Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao em hay bị ra mồ hôi ở tay vậy
Có cách nào chống không
Y tế & Sức khỏe 09/05/2011 Đăng bởi Boy cô dơn
Câu trả lời
1 trong số 11
Cái này do căng thẳng mà ra, vì thế khi chơi máy tính lâu năm nhiều thì bị và trong học tập nữa
Vì thế tránh căng thẳng mệt mỏi là tốt nhất
09/05/2011 Đăng bởi Chiến thần
2 trong số 11
Chứng ra mồ hôi của BẠN gọi là chứng tăng tiết mồ hôi do cường thần kinh giao cảm, khi thần kinh giao cảm bị kích thích sẽ cho đáp ứng tăng tiết mồ hôi, và thường phối hợp với yếu tố tâm lý (psychologic stress).

Cường thần kinh giao cảm có hai cách điều trị:

1. Khi mồ hôi tăng tiết quá nhiều ở hai bàn tay, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày người ta sẽ mổ cắt thần kinh giao cảm cổ; hoặc cắt thần kinh giao cảm đoạn thắt lưng để chữa tăng tiết mồ hôi ở chân, thông thường chỉ điều trị chứng đổ mồ hôi tay để làm việc không bị cản trở. Sau cắt thần kinh giao cảm cổ, tay rất khô có thể sẽ khó chịu, nhưng bù lại làm việc sẽ dễ hơn. BV Bình Dân là nơi có nhiều kinh nghiệm mổ cắt thần kinh giao cảm để chữa chứng tăng tiết mồ hôi.

Nếu vị trí tăng tiết mồ hôi không tập trung nhiều ở tay chân thì không thể mổ được. Có một vài trường phái nghiên cứu chích vào hạch giao cảm cạnh cột sống để điều trị, nhưng rất nguy hiểm và có nhiều biến chứng.

2. Có thể dùng thuốc ức chế thần kinh giao cảm và điều chỉnh yếu tố tâm lý để làm giảm tiết mồ hôi, có nhiều loại thuốc nhưng sử dụng có nhiều tác dụng phụ, đáng sợ nhất là hạ huyết áp nên dùng thuốc không phải là biện pháp được ưa chuộng, chỉ nên dùng với sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa tim mạch hay thần kinh.

Trường hợp của bạn phải điều chỉnh yếu tố tâm lý, không nên quá lo lắng về bệnh của mình vì chứng tăng tiết mồ hôi không phải là bệnh nguy hiểm cho tính mạng. Khi ra mồ hôi quá nhiều nên lau hoặc tắm nhiều lần trong ngày. Còn muốn chữa dứt điểm thì nên đến BV Bình Dân để cắt thần kinh giao cảm, kết quả thành công đến 100%.
09/05/2011 Đăng bởi ductam1136
3 trong số 11
Chắc bạn bị bệnh phong thấp rồi, ra mấy nhà thuốc Nam mua thuốc phong thấp về uống để trị bệnh lâu dài thôi.
09/05/2011 Đăng bởi Tee
4 trong số 11
Ha ha ha, nghe làm gì ? Cắt tốn tiền mà chưa chắc thành công, bên cạnh đó là gặp mấy tay lang băm ham tiền.

Thôi thì bày 1 cách nhỏ. Hy vọng bạn mau hết bệnh.
Bạn về quê, chờ xem nơi nào có trâu, đứng sau đít nó. Khi nó bắt đầu "ậy" thì bạn nhào tới chụp vào đống "đó" liền. Chờ khoảng 5 phút 1 bãi. Bạn làm khoảng 3 lần là hết trọn bệnh !

Chúc may mắn, coi chừng bị trâu đá ! ^^
09/05/2011 Đăng bởi Crazy Crash
5 trong số 11
@Crazy: Xui người ta thế ak có căn cứ không đó, tội nghiệp :D
Ngâm tay trong nước xem ra nữa không
09/05/2011 Đăng bởi Chiến thần
6 trong số 11
@Boy cô đơn, @Chiến thần:: thì tui có cô bạn cũng từng bị rồi. Tốn tiền, time, sức khỏe mà có hết đâu. Sau thời gian. Tui cũng kể cho cách đó. Về quê 1 tuần. Khi trở lên thì nói hết ngay ngày đầu rồi !
Nhớ xem, cô ấy tên là Xuyên, hay Xuyến gì đó. Quên mất rồi !
09/05/2011 Đăng bởi Crazy Crash
7 trong số 11
Ông tình hình này là bị phong thấp rồi nhưng không sao có Lương Y Gió ta ở đây ông cứ yên tâm .

      Bây giờ ông về nhà kêu má ( má ơi ) vô tiêm thuốc tàu mua cho con 1 sị mỡ trăng nha má .
Rồi ông mua 1 chai sữa rửa mặt oxy về nữa .
Cách dùng
Tối rửa tay thật sạch bằng xà bông rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt cho thật sạch cái tay tha mỡ trăng lên là ok .
                      Lương Y Gió Mùa Hè ..........!
09/05/2011 Đăng bởi Tình Yêu Hoa Gió
8 trong số 11
ơ cái này mình nghe nói là do tuyến nội tiết mà, sao chữa như crazy thì đáng sợ quá đi. hic, tốt nhất mình nghĩ bạn nên đi gặp bác sĩ là tốt nhất, vì là tuyến nội tiết nên có nhiều nguyên nhân liên quan đến sức khoẻ ghê lém ak
09/05/2011 Đăng bởi o0o_cry_o0o
9 trong số 11
Theo Y học cổ truyền gọi chứng ra mồ hôi chân và tay do phong thấp gây nên là tình trạng thoát dương khí ra ngoài, do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Ngoài ra còn do xúc động về tình chí (tâm lý) như: Tình trạng lo lắng, công việc căng thẳng, xúc động mạnh...
Những đường kinh ảnh hưởng đến việc ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân là đường tâm; tâm bào và tiểu trường (nằm ở bàn tay) và đường kinh thận (nằm ở bàn chân). Có hai dạng, chỉ ra mồ hôi ở tay, chân (chiếm phần lớn); hoặc có trường hợp kèm theo tay bị run (kể cả trẻ nhỏ cũng có thể kèm theo chứng run tay, chứ không phải chỉ ở người lớn). Ngoài ra, những người mắc bệnh ra mồ hôi tay, chân thường hay bị rộp và bong tróc da ở các đầu ngón tay, chân (thường bị nhiều khi gặp thời tiết lạnh).

Bệnh ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân biểu hiện thường xuyên và nhiều khi gặp khí hậu lạnh, hoặc những lúc làm việc căng thẳng, hay tâm trạng đang lo lắng, xúc động tình cảm..., có người mồ hôi chảy thành giọt. Bệnh biểu hiện nặng là mồ hôi, toát ra liên tục (ra không tự chủ), một số trường hợp kèm theo ra mồ hôi nhiều ở da đầu hoặc toàn thân (Đông y gọi là tự hãn - tự ra mồ hôi).

Cũng cần phân biệt chứng ra mồ hôi ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Thường trẻ ở lứa tuổi này, hệ thống thần kinh thực vật của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, nên trẻ thường ra mồ hôi, kể cả ban đêm, mà dân gian hay gọi là đổ mồ hôi trộm (Đông y gọi là đạo hãn). Khi trẻ lớn, tình trạng này sẽ khỏi.

Một số cách chữa tình trạng này theo y học cổ truyền như sau:

Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần). Những trường hợp ra mồ hôi tay, chân nhẹ thì dùng cách chữa này rất khả quan. Ngoài ra có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (một bát nước sôi, ba bát nước lạnh và một thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm từ 1 - 2 lần, mỗi lần từ 10 - 15 phút; phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ (có thể trộn thêm một ít bột quế), mỗi ngày từ 2 - 3 lần, mỗi lần mười phút; Hoặc hơ nóng bàn tay, bàn chân bằng cây ngải cứu (cho ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ), phương pháp này có công hiệu nhiều vào mùa lạnh.

Một phương pháp cơ bản, dễ thực hiện, nhưng hiệu quả mà mọi người có thể tự làm được, đó là tập dẫn khí ra lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng cách: hai tay chắp lại để trước ngực, rồi thở bằng bụng (tựu khí đan điền); 2 bàn tay để phía trước, cách ngực 3 - 4 cm, hai lòng bàn tay đối diện nhau, đầu óc tập trung nghĩ đến các đầu ngón tay, lòng bàn tay, với ý nghĩ hai lòng bàn tay thả lỏng và ấm dần lên. Một lát sau sẽ xuất hiện cảm giác tê rần (khi đó khí đã dẫn đến). Tương tự như trên, thực hiện ở hai lòng bàn chân.

Lưu ý: Khi bị bệnh này bệnh nhân nên tránh các hoàn cảnh kích động, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc.
09/05/2011 Đăng bởi hoangnam.phan413
10 trong số 11
Đốt lửa thui thử coi ./.
K hết thì cháy xém thôi chưa chắc đã làm sao đâu?
Chú ý là khi làm nên có khay đá lanhj bên cạnh (n_n)
Nhữ k chịu nổi còn sừ vào đấy.
Hi, đừng nói bậy khi làm nhé.
09/05/2011 Đăng bởi Hào
11 trong số 11
Ơ, mình cũng làm như cách của bạn @Crazy rồi đó, ngày trước mình cũng bị sui dại như vậy mà có khỏi đâu. Bạn đừng có dại làm theo nhé.
10/05/2011 Đăng bởi Cu hanh
Bạn cũng có thể quan tâm
làm thế nào để trị được bệnh toát mồ hôi ở tay và ở chân
Tính cách của những người phụ nữ ra mồ hôi ở tay?
vì sao bị mồ hôi trộm uống Hòa Hoãn Linh tay lại bị tróc da
tại sao mồ hôi ra chiếc áo lại cặn trắng ở vùng lách?
tôi nam nay 28 tuoi, khi ngủ tôi bị ra nhiều mồ hôi thậm chí đái dầm . làm ơn cho biết tôi bị bệnh gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp