Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Lịch sử (history) trong ie8 ở chỗ nào?
Lịch sử | Văn hóa 31/03/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
nằm ở góc trên bên trái
Internet Explorer 8 vừa được Microsoft đưa đến tay người dùng với hy vọng lấy lại thị phần mà trình duyệt này đã bị mất đi trong thời gian vừa qua. Trong đã đưa vào trong IE8 rất nhiều tính năng mới, ưu tiên hàng đầu cho việc bảo mật để biến nó trở thành một phiên bản có độ bảo mật cao so với các trình duyệt hiện hành.Tuy nhiên có một vấn đề rất quan trọng đối với các trình duyệt đó chính là tốc độ - liệu IE8 render nhanh đến cỡ nào các website đang được người dùng trên toàn thế giới truy cập nhiều nhất? Để so sánh về IE8 với các trình duyệt khác như Firefox chẳng hạn, chúng ta hãy đi xem xét một bài test cụ thể.
Giới thiệu về phương pháp test
Bài test này thực hiện so sánh giữa phiên bản Internet Explorer 8 được phát hành gần đây với Firefox 3.0.7, hiện đang là phiên bản non-beta của Mozilla. Tải trọng ở đây là một loạt các website phổ biến như Amazon, MySpace, Yahoo, PC World, YouTube, Microsoft, Apple, eBay và Wikipedia. Để bảo đảm thu thập đủ số lần load trang một cách có thể, trong quá trình tiến hành, đã ghi lại các session test để có được kết luận chính xác về sau.
Mỗi site được load khoảng 10 lần trên hai trình duyệt này và quá trình được lặp lại trong ngày hôm sau để loại trừ khả năng xảy ra các vấn đề về mạng cũng như các vấn đề về lưu lượng. Trước khi chạy test, xóa toàn bộ cache của hai trình duyệt này. Lặp lại các bài test tải để bảo đảm rằng có đủ dữ liệu cần thiết để phân biệt được các xu hướng về tốc độ load. Để bảo đảm cho các kết quả rõ ràng, thực hiện test trên một hệ điều hành Windows Vista mới được cài đặt, chính vì vậy trước khi test, máy tính đã phải cài đặt lại hệ điều hành. Thêm vào đó, remove hai điểm số tồi nhất và tốt nhất cho việc test việc load của mỗi trang để làm cho kết quả sát thực nhất.
Test trình duyệt cần phải khá tinh tế, vì các trình duyệt khác nhau đo tiến trình load trang khác nhau, chính vì vậy, lấy mốc bởi thanh bar tiến trình của trình duyệt là không chính xác. Liệu nên lấy mốc khi các ảnh trên trang được load hết? Liệu các thành phần của trang có phải load qua bộ chỉ thị trạng thái của trình duyệt hay không? Có nhiều câu hỏi mà chúng ta cần phải xem xét khi thực hiện test để so sánh giữa các trình duyệt. Chính vì vậy phương pháp so sánh ở đây dựa vào các chỉ thị thị giác trong tiến trình load của các trang, đúng hơn việc dựa vào những gì thanh bar tiến trình của trình duyệt cho chúng ta biết.
Các kết quả thu được
Trong phần lớn những lần test, Internet Explorer 8 cho thấy tốc độ khá tốt so với Firefox 3.0.7.
Mặc dù ưu điểm về hiệu suất của IE8 không đáng kể. Trong hầu hết các lần test, ưu điểm của IE8 là nửa giây hoặc ít hơn. Một ngoại lệ đáng chú ý, trong việc load trang Wikipedia, IE8 đã đánh bại Firefox với khoảng thời gian 1s (thời gian IE8 load mất khoảng 2,2s trong khi đó của Firefox là 3,3s). Cũng như vậy, kết quả cũng cho thấy tốc độ load của IE8 nhanh hơn Firefox khi thực hiện load trang chủ của Apple.
23/04/2010 Đăng bởi QA.ngocthe
Bạn cũng có thể quan tâm
Lịch sử (history) trong ie9 ở chỗ nào?
mozilla firefox sao không có cái lịch sử giống của IE vậy?
Nên sử dụng Internet Explorer nào?
Vậy còn SIDEWIKI, HISTORY dùng làm gì
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp