Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cách chữa bệnh suy thận
-mình có người anh bị bệnh suy thận, anh đã chạy thận hơn 3 năm nay nhưng giờ uống dầu dừa thấy khỏe nhiều rồi, mình muốn chia sẽ điều này với mọi người
Đời sống | Bệnh | Gia đình | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 06/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
Cách điều trị suy thận mạn
Suy thận mạn là tình trạng diễn tiến suy chức năng thận rất chậm. Nguyên nhân gây bệnh thường là do tiểu đường, cao huyết áp hoặc viêm cầu thận cấp. Cần kiểm soát huyết áp, đường huyết và chế độ ăn hạn chế đạm để khống chế bệnh.
Các triệu chứng lâm sàng: ban đầu người bệnh có dấu hiệu mệt mỏi, giảm năng lực, mất ngủ, sau đó là chán ăn, buồn nôn, nôn ói... Để lâu sẽ dẫn đến các triệu chứng tim mạch như viêm màng ngoài tim, suy tim, sung huyết và cao huyết áp. Đồng thời, người bệnh sẽ bị thiếu máu và dễ đông máu, thần kinh mỏi mệt, mất tập trung, mất ngủ, lú lẫn bị hôn mê. Bệnh còn dẫn đến những thay đổi về nội tiết như giảm testosterone, ít tinh trùng, vô sinh, rối loạn cương và đồng thời gây loãng xương, gãy xương bệnh lý.
Nguyên nhân gây suy thận mạn: gồm các bệnh gây tổn thương thận như: cao huyết áp, suy tim, hội chứng tắc nghẽn sau thận kéo dài, dị dạng hệ niệu, các bệnh lý tại thận như viêm vi cầu thận mãn, bệnh lý mạch máu thận và đái tháo đường.
Cách điều trị suy thận mạn:
Nội khoa:
- Cần cải thiện các triệu chứng của suy thận mạn như buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu..., kiểm soát huyết áp, đường huyết, và chế độ ăn hạn chế đạm.
- Cần loại bỏ chất độc thận bằng cách:
Lọc máu ngoài thận: Tất cả bệnh nhân được kết luận là suy thận mạn giai đoạn cuối, với hội chứng Urê huyết cao và độ thanh thải Creatinin<10ml/phút đều phải được chỉ định lọc máu ngoài thận.
Ngoài ra, chỉ định lọc máu ngoài thận còn có thể áp dụng cho những trường hợp cấp cứu như:
+ Tăng potassium máu, điều trị nội khoa không cải thiện.
+ Toan chuyển hóa.
+ Quá tải về thể tích, không đáp ứng với điều trị lợi tiểu.
Hiện nay có 2 phương pháp điều trị lọc máu ngoài thận là thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc. Việc chọn lựa phương pháp thích hợp cần tùy thuộc người bệnh, điều kiện địa lý xa hoặc gần trung tâm thận nhân tạo...
Ghép thận: đây là phương thức điều trị tốt nhất cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.
06/09/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 6
cảm ơn bạn, cho mình hỏi: bây giờ anh áy chay thận mấy lần trong 1 tháng?
12/09/2011 Đăng bởi ánh sáng cuối đương hầm
3 trong số 6
HẢI CẨU HOÀN ( 8*60 gói / 1 hộp)
Sản phẩm sử dụng tốt nhất cho người bị tiểu đường, thận yếu. Đàn ông muốn khỏe hơn về sinh lí. Đảm bả tác dụng như mong muốn sau 1 thời gian ngắn sử dụng sản phẩm.
Thận khí là mấu chốt của sự sinh trưởng, phát triển, cường tráng, lão hóa của cơ thể, thận khí tốt thì cơ thể sinh trưởng, phát triển, cường tráng, thận khí yếu thì cơ thể già, yếu, thận khí hết thì cơ thể dần dần không còn sự sống. Nhịp sống của cuộc sống hiện đại ngày càng nhanh, áp lực sinh hoạt, công việc thêm lớn hơn, sự thay đổi môi trường sinh hoạt đô thị, ảnh hưởng của những nhân tố không tốt trong cuộc sống vật chất đều có thể dẫn đến thận bị mệt mỏi. Thận mệt mỏi là do thận trong thời gian dài hoạt động quá tải, hoặc dùng thuốc có tính kích thích trong thời gian dài làm tích tụ những chất có hại trong thận, từ đó dẫn đến một loạt các triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mãn tính như tinh lực không đủ, lão hóa sớm. Thận mệt mỏi là dấu hiệu sức khỏe kém, nếu được điều chỉnh kịp thời và có hiệu quả thì cơ thể sẽ hồi phục được sức khỏe, ngược lại, nếu cứ kéo dài sẽ dẫn đến suy thận, nghiêm trọng hơn còn phát triển thành thoái hóa thận.
Viên hải cầu YuFangTang có nguyên liệu chủ yếu là hải cẩu, cẩu kỉ tử, ích trí, củ từ, nhộng, nhục quế, thông qua phương pháp bốc thuốc quân thần tá sứ đã phát huy được những công dụng tốt nhất của nguyên liệu, không chỉ có công dụng dưỡng thận mà còn có công dụng bảo vệ tỳ, phổi, dưỡng thận, dưỡng phổi, dưỡng tỳ, làm thận khí tràn đầy sức sống, tinh thần khỏe mạnh, về cơ bản giải quyết vấn đề thận mệt mỏi, thực hiện toàn diện một sức khỏe từ trong ra ngoài.
LH: 0915.862.139 Nguyễn Dũng
19/01/2012 Đăng bởi Nguyễn Dũng YOFOTO
4 trong số 6
minh co ng anh dang bi suy than, nay dang su dung may loc nuoc. qua thong tin tren trang wed ban dang tai minh muon duoc lien lac ban va duoc chia se va su giup do cua ban rat nhieu. email minh la phungdoan123@yahoo.com
03/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 6
mình chi uống  dầu thôi hay có kèm thêm thuốc gì nửa không bạn và uống khoảng bao lâu thì có kết quả ?
25/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 6
Dạo này nghỉ ở nhà chăm con, lên mạng tìm hiểu mới thấy nhiều người mắc phải căn bệnh suy thận. Nhiều trường hợp giống tôi từ 8 năm về trước. Nhưng tôi còn may mắn hơn nhiều người vì đã kịp chữa khỏi và tôi không bao giờ quên ơn người đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Năm 2005 tôi từng bị suy thận rất nặng các bác sỹ còn bảo phải đưa sang sing chữa tầm 300 triệu mới khỏi. Nhà tôi ở quê hồi đó 3 triệu còn chẳng có nói gì đến 300. Thế là bố mẹ đưa tôi về quê nằm chờ chết. Lúc đó tôi vô cùng tuyệt vọng, tôi đã khóc rất nhiều, mọi thứ ập đến với tôi quá nhanh. Bố mẹ vì lo cho tôi mà già thêm 10 tuổi. May sao có 1 chị ở quê lấy chồng Bắc Giang giới thiệu cho một chú chữa suy thận gia truyền. Lúc đó tôi cũng không hi vọng gì nhiều vì đến giáo sư còn chịu thì mấy người không có trình độ chữa sao được. Nhưng mẹ tôi vẫn cứ gọi điện và nhờ chú chuyển về Nam Định cho 15 ngày uống. Thật bất ngờ tôi uống đến ngày thứ 10 thì người nhẹ bẫng, cảm giác như bệnh của mình giảm đến 50%. Thế là tôi kiên trì uống thêm 3 tháng thuốc nữa thì khỏi hoàn toàn. Hồi đó chi phí hết có 2 triệu bố mẹ tôi cảm ơn chú thêm 1 triệu nhưng chú không nhận. Sau 8 năm thoát khỏi cái chết sức khỏe tôi rất ổn định tôi đa ra trường lấy chồng và có 2 nhóc. Tôi nghe chú bảo ngoài chữa bệnh thuốc của chú còn lọc các độc tốt trong cơ thể rất tốt những người bị mụn uống vào còn sạch hết mụn. Các bạn bị bệnh có thể trao đỏi với tôi quá email: nangsommai.935@gmail.com. Còn đây là số điện thoại của chú ấy : 0936072078 chú Hương các bạn nhé.
10/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
cách điều trị bệnh thận hư !
hỏi về bệnh thận
bệnh viêm cầu thận mãn có triệu trứng thận hư có ai chữa khỏi hoàn toàn ko mách mình với. .
Cách trị chứng tiểu đêm?
Bệnh hôi miệng làm cách nào chữa khỏi?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp