Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tình yêu là gì ?
Gia đình | Tình yêu 16/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
Trong suốt lịch sử của nhân loại, tình yêu luôn là điều bí ẩn, là đề tài vô tận của văn chương và thơ ca. Nhà thơ Xuân Diệu đã ví von rằng “Yêu là chết trong lòng một ít”, nhưng thực chất, tình yêu là gì? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá.
1.“Công thức” của tình yêu

Khi yêu ai đó, bạn cảm thấy thế nào? Cái gì “cấu tạo” nên tình yêu? Vâng, tình yêu là những xúc cảm, là sự rung động và ít khi nào cảm thấy được lấp đầy, giúp cho những người đang yêu nhận thấy mình đang “hiện hữu” giữa cuộc đời. Đó chính là quà tặng của tình yêu. Chúng ta thử đưa ra “công thức” phổ biến của tình yêu nhé:

Tình yêu là sự đồng ý

Đồng ý chính là “giao ước” khi hai người yêu nhau nói tiếng “OK” và sẽ không có bất cứ điều gì có thể thay đổi được tình yêu của họ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt ra điều kiện dù bạn có yêu người đã tỏ tình với mình hay không. Bởi vì tình yêu là vô điều kiện. Khi tình yêu của bạn bị ràng buộc bởi điều kiện nào đó, không sớm thì muộn nó sẽ … tan thành “mây khói”!

Tình yêu là sự hiểu nhau

Hiểu rõ nhau chính là bước tiếp theo của sự đồng ý. Nghĩa là phải biết được “người ấy” là người thế nào, cũng như những sở thích, bạn bè, tâm tư v.v…của chàng hoặc nàng. Khi ai đó nói rằng họ đang yêu, tức là họ đã hiểu người yêu của mình rất kĩ càng, và tâm trí luôn bị choáng ngợp bởi hình ảnh của “người trong mộng”.

Tình yêu là muốn người mình yêu luôn hạnh phúc

Khi yêu , ai cũng mong muốn làm mọi điều để người yêu được hài lòng, hạnh phúc, khoẻ mạnh, bình yên và cảm thấy tốt đẹp ở tất cả phương diện, về thể chất, tinh thần, lẫn tâm hồn.

2. Bộc lộ tình yêu như thế nào?

Chúng ta thường ít khi bày tỏ được tình yêu của mình. Tình yêu là những cảm xúc và việc bộc lộ không đi đôi với nhau, mà chỉ có thể biểu hiện bằng hành động. Có một lý do khiến chúng ta không thể biểu hiện được tình cảm của mình đối với người khác, đó chính là THỜI GIAN. Chúng ta chỉ có 24 tiếng đồng hồ trong một ngày. Vì thế, sẽ không có đủ thời gian để thể hiện tình cảm của mình với mọi người. Nếu việc bộc lộ tình cảm là điều quan trọng nhất trong tình yêu, thì rõ ràng chúng ta đã trở nên ích kỷ với những người chúng ta yêu thương! Khi bạn nhận thấy sự khác biệt giữa tình cảm và việc bày tỏ những cảm xúc ấy, bạn sẽ dành được rất nhiều tình cảm cho những người xung quanh.

Quan tâm

Khi bạn tỏ ra quan tâm đến một ai đó, tình cảm sẽ bộc lộ. Có nhiều cách để chúng ta thể hiện mình đang để ý đến “đối phương”, chẳng hạn như chú ý lắng nghe, ngắm nhìn, nắm tay, âu yếm… Tuy nhiên, cũng tùy theo mối quan hệ mà chúng ta có những cách bộc lộ khác nhau.
16/03/2011 Đăng bởi HoNey.Tài.PYTế
2 trong số 6
tình yêu là một cảm xúc của con người.nó thăng hoa hơn ''quý''.các nhà tâm lý học cũng chỉ định nghĩa được như vậy thôi
16/03/2011 Đăng bởi ductam1136
3 trong số 6
La su quan tam , dong cam, chia se ngot bui dang cay ma khong roi nhau.
16/03/2011 Đăng bởi kieuphong
4 trong số 6
bạn có câu trả lời rùi nhé
09/08/2011 Đăng bởi ducvuong
5 trong số 6
tinh yeu la khi co cam xuc trao dang, con tim rung dong khi gan nhau, luon danh tat ca nhung ji tot dep nhat cho nguoi minh yeu, tam tri thi luc nao cung nghi ve nguoi ay, luon lo lang khi khong co nguoi ay ben canh...
18/02/2012 Đăng bởi thongthai1102
6 trong số 6
"Tình yêu là gì ư? Con người sinh ra, sống rồi chết, còn tình yêu thì sống mãi. Không có tình yêu, con người không thể nghĩ đến tương lai..."
Thay vì giải thích, xin gởi bạn ẩn dụ qua câu chuyện ngắnnày
06/03/2012 Đăng bởi nhuygialai
Bạn cũng có thể quan tâm
Tôi đang yêu một cố gái và muốn tỏ tình với cô gái đó. Pác nào chỉ tôi cách tỏ tình với????
tình bạn và tình yêu cái gì quý giá hơn
Có phải là tình yêu ?
Yêu và hận ??
có 1 đôi bạn thích nhau từ cấp 3.lên dhoc bạn trai học kinh tế qd, còn bạn gái học trường cdang ở ndjnh
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp