Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bảo lưu điểm thi đại học?
em có người bạn hiện đang học cao đẳng năm thứ nhất,sắp tới bạn đó định thi vào trường ĐH kinh tế kỹ thuật công nghiệp HN.nếu đỗ bạn muốn bảo lưu kết quả thi ĐH cho đến khi học song cao đẳng rùi quay lại học ĐH sau,theo các bạn thì mình có được bảo lưu kết quả thi ĐHH như vậy không nhỉ
Thi cử 25/02/2011 Đăng bởi Mr. X
Câu trả lời
1 trong số 6
Kết quả thi sẽ không được bảo lưu, trừ những trường hợp đặc biệt
Trường hợp nêu trên sẽ không bảo lưu. Nếu như muốn bảo lưu thì phải đi học 1 kỳ, sau đó mới làm thủ tục bảo lưu với lí do chính đáng (lí do đang học trường khác sẽ không được chấp nhận mà có khi bị đuổi khỏi 2 trường luôn).

Mình mới tìm được cái này (tư vấn tuyển sinh):
Vừa qua em có thi đỗ trường CĐ nhưng vì lý do đặc biệt nên năm nay chưa thể đi học được. Em muốn bảo lưu kết quả để năm sau đi học có được không? (nguyenthithu36@ymail.com)

Tất nhiên là hoàn toàn được phép. Theo quy chế tuyển sinh nếu thí sinh không thể nhập học sau khi trúng tuyển và có lý do chính đáng thì các trường sẽ xem xét bảo lưu kết quả để năm sau thí sinh đến nhập học.
Tuy nhiên để được bảo lưu em vẫn phải đến trường làm thủ tục nhập học bình thường. Sau đó em viết đơn xin bảo lưu và nhà trường sẽ xem xét giải quyết.
25/02/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
2 trong số 6
Điều 15. Nghỉ học tạm thời

1. Sinh viên được quyền viết đơn gửi Hiệu trưởng xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

a) Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

b) Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

c) Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học quy định tại Điều 16 của Quy chế này và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 2,00. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 3 Điều 6 của Quy chế này.

2. Sinh viên nghỉ học tạm thời, khi muốn trở lại học tiếp tại trường, phải viết đơn gửi về phòng đào tạo đại học (có xác nhận tại nơi cư trú) ít nhất một tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới .

Bạn có thể lên phòng đào tạo hỏi rõ hơn nhé
25/02/2011 Đăng bởi Thanh Hai HM
3 trong số 6
chỉ nghe nói bảo lưu kết quả học tập thôi chứ kết quả thi đại học thì chưa có,vì lý do gì nhập học chậm còn được chứ đợi học xong thì ko dc đâu
25/02/2011 Đăng bởi Save Quang
4 trong số 6
mọi người trả lời chẳng đúng câu hỏi j cả.
Kết quả thi ĐH vẫn đc bảo lưu đến sang năm. Nhưng theo mình nếu bạn ấy thi đỗ ĐH thì nên học luôn đại học, không nên tiếp tục học cao đẳng làm j.
Mà kết quả thi ĐH chỉ đc bảo lưu 1 năm thì phải
25/02/2011 Đăng bởi hoangtho892
5 trong số 6
chỉ bảo lưu được một hoc kỳ thôi bạn ơi
26/02/2011 Đăng bởi can mot long kien nhan
6 trong số 6
theo quy đinh thì chỉ được bả lưu một năm thôi bạn.
24/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
bằng đại học tại chức có được dự thi vào thạc sĩ ko?
31 tuổi bắt đầu thi đại học có nên chăng ?
học sinh THPT chưa học hết chương t có thi ĐH d ko?
Ôn thi IELTS như thế nào cho tốt ?
Những gì cần đem theo khi đi thi ĐH???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp