Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao chúng ta phải phấn đấu trở thành đoàn viên?
Truyện tranh | Giải trí 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 9
vì đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng. đoàn là một tổ chức tập hợp những thanh niên ưu tú.
tổ chức đoàn thể hiện sức trẻ. mà Tuổi trẻ là mùa xuân của cuộc đời. Thanh niên là mùa xuân của quốc gia. Chồi non lộc biếc hứa hẹn một mùa hoa trái xanh tươi, trĩu cành. Sự nghiệp CNH, HĐH là con đường tất yếu đưa nước ta thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu so với khu vực và thế giới. Thanh niên là lực lượng xung kích chủ lực để thực hiện thành công sự nghiệp đó.
28/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 9
Tại sao thanh niên nên phấn đấu để trở thành đoàn viên ?
  Mỗi người chúng ta, nhất là tuổi trẻ, ai cũng muốn tham gia sinh hoạt trong một tập thể, một tổ chức, có được một môi trường phù hợp để được cống hiến và trưởng thành; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính là tổ chức và môi trường thuận lợi để tuổi trẻ chúng ta cống hiến và trưởng thành nhanh chóng bởi vì:
  - Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong một môi trường tiên tiến, trong đó bạn sẽ tìm thấy sự chỉ dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ, có người bạn “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” để bạn thực hiện ước mơ, hoài bão chính đáng của mình. Đó chính là môi trường giúp bạn học tập, rèn luyện, học nghề, tìm kiếm việc làm, tạo việc làm góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, gia đình hạnh phúc.
  - Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hoá, trong đó mọi người sẽ có điều kiện sinh hoạt tươi trẻ, hồn hiên, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống dân tộc, tiếp cận nền văn minh thời đại với những giá trị nhân văn cao quý.
   - Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong một môi trường đoàn kết, thân ái, trong đó mỗi người được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, giúp nhau giải quyết vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
   -  Vào Đoàn bạn sẽ thấy mình lớn lên, bạn sẽ là người bạn tốt của mọi thanh niên, được các em thiếu nhi yêu mến.
   - Vào Đoàn bạn sẽ tiếp tục được tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng hướng dẫn, giúp đỡ để phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng và được tiếp tục học tập, rèn luyện tu dưỡng, phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam; trở thành cán bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam; thành cán bộ Đảng, chính quyền và các đoàn thể khác.
    * Phấn đấu như thế nào để trở thành người đoàn viên ?
  Phấn đấu để trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, trước hết bạn hãy phấn đấu để trở thành một người công dân tốt, một thanh niên tiên tiến, sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật; tích cực học tập, lao động và tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là các hoạt động do các cơ sở Đoàn- Hội LHTN phát động.
  Bạn hãy nghiên cứu Điều lệ Đoàn, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn; nếu thừa nhận Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong tổ chức cơ sở Đoàn, hưởng ứng thực hiện tốt “Chương trình rèn luyện đoàn viên”, bạn sẽ được tôn vinh “Danh hiệu đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.
  Cụ thể, tổ chức Đoàn mong muốn ở bạn thực hiện được mấy điều sau:
- Tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ mọi mặt, để có đủ khả năng cống hiến và trưởng thành.
- Học nghề phù hợp và tích cực trong lao động sản xuất để làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và cho xã hội.
- Trung thành với tổ quốc, sẵn sàng làm và làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trước hết là tích cực tham gia các hoạt động do các cơ sở Đoàn- Hội LHTN tổ chức, phát động; phấn đấu để trở thành người thanh niên, thiếu niên gương mẫu về mọi mặt và làm nòng cốt trong các phong trào thanh thiếu niên.
05/04/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Dương
3 trong số 9
Tôi đi lích khác là đoàn viên. Học xong ở nhà làm ruộng gọi đi lao động công ích khắc thành ddaonf viên. Có phải phấn đấu và có ai kết nạp đâu.
06/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 9
tai sao phai vao doan
09/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 9
tai sao phai phan dau tro thanh nguoi doan vien
09/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 9
phan dau nhu the nao de tro thanh nguoi doan vien
09/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
Đoàn viên khác với một thanh niên như thế nào?Tại sao lại phải xây dựng cho mình ý thức phấn đấu để trở thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh?
10/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 9
Em muốn đứng vào hàng ngũ của Đoàn v để có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn, để được cống hiến và trưởng thành trong đấu tranh cách mạng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi được vào Đảng em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và của Đảng, phấn đấu vì lý tưởng cách mạng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng đoàn viên, thanh niên đơn vị đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là đội quân xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý Nhà nước và xã hội.
20/03/2013 Đăng bởi hoang phi
9 trong số 9
vi doan thieu thanh vien
03/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
2) Như thế nào là người đoàn viênTNCSHCM và phấn đấu như thế nào để trở thành đoàn viên TNCS HCM ?
Cần làm gì và phấn đấunhu thế nào để trở thành Đảng viên
Có văn bản nào quy định cho người đã bị khai trừ Đảng nếu phấn đấu tốt vẫn được kết nạp vào Đảng không?
traichungthuy4vo
Trời.....................ơi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp