luôn ấy. Hàng nhập khẩu Singapore thì phải.
23/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 28
Tùy vào điều kiện bạn ạ, Bạn nên chọn máy giặt lồng ngang quần áo sạch, tiết kiệm nước, Hôm rồi qua nhà bà chị thấy dùng cái máy FW-7.6D của FBA gì đó. giặt xong sấy khô luôn. Bà chị bảo dùng OK lắm
23/10/2012 Đăng bởi huan luyen
19 trong số 28
mình cũng đang dùng của hãng FBA. Hãng này dùng được mình cảm thấy dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất.
24/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 28
Nhà mình dùng máy hãng fba thấy máy bền, chạy êm, dùng 3 năm nay mà máy chạy vẫn khỏe và êm mặc dù nhà mình giặt khá nhiều ( nhà đông người mà).
26/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
21 trong số 28
Chào bạn. bạn muốn mua máy giặt cửa mở ngang hay cửa trên, Nếu tài chính tốt thì bạn nên mua máy giặt cửa mở ngang nhé. Nhà mình đang dùng máy giặt cửa ngang có chức năng sấy khô luôn của hãng FBA đó. Dùng thích lắm. Bạn vào website hãng xem : http://usfba.com
30/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
22 trong số 28
Mình cũng đang muốn mua máy giặt, có hãng usfba thấy tên lạ nhưng nhiều bạn dùng rồi thấy thích, nghe thực tế yên tâm hơn, mình sẽ tìm hiểu bên này. cảm ơn các bạn!
02/11/2012 Đăng bởi havy1988
23 trong số 28
Hãng FBA này dịch vụ chăm sóc thế nào? Mình sợ sau này mua về có hỏng hóc gì mà chờ bảo hành mỏi cổ không ai đến sửa chữa cho thì cũng chết?
05/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 28
Nên dùng máy của hãng FBA bạn ạ
12/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
25 trong số 28
Máy giặt US-FBA

·         Sử dụng công nghệ NASA của USA

·         Quần áo trắng hơn, sạch hơn, bền hơn so với các máy giặt khác

·         Tiết kiệm điện, nước và bền hơn so với các sản phẩm cùng loại

Tính năng:

·         17 chương trình giặt

·         Điều khiển điện tử, màn hình hiển thị LCD

·         Lồng giặt bằng Inox

·         Hẹn giờ khởi động

·         Khoá trẻ em

·         Cửa mở góc 180 độ

·         Diệt khuẩn, khử mùi bằng công nghệ NASA

·         Có chức năng sấy khô quần áo

·         Bộ nhớ khởi động thông minh

·         Hệ thống lồng treo cân bằng, chống rung
21/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 28
Cách đây 1 năm tôi có mua chiếc máy giặt Panasonic NA-F80H2 hơn 6 triệu đồng, nhưng mang về thì không giặt được, lúc quay máy lệch lồng và vao thành mạnh, kê kiểu gì cũng không được, tôi đã nhiều lần gọi bảo hành, gỏi mãi họ đến nhưng họ chỉ trả lời máy bí lệch lồng do lỗi nhà sản xuất, chỉ kê lại dùng tạm, nhưng kê lại chỉ quay được một lát là lại như cũ. Tôi thật sự qúa thất vọng nên đành ngậm đắng vướt đấy, mất hơn 6 triệu đồng đành phải vượt đi. thật sự nhà bảo hành Panasonic thật vô trách nhiệm với khách hàng, máy bị lỗi do nhà sản xuất mà không cho đổi hàng, hoặc có chính sách gì cho khách hàng, tôi khuyên các bạn đừng bao giờ mua máy giặt của Panasonic, tôi cũng vậy, tôi và gia đình, anh em bạn bè, đồng nghiệp tôi sẽ không bao giờ dùng hàng Panasonic nữa, đặc biệt là máy giặt. chúc các bạn tìm mua được sản phẩm tốt
18/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
27 trong số 28
BỘT GIẶT MÁY BLUE RIBBON
Trọng lượng tịnh: 13,62 kg/thùng
Xuất xứ: Mỹ
Giá bán lẻ: 350.000 đ/thùng
Gía bán sỉ: LH: A.Quốc- 0908493580
Ưu điểm vượt trội:
- Với công thức gồm xà phòng tự nhiên và các chất hoạt động bề mặt dạng Anion giúp loại bỏ những vết bẩn, vết ố và dầu mỡ trên quần áo một cách hiệu quả.

- Các thành phần Natri tự nhiên như Natri Cacbonat có tác dụng làm mềm nước, Natri Silicat như một tác nhân bảo vệ máy giặt và Natri Sunfat là một tác nhân kiểm soát chất lượng quần áo.

- Hương thơm tự nhiên có trong thành phần của bột giặt giúp quần áo thơm lâu hơn sau khi giặt.

- Không chứa Phốt Phát vì vậy không làm ảnh hưởng đến chất liệu và màu sắc của vải và da sau khi giặt.

- Các chất tẩy rửa có trong thành phần của bột giặt có thể tự phân hủy do những thành phần này được chia nhỏ thành các hợp chất đơn giản bởi hoạt động của các sinh vật trong tự nhiên. Điều này giúp loại bỏ bọt và nước xà phòng nếu thải trực tiếp vào ao, hồ… thân thiện với môi trường xung quanh

- Tiết kiệm chi phí cho mỗi lần giặt do có thành phần bột giặt tự nhiên đậm đặc. mỗi thùng bột giặt có thể sử dụng đến 120 lần giặt.

- Sản phẩm ít sủi bọt so với các loại bột giặt khác giúp cho máy giặt hoạt động nhẹ nhàng, tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn sử dụng:
- 2OZ (57gr)/lần giặt đối với các loại máy giặt tư động và máy giặt cửa trước dung tích nhỏ.
- 4OZ (113gr)/lần giặt đối với máy giặt nén và máy giặt cửa trên.
- 6OZ (170gr)/lần giặt đối với máy giặt có dung tích lớn.    
Khuyên dùng: Dùng tốt cho tất cả các loại máy giặt và giặt tay.
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời và để xa tầm tay trẻ em.
(Hình ảnh sản phẩm)
Nhập khẩu và phân phối: CTY TNHH TM VẬN TẢI THÁI BÌNH DƯƠNG
    Địa chỉ: 56 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP HCM
    Điện thoại: +84-866.745.635 - Fax: +84-873.013.581
(Liên hệ Mr.QUỐC - 0908493580)
http://botgiatblueribbon.blogspot.com
12/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
28 trong số 28
hôm nay mình sẽ rước em Sanyo AWS-900ZT ( 9kg) mà mình vẫn còn phân vân không biết nó như thế nào đã tốt chưa. mọi người tư vấn dùm mình nha
14/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
chọn máy giặt bền - rẻ
Máy giặt 8kg cái nào tốt nhất ?
ở hà nội chỗ nào bán máy giặt hitachi rẻ nhất ?
Bột giặt đổ vào chỗ nào trong máy giặt?
Mở cửa hàng giặt khó thế nào??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp