Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Trẻ em khi nào được ăn trứng gà??
Nuôi dạy con | Y khoa 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Bé có thể ăn từ lúc bắt đàu biết ăn bột Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng ở trứng gà rất phong phú nhưng ăn nhiều trứng gà không phải là tốt, một mặt các chất dinh dưỡng không được hấp thu hết dễ gây hiện tượng rối loạn tiêu hóa, mặt khác protein không được phân giải hết dễ sinh ra những độc chất như amine, phenyl hydrat gây nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trong trứng có chứa một hàm lượng lớn cholesterol nên nếu ăn nhiều trứng trong một thời gian dài có thể dẫn đến xơ hóa động mạch. Vậy thì một ngày ăn bao nhiêu quả trứng là tốt? Một nghiên cứu khoa học nước ngoài đã nghiên cứu những đối tượng ăn trứng gà trong một thời gian dài kết luận mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà không có ảnh hưởng xấu tới lượng cholesterol trung bình trong máu vì vậy đối với người già và trung niên ăn 2 quả trứng một ngày thì không phải là quá nhiều, nhưng với những người tăng huyết áp, xơ hóa động mạch vành thì tốt nhất nên hạn chế ăn trứng gà đặc biệt là lòng đỏ trứng.
Sau khi ăn trứng gà tốt nhất nên ăn những loại rau và hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C phong phú để tăng sự hấp thu sắt, không nên uống nước chè sau khi ăn trứng gà vì chất tanin làm giảm sự hấp thu sắt, protein, canxi.
Trẻ con như con bạn cũng ko nên ăn nhiều quá, chỉ nên ăn 3-4 quả/tuần thôi
07/04/2010 Đăng bởi QA.thuthao
2 trong số 2
Không nên cho trẻ ăn trứng sống vì khó tiêu và dể bị nhiễm khuẩn, tốt nhất là luộc lòng đào hoặc quấy lẫn với cháo, bột, súp nhưng cho trứng vào khi bột, cháo, súp đã chín, đun sôi trở lại bắc ra ngay, không nên đun quá kỹ. Trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên bát đầu cho ăn trứng từ ¼ lòng đỏ đến một quả. Một tuần ăn 3-4 lần. Trẻ trên 2 tuổi mỗi ngày có thể ăn được một quả. Khi mới tập ăn trứng có thể dùng trứng chim cút cho tiện, 4-5 quả trứng chim cút bằng một quả trứng gà.
(Theo Viện dinh dưỡng quốc gia)
- Bạn nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi vì hàm lượng cao protein có trong lòng trắng trứng tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng.
- Theo Trung dược đại từ điển Lòng đỏ trứng gà có tên thuốc Đông y là Kê tử hoàng ( 鸡子黄)
Tính vị: Ngọt, bình
Qui kinh: Tâm, Thận kinh.
Công năng và chủ trị:
Tư âm nhuận táo, dưỡng huyết tức phong. Trị tâm phiền không ngủ được, bệnh nhiệt co giật, hư lao thổ huyết, nôn ói, hạ lỵ, thai lậu ra máu, vết thương bỏng, ghẻ lở do nhiệt, chàm, trẻ con tiêu hóa không tốt.
Chú ý: Ăn nhiều gây trệ.
Thân ái!
30/01/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
Bạn cũng có thể quan tâm
lên sởi ăn được trứng gà không ?
Ăn trứng gà như thế nào mới có lợi cho sức khỏe?
Bà bầu nên ăn trứng ngỗng từ khi nào?
Ăn trứng ngỗng tốt với thai nhi thế nào??
Cho mình hỏi gà có trước hay trứng có trước?Khó quá!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp