Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
TAI SAO VI RUT THAM NHAP DUOC VAO MAY TINH
BAC SI MAY TINH
Xã hội | Phần mềm | Du lịch 26/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
ko co virut j hết chẳng wa chỉ là 1 loại mã độc , những câu lệnh hại máy thôi
26/11/2010 Đăng bởi Vu kien Huy
2 trong số 6
Virut máy tính không giống như virut trong cơ thể người, trên thực tế nó là một số các trình tự có thể phá hoại hoạt động của máy tính. Nó do một số người nào đó rất hiểu về các kiến thức máy tính nhưng thiếu đạo đức nghề nghiệp thiết lập ra. Những người này hoặc là “đùa nghịch” để thể hiện “tài hoa” của mình, hoặc là xuất phát từ những động cơ nào đó đã tạo ra các chương trình có virut rồi truyền sang máy tính hoặc lưu giữ trong đĩa mềm. Khi máy tính vận hành các chương trình này, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện các hình ảnh hay chữ viết không bình thường, thậm chí có thể làm máy tính ngừng hoạt động hoặc mất đi nhiều số liệu quan trọng, gây ra những tổn thất không thể ước tính được.

Nơi bắt nguồn của virut máy tính là nước Mỹ. Những năm 60 của thế kỷ 20, một số nhân viên nghiên cứu khoa học của một công ty nào đó của Mỹ thường chơi “những trò chơi” do họ tự sáng tạo ra ngoài giờ làm việc; mỗi người tạo ra một chương trình nhỏ rồi truyền vào và vận hành trong máy tính để chúng đánh lẫn nhau nhằm huỷ hoại chương trình của những người khác. Những chương trình này trên thực tế chính là “hình mẫu bước đầu” của virut máy tính.

Virut máy tính đang lan ra khắp toàn cầu với tốc độ truyền rất nhanh vượt ra ngoài dự tính của con người, đến nay đã phát hiện ra vài trăm loại virut, Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Sau khi phát hiện ra virut máy tính không lâu vào tháng 04 năm 1984, nó đã lan truyền nhanh chóng và lặng lẽ ra mọi nơi ở Trung Quốc; các loại virut khá lưu hành có tới không dưới 10 loại, như: virut tiêu cầu, virut đại ma, virut thứ 6 màu đen, virut Pakistan, virus 2 chấm, virut sát thủ đĩa từ, virut sinh sôi điên cuồng, virut CIH…

Virut máy tính thường có những đặc điểm dưới đây:

1. Tính phá hoại: Nó có thể sửa đổi chương trình bình thường, khả năng phá hoại chương trình thông thường vốn có, thậm chí làm cho máy tính đưa ra những chẩn đoán sai, tổn thất tạo ra thường vượt xa dự tính của con người. Ví dụ, ngày 03-11-1988, hệ thống mạng Internet trong mạng lưới máy tính lớn nhất nước Mỹ đã bị các virut tấn công khiến cho 6,200 máy loại nhỏ, trạm làm việc đều nhiễm virut, tổn thất về kinh tế lên tới 92 triệu USD.

2. Tính truyền nhiễm: Các chương trình có virut sẽ khôi phục lại trạng thái bình thường, khiến cho chúng cũng bị nhiễm virut và không thể hoạt động bình thường. Nếu bạn dùng đĩa mềm có nhiễm virut, máy tính của bạn sẽ bị các virut xâm hại. Nếu một đĩa mềm không có virut mà sử dụng vào máy tính có virut thì đĩa mềm này cũng sẽ bị nhiễm virut. Nếu một số máy tính liên kết với mạng, vậy chỉ cần một chiếc có virut sẽ truyền sang các máy khác thông qua mạng.

3. Tính ẩn náu: Nó có thể ẩn trốn trong các chương trình vài ngày, vài tuần, thậm chí là vài tháng, vài năm. Khi có “điều kiện tiếp xúc”, như đến một thời gian dự định nào đó, một tài liệu đặc biệt sẽ xuất hiện, nó giống như “quả bom hẹn giờ” gây ra nhiều khó khăn và uy hiếp hơn đối với máy tính.

Vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy rằng, virut máy tính là một chương trình có tính phá hoại, nó truyền và lan ra trong máy tính và giữa các máy tính với nhau. Con người đã mượn danh từ “virut” trong vi sinh vật để gọi tên nó một cách hình tượng, nhưng nó không truyền nhiễm sang cho con người.


Mọi thắc mắc xin liên hệ:
yahoo: nst_10a1        mail: nst_10a1@yahoo.com
Hoặc click chuột vào tên "Nguyễn Song Tùng" và click tiếp vào "Hỏi người này"
Nếu thấy câu trả lời nào hay hãy click “ Câu trả lời hay nhất “
Thân !

"Tôi ko chắc câu trả lờii của tôi sẽ là câu trả lời bạn đang tìm
Nhung tôi chắc tôi sẽ giúp bạn hết sức và cho bạn những lời khuyên tốt nhất

Song Tùng,
26/11/2010 Đăng bởi Nguyễn Song Tùng
3 trong số 6
Tại coi phim xxx nhiều :|
26/11/2010 Đăng bởi ABCCCCCCCC
4 trong số 6
- USB có virus
- Đĩa mềm chứa virus (hiện tại gần như mất bóng rồi)
- Đĩa cứng chứa virus
- Ổ cứng hoặc phần mềm tích hợp mã độc
- Qua internet: website đen (web sex thường có virus, website cracker hoặc hacker cũng vậy. Đó cũng có thể là một link có mã độc hoặc tài liệu được download có mã độc..)
Nói chung là tất tần tật những cái gì gắn vào/dính vào/liên kết vào máy tính của bạn (dưới dạng nhìn thấy và không nhìn thấy đều có thể bị nhiễm virus).
Để phòng ngừa tốt nhất chúng ta nên trang bị kiến thức cơ bản về cách xâm nhập và nguy cơ từ virus từ đó sẽ có cách phòng bệnh. Nếu máy cài chương trình diệt virus tốt cũng hạn chế được phần nào.
Mọi người thường nói: để không bị nhiễm virus, tốt nhất nên "nghỉ chơi" với tất cả (ý nói không kết nối bất cứ hình thức nào).
Thân!
http://www.muavere.com
27/11/2010 Đăng bởi Muavere.com
5 trong số 6
Chào bạn.
Bạn hỏi "TAI SAO VI RUT THAM NHAP DUOC VAO MAY TINH"?
Như chúng ta biết virus là một chương trình chứa mã lệnh xấu, nó có thể tự nhân bản và phá hỏng tất cả các tài liệu, phần mềm ứng dụng, kể cả hệ điều hành windows.
Virus có thể thâm nhập vào máy tính bằng 2 con đường là chủ yếu:
1. Lây qua đường mạng intenet (tải file bị virus về, click vào đường link có virus)
2. Lây qua USB
PHƯƠNG ÁN:
1. => Bạn nên dùng một phần mềm diệt virus tốt cho máy tinh: bkapro, kaspersky, norton (mất phí)
************************************************************************************
2. >> Tại sao Bạn không sở hữu một USB chống virus để bảo vệ dữ liệu?
>>"Phòng bệnh hơn chữa bệnh", có đúng không?
************************************************************************************
Hiện nay mình là người đầu tiên viết thành công phần mềm chống virus cho bất kì usb (bạn có thể cho dữ liệu sạch của mình vào usb mà không sợ virus phá hỏng, không sợ virus làm ẩn (mờ) files hay Folders của bạn, đồng thời không lây lan virus sang máy tính sạch). Mình không dùng công nghệ chống ghi dữ liệu cho USB, cũng không dùng công nghệ mã hóa hay giải mã dữ liệu (vì lí do: bất tiễn).
Nhưng rất tiếc là để USB của bạn có khả năng chống được virus thì bạn phải mất phí khoảng 100k cho mỗi usb (bạn được sử dụng mãi mãi đến usb hỏng).
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
>> Nếu bạn thật sự có nhu cầu hãy liên hệ: trinhquocviet_kt2c@yahoo.com.vn
Tel: 098 987 9853 - Address: 169 - Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.
Xin lỗi vì vào diễn đàn mà cứ nói dây dưa đến money...
04/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 6
Khi bạn vào mạng đã có,Virus nó xâm nhập mọi ngã,nhất là những đường link không rõ ràng.
04/04/2014 Đăng bởi LeNgai
Bạn cũng có thể quan tâm
may vi tinh cua toi khong dang nhap vao trang facebook.com duoc
Cam cable usb nokia vao may tinh khi rut ra co phai tat may tinh truoc khong
lam the nao de cai dat n5233 voi may tinh
may tinh toi bi vi rut toi rung phan mem riet roi nhung khong duoc
may bi vi rut minh online co sao khong
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp