Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Mình muốn gửi bài lên mạng, bằng cách nào?
Internet | Âm nhạc 09/01/2011 Đăng bởi Tung Linh mới
Câu trả lời
1 trong số 38
Có nhiều cách, bạn đăng lên các site, các diễn đàn!
09/01/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
2 trong số 38
Vấn đề là bạn định gửi vào trang nào. Mỗi trang đều có hộp thư liên hệ mà. Gửi bài cho họ theo hộp thư liên hệ ấy. Bạn có thể yêu cầu đăng bài của bạn. Chờ BQT duyệt được người ta sẽ đăng. Trong các diễn đàn thì khác. Bạn có thể post ngay trực tiếp vào diễn đàn.
09/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 38
đăng bài hả bạn, nếu là những tin rao vặt thì có thể và những trang như raovat123.com, vatgia.com..
còn để đăng bài viết như kí sự, truyện ngắn thì lập blog đi bạn. có thể tạo blog tiengviet, blog yahoo..
09/01/2011 Đăng bởi Lanphong
4 trong số 38
bạn nên tạo một blog cho riêng mình
nếu chưa bí thì vô đây pm rồi mình hướng dẩn cho   http://chiase-vanthuc.blogspot.com
03/03/2011 Đăng bởi Van Thuc
5 trong số 38
bạn muốn gửi lên trang web nào có nhiều cách đưa dlieeuj lên mạng lắm
21/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 38
bạn muốn gửi lên trang web nào có nhiều cách đưa dlieeuj lên mạng lắm
21/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 38
aagữi bàiaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
28/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 38
Cao Đình Việt
SDT: 0943 168 258
Muốn làm quen với bạn bè khắp mọi nơi
                                                              Việt Cao
01/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 38
Mình cũng muốn gửi một bài viết lên mạng nhưng mà hơi ngại, sợ gì gì đó nhưng mà vẫn muốn! Mình có thể giấu tên mà và giờ m cũng đang tìm cách đây
11/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 38
Mình muốn đưa bài gởi lên mạng thì phải làm như thế nào ? Hãy hướng dẫn giúp mình với . Trang Giáo án điện tử
14/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 38
mình cũng đang tìm cách khi nào bít mình sẽ bảo
16/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 38
bạn ơi thí dụ mình mún post cả bài và hình ảnh nhằm để giới thiệu một quán ăn thì mình phai~ làm sao nếu ai bik gửi mail trả lời cho mình nha mình cảm ơn nhiều khoa_beo1996@Yahoo.com.vn
03/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 38
Rễ thôi bạn lập một blog là được
20/04/2012 Đăng bởi linh tinh
14 trong số 38
co nhieu cach de len dang  bai viet len mang nhung toi cung ko biet bag cach nao ban chi cho toi vs ngen
30/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 38
Mình muốn gửi bài lên mạng, bằng cách nào?
13/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 38
Mình muốn gửi bài viết lên mạng, bằng cách nào?
22/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 38
Tao blog di cho khoe....
09/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 38
Chủ quán ăn hành hung khách hàng theo kiểu xã hội đen

         Hồi 7h00 sáng ngày 20/07/2012. tại quán ăn hồng nhung 02 thuộc đường Quang trung . Quốc lộ 01A đoạn gần cầu dài thành phố đồng hới Quảng Bình. Có 01 xe khách 29 chỗ đi du lịch theo hướng Nam Bắc có dừng xe vào ăn sáng. Khi khách hàng ăn xong thanh toán tiền và có nhu cầu uống nước tráng miệng nhưng không được đáp ứng và đã nhận được cử chỉ thái độ hỗn láo của cô gái bán hàng. Từ đó hai bên có lời qua tiếng lại và cô gái bán hàng đã dùng một thùng nước rửa bát hắt lên bàn ăn làm bẩn ướt quần áo của khách, quá bức xúc phía khách hàng có 01 cô gái đứng lên phản đối và hai cô đã có biểu  hiện xô xát mọi người trong đoàn đang can ngăn thì xuất hiện hai người đàn ông và một phụ nữ nũa lao vào đánh cô gái khách hàng một cách giã man tàn bạo. Người đàn ông cao tuổi (sau này mới biết là chủ quán tên là Viện và mấy người kia là con của Viện) đã dùng mũ xe máy đập liên tiếp năm, sáu cái lên đầu cô gái khách hàng, mọi người vào can ngăn đều bị tên Viện đánh và đạp ra. Lúc đó có một cháu gái dùng máy điện thoại di động quay cảnh hành hung và đã bị tên Viện đám vào đầu. Tếp sau đó có một người đàn ông của đoàn khách dung điện thoại di động gọi cảnh sát 113 đến cứu giúp cũng bị tên Viện đánh và giằng điện thoại đập nát.
        Quá bức xúc trong đoàn có một người đã nhờ người xe ôm chở đến Công An Tỉnh để báo cáo. Sau khoảng 15phút có  04 đồng chí cảnh Sát CA(chũ CA viết tắt Công An) phường Hải Đình  tới giải quyết, nhưng đáng buồn thay CA để giải quyết giúp đỡ người bị hại thì những đồng chí CA này lại đến để quát nạt người bị hại và còn lớn tiếng đe doạ giam giữ người bị hại, và đã tạo điều kiên cho tên côn đồ (Viện) lên xe tẩu thoát sau đó đồng chí đại uý cảnh sát (Tên Tiến) và một đồng chí nữa lên xe vô cảm bỏ đi không giải quyết.
       Quá bức xúc với cách giải quyết trên của cảnh sát khu vực cụ thể là đồng chí đeo hàm đại uý. Đoàn khách đã gọi điện báo cáo CA cấp trên, sau 20phút đồng chí đại uý mới quay lại và mời người bị hại về CA phường để giải quyết.
        Hành vi đánh người của tên Viện và các con tên Viện đã bộc lộ rõ bản chát côn đồ giã man theo kiểu xã hội đen. Bất chấp sự khuyên bảo can ngăn của mọi người và đã đe doạ tới sức khoẻ và tính mạng của người khác đồng thời gây rối an ninh trật tự.
       Qua vụ việc trên rất mong ban giám đốc CA tỉnh Quảng Bình có biện pháp Xử lý nghiêm khắc đối với tên Viện (chủ quán Hồng Nhung 02) để đem lại sự bình yên an toàn cho kháh hàng qua lại khu vực và làm gương cho những người khác. Đồng thời cũng kiểm điểm nghiêm túc phong cách , thái độ làm việc khi thi hành nhiệm vụ của bộ phận CA giải quyết công việc của ngày hôm đó tại quán Hồng Nhung 02. Thực hiện tốt 06 điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND trong đó có điều:” Đối với Dân phải kính trọng lễ phép - Đối với công việc phải tận tuỵ” để đem lại niềm tin và sự bình yên cho nhân Dân.

( Cô gái trong ảnh là ngưòi đã dùng xô nước rửa bát hắt vào mặt khách hàng)


                                                                                Người viết
                                                                                         Bảo Toàn
23/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 38
cong hoa xax hoi chu nghia viet nam
17/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 38
CO TAN SAT CHAU  NHAU CHI VI QUYET TAM GIANH
MOT CAN NHA THO TO TIEN
18/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
21 trong số 38
mình muốn tải giáo án power như thến nào? giúp mình với
01/09/2012 Đăng bởi thập hương
22 trong số 38
các bạn có hứng kiếm tiền trên mạng thì tham gia nha.đảm bảo an toàn tin cậy  http://satavina.com/Register.aspx?hrYmail=ta0latai@yahoo.com.vn&hrID=202777
05/09/2012 Đăng bởi ta0laai
23 trong số 38
Mình buồn chán lắm, muốn tìm người tâm sự cũng không biết làm cách nào.
07/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 38
coppy len sket ma lam theo
28/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
25 trong số 38
toi co mot bai van mun dang len mang de moi nguoi dang gia va chinh sua nhung tiec thay toi hk pjt cach dang.
                                            .....  ***  (^.^)THÚY ANH(^.^)***....
23/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 38
Thư kính gửi Chủ Tịch nước
Trước hết  cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác.
Kính thưa Bác cháu sinh ra và lớn lên trên một xã nghèo thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Từ lâu có truyền thống cách mạng, quê hương Cháu là một vùng sông nước nhiên nhiên tuy cũng rất ưu đãi có cây trái quanh năm. Nhưng đôi khi cũng có những mùa nước nỗi, mưa bão thất thường nên đời sống người dân khu vực luôn gặp nhiều khó khăn, cho dù khó khăn như thế nào người dân quê Cháu vẫn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì luôn có những chú bộ đội và những anh chiến sỹ công an luôn bên cạnh và giúp đỡ mỗi khi có lũ về hay những lúc có những trận bão lớn. Hình ảnh những chú bộ đội, anh chiến sỹ công an ngày đêm giúp đỡ dân duy dời nhà cửa, đồ dùng gia đình đến nơi an toàn, nhưng Cháu không làm sao quên được hình ảnh chú bộ đội, anh công an cổng những cụ già và trẻ em đi tránh lũ, bão. Những hình ảnh đó đã thôi thúc Cháu và là một tấm gương và là kim chỉ nam cho Cháu học tập, phấn đấu và Cháu thầm nghĩ sao này lớn lên Cháu sẽ cố gắn học thật tốt để được thi vào trường quân đội, công an để có cơ hội giúp dân nghèo vùng quê hương mình.
Gia đình Cháu từ lâu đã có truyền thống yêu quê hương, Ông nội cháu được Chủ tịch nước tặng bằng khen gì đã có công với cách mạng, Ba cháu cũng là bộ đội xuất ngũ ở chiến trường Campuchia, tuy gia đình cháu không khá giã lắm cũng xem như là tạm đủ ăn, đôi khi vẫn thiếu hụt, không gì thế mà Cháu phải nãng trí, Cháu đã cố gắn học, làm phụ giúp cha mẹ để có được tiền đóng học phí và theo học cho hết cấp III và Cháu đã đăng ký thi vào trường quân đội nhưng do mình xuất thân từ gia đình khó khăn nên việc học hành không bằng nhiều bạn cùng trang lứa nên Cháu đã thi trượt, Cháu không hề nãng trí và nghĩ trong đầu dù mình không thi đậu vào trường quân đội mình cũng có thể học ở một trường khác để có kiến thức sao nầy về xin đi bộ đội để được giúp đỡ nhân dân cũng đâu có gì. Từ đó, Cháu đăng ký xin vào học ở một trường tư Quốc tế trên thành phố HCM, trường Cháu theo học là INFOWORD school, dù biết trường quốc tế có học phí rất cao nhưng Cháu vẫn quyết tâm học cho bằng được, ngoài khoản thời gian đi học ở trường thời gian rãnh Cháu tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp cho cha mẹ đỡ phần lo cho Cháu. Thời gian cũng trôi qua mau đúng là trời không phụ lòng người sau bốn năm rưỡi theo học ở trường với chuyên ngành quảng trị Mạng máy tính và Cháu được tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại khá về chuyên ngành Quảng trị hệ thống mạng máy tính, và chứng chỉ MCSA, MCSE của Mirosoft Cháu mừng lắm, Cháu liền về quê xin tình nguyện đi bộ đội để thực hiện ước mơ của Cháu.
Khi Cháu làm đơn xin đi bộ đội tất cả gia đình, ba mẹ, anh, chị ,bạn bè đã cang ngăn hết lời và thậm chí có người nói Cháu là đồ ngu, học bỏ biết bao nhiêu tiền và công sức ra tưởng gì rồi về đi bộ đội, nếu vậy khi sưa đừng học về đi bộ đội đi. Cháu biết đó là lời khuyên của cha, mẹ, anh, chi, bạn bè thôi. Họ thấy tiết cho Cháu và thương Cháu, họ sợ Cháu cực khổ, không quen môi trường quân đội thôi. Nhưng đó là tâm huyết và là ước mơ của Cháu từ nhỏ nên Cháu không sợ cực khổ, hay gian nan vẫn tình nguyên đi bộ đội bất kể đó là được đơn vị nào nhận và đóng quân ở đâu, sau khi nộp đơn tình nguyện Cháu được đơn vị Bộ đội Biên phòng Tiền Giang nhận quân và tham gia huấn luyện chiến sĩ mới 3,5 tháng quân trường, quả thật rất đổi gian khổ nhưng Cháu vẫn cảm thấy không ấm lòng vì đây là môi trường mình thích mà, sao khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sỹ mới Cháu được phân công về công tác ỏ phòng chính trị BĐBP Cháu rất mừng và rất thích vì ở đây Cháu có thể giúp được nhiều người về kiến thức Cháu đã học trên giản đường, cũng như kiến thức cháu đã tích góp được và thời gian cũng đã trôi qua 18 tháng quân ngũ Cháu cũng phải đến ngày xuất ngũ về quê bắt đầu với công việc mới.
Nhưng do môi trường bộ đội cứ luôn cháy bỏng trong lòng Cháu, Cháu làm đơn xin tình nguyện ở lại phục vụ đơn vị và để được phát triển lâu dài. đã qua 4,5 công tác Cháu đã không ngừng phấn đấu và luôn có thành tích cao trong đơn vị. năm nào Cháu cũng được đơn vị, đồng đội tin tưởng bầu khen thưởng, và 2 lần danh hiệu chiến sỹ tiên tiến (2009 – 2010) , 2 năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2011 – 2012), được chủ tịch tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen 4 năm liền có thành tích xuất sắc trong kỳ Đại hội thi đua năm 2012 của đơn vị tổ chức, bản thân Cháu luôn phấn đấu và đã trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Những gì Cháu phấn đấu luôn làm cho Cháu thấy mình càng yêu thương bộ đội nhiều hơn và không muốn rời bỏ, nhưng đó là phấn đấu của bản thân Cháu thôi, chứ còn việc xét chuyển chế độ thì do cấp trên xem xét và xét duyệt chứ Cháu không thể nào tự phấn đấu được.
Mặc dù Cháu cố phấn đấu hết mình và được sự quan tâm giúp đỡ của các chú, các anh trong đơn vị mà sao đến giờ sao 4,5 năm Cháu công tác Cháu vẫn chưa chuyển được chế độ và có thể Cháu sẽ  xuất ngũ, quả thật Cháu rất buồn. Cháu thật sự buồn và không biêt tâm sự với ai nên Cháu viết đôi dòng chữ lên đây để tâm sự Bác nếu Cháu có gì sai xin Bác nghĩ tình mà bỏ qua cho Cháu.  Giờ Cháu không biết phải làm sao nữa Cháu thật sự rất thích được đứng chân trong hàng ngũ bộ đội dù nó có cực khổ gian nang như thế nào Cháu vẫn rất thích và thích nhất là được giúp dân mình khi có bão lũ về, giúp dân hiểu biết về kiến thức, pháp luật qua những buổi tuyên truyền, giúp dân xây dựng, phát triển nông thôn mới. quả thật đó là cả tâm hồn và là sự sống của tương lai Cháu.
Cháu kính mong Bác giúp Cháu thực hiện được ước mơ, Cháu xin Bác cho cháu một niềm tin và một tia hy vọng để Cháu có niềm tin và lý tưởng để thực hiện ước mơ trong đời của Cháu.
31/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
27 trong số 38
Neu ban thuc su muon trao doi hay lien he voi toi theo dia chi dongc3td1@gmail.com
01/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
28 trong số 38
A. Hướng dẫn cách Post bài:

Bước 1) Để post được bài bạn phải đăng nhập đã (với điều kiện bạn đã là thành viên). Để dăng nhập bạn gõ nick của mình vào cửa sổ tên thành viên rồi sau đó nhập mật khẩu. Sau đó "enter" hoặc đưa con chỏ vào "đăng nhập" rồi click
Bước 2) Post bài: Bạn phải chọn chủ đề mà bạn muốn đăng bài. Chọn bằng cách đưa con chỏ và klick vào chủ đề mà bạn quan tâm để viết, ví dụ chủ đề "tự chọn"
Sau khi klick xong sẽ xuất hiện giao diện
Bạn có thể klick vào ô "Trả lời bài" hoặc ô "TRÍCH DẪN". Klick xong một cửa sổ xuất hiện
Bạn gõ nội dung bạn vào khoang màu trắng. sau khi gõ xong, rà soát lại nội dung và chính tả bạn scroll xuống dưới nơi có các ô "Lưu" "Xem trước" và "Chấp nhận" đứng cạnh nhau dưới đây. Nếu bạn ô kê với bài viết thì bạn chọn "Chấp nhận" và klick nó, dăm ba giây sau bài của bạn sẽ xuất hiện trên màn hinh.

B. Sau đây là hướng dẫn mở chủ đề mới:

1) Đăng nhập (như hướng dẫn đầu)
2) Chọn mảng chủ đề: Chuyển con chỏ xuống phí dưới nơi có liệt kê các mảng chủ đề (một mảng chủ đề gồm nhiều chủ đề riêng lẻ) và klick vào một dòng nào đó, ví dụ "...".
3) Tạo chủ đề mới: Sau khi klick xong sẽ xuất hiện giao diện có ô "CHỦ ĐỀ MỚI". Bạn lại klick vào đó nữa:

Viết bài: Sẽ xuất hiện cửa sổ như phía dưới. Bạn sẽ gõ tên chủ đề vào ô trống bên cạnh chữ "Tiêu đề" và gõ nội dung vào ô phía dưới y như lúc bạn post bài.

Chúc thành công.
Bạn có thể truy cập trang web google.com và đánh từ khóa CÁCH POST BÀI TRÊN MẠNG HOẶC CÁC DIỄN ĐÀN và làm theo hướng dẫn
28/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
29 trong số 38
Mình muốn đăng bài để các bạn cùng đọc và suy nghĩ nhưng không biết đăng bằng cách nào

Khanh phú yên FOCO
28/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
30 trong số 38
bạn ơi cho mình hỏi về mạng beeline cái, sao mạng này hay ko gửi đk tin cho nhau thế
21/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
31 trong số 38
Bạn có thể đăng bài trên facebook cách đó cũng rất hay
Viên uống DermaDivine
* TRẺ HÓA DA TỪ TRONG RA NGOÀI
* NGĂN CHẶN HÌNH THÀNH NẾP NHĂN MỚI
* XOÁ NẾP NHĂN NÔNG
* LÀM MỜ NẾP NHĂN SÂU
* GIÚP LÀN DA LUÔN CĂNG MỊN
Nam Trung 0932.679.673
28/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
32 trong số 38
toi muon dua bai soan len mang
24/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
33 trong số 38
minh ho pit
12/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
34 trong số 38
ai pik dua bai viet len mang thi chi nhak
22/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
35 trong số 38
Cảm tưởng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp:
Giá trị nhân văn to lớn của Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP người đã cống hiến hết mình cho đất nước, đó chính là niềm thương tiếc, sự ngưỡng mộ, tôn kính và biết ơn của dân tộc Việt Nam
Tôi: DƯƠNG THÁI TIỆP- xã Tô Mậu huyện Lục Yên
11/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
36 trong số 38
minh cung muon dang bai nhung chua biet lam the nao day giup minh voi
13/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
37 trong số 38
moi nguoi oi cho minh hoi cach de dang bai tieng anh len mang de hoi moi nguoi dap an nhu the nao
17/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
38 trong số 38
Một tâm sự cần nhiều sự giúp đở, chia sẻ của Cộng đồng face.
Thư kính gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng!
Trước hết cháu xin gửi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác. Cháu kính xin tha thiết Bác giúp cháu thực hiện được ước mơ, cháu xin Bác cho cháu một niềm tin và một tia hy vọng để cháu có niềm tin và lý tưởng để được phục vụ lâu dài trong quân đội và cháu thực hiện ước mơ trong đời của cháu.
Kính thưa Bác cháu sinh ra và lớn lên trên một xã nghèo thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Từ lâu có truyền thống cách mạng, quê hương cháu là một vùng sông nước, thiên nhiên tuy cũng rất ưu đãi có cây trái quanh năm. Nhưng đôi khi cũng có những mùa nước nổi, mưa bão bất thường nên đời sống người dân khu vực luôn gặp nhiều khó khăn, cho dù khó khăn như thế nào người dân quê cháu vẫn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì luôn có những chú bộ đội và những anh chiến sỹ công an luôn bên cạnh và giúp đỡ mỗi khi có lũ về hay những lúc có những trận bão lớn. Hình ảnh những chú bộ đội, anh chiến sỹ công an ngày đêm giúp đỡ dân di dời nhà cửa, đồ dùng gia đình đến nơi an toàn, và cháu không làm sao quên được hình ảnh chú bộ đội, anh công an cõng những cụ già và trẻ em đi tránh lũ, bão. Những hình ảnh đó đã thôi thúc cháu và là một tấm gương và là kim chỉ nam cho cháu học tập, phấn đấu và cháu thầm nghĩ sau này lớn lên cháu sẽ cố gắng học thật tốt để được thi vào trường quân đội, công an để có cơ hội giúp dân nghèo vùng quê hương mình.
Gia đình Cháu từ lâu đã có truyền thống yêu quê hương, Ông nội cháu được Chủ tịch nước tặng bằng khen vì đã có công với cách mạng, Ba cháu cũng là bộ đội xuất ngũ ở chiến trường Campuchia, tuy gia đình cháu không khá giả lắm cũng xem như là tạm đủ ăn, đôi khi vẫn thiếu hụt, không gì thế mà Cháu phải nản chí. Cháu đã cố gắng học, làm phụ giúp cha mẹ để có được tiền đóng học phí và theo học cho hết cấp III và cháu đã đăng ký thi vào trường quân đội nhưng do mình xuất thân từ gia đình khó khăn nên việc học hành không bằng nhiều bạn cùng trang lứa nên cháu đã thi trượt. Cháu không hề nản trí và nghĩ trong đầu dù mình không thi đậu vào trường quân đội mình cũng có thể học ở một trường khác để có kiến thức sau này về xin đi bộ đội để được giúp đở nhân dân cũng đâu có gì. Từ đó, cháu đăng ký xin vào học ở một trường tư quốc tế ở thành phố HCM, dù biết trường quốc tế có học phí, sức học rất cao nhưng cháu vẫn quyết tâm học cho bằng được, ngoài khoản thời gian đi học ở trường thời gian rảnh cháu tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp cho cha mẹ đỡ phần lo cho cháu. Thời gian cũng trôi qua mau đúng là trời không phụ lòng người sau bốn năm rưỡi theo học ở trường với chuyên ngành Quản Trị Mạng máy tính và cháu được tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại khá về chuyên ngành Quản trị hệ thống mạng máy tính, và chứng chỉ MCSA, MCSE của Microsoft, cháu mừng lắm, cháu liền về quê xin tình nguyện đi bộ đội để thực hiện ước mơ của cháu.
Khi cháu làm đơn xin đi bộ đội tất cả gia đình, ba mẹ, anh, chị, bạn bè đã can ngăn hết lời và thậm chí có người nói cháu là ngu dốt, học bỏ biết bao nhiêu tiền và công sức ra tưởng gì rồi cũng về đi bộ đội, nếu vậy khi xưa đừng học về đi bộ đội đi. cháu biết đó là lời khuyên của cha, mẹ, anh, chi, bạn bè thôi. Họ thấy tiếc cho cháu và thương cháu, họ sợ cháu cực khổ, không quen môi trường quân đội thôi. Nhưng đó là tâm huyết và là ước mơ của cháu từ nhỏ nên cháu không sợ cực khổ, hay gian nan vẫn tình nguyện đi bộ đội bất kể đó là được đơn vị nào nhận và đóng quân ở đâu, sau khi nộp đơn tình nguyện, cháu được đơn vị Bộ đội Biên phòng Tiền Giang nhận quân và tham gia huấn luyện chiến sỹ mới ba tháng rưỡi quân trường. Quả thật rất đổi gian khổ nhưng cháu vẫn cảm thấy ấm lòng vì đây là môi trường mình thích mà, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sỹ mới cháu được nhận giấy khen vì có thành tích tốt trong học tập và được đơn vị phân công về công tác ở phòng chính trị BĐBP tỉnh, cháu rất mừng và rất thích vì ở đây cháu có thể giúp được nhiều người về kiến thức cháu đã học trên giản đường, cũng như kiến thức cháu đã tích góp được.
Thời gian cũng đã trôi qua 18 tháng quân ngũ cháu cũng phải đến ngày xuất ngũ về quê bắt đầu với công việc mới. Nhưng do môi trường bộ đội cứ luôn cháy bỏng trong lòng cháu, cháu làm đơn xin tình nguyện ở lại phục vụ đơn vị và để được phát triển lâu dài. Đã qua gần 5 năm công tác cháu đã không ngừng phấn đấu và luôn có thành tích cao trong đơn vị. Năm nào cháu cũng được đơn vị, đồng đội tin tưởng bầu khen thưởng: 2 năm liền cháu đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến (2009 – 2010) , 2 năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2011 – 2012) và cháu được Chủ Tịch tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen 4 năm liền có thành tích xuất sắc trong kỳ Đại hội thi đua năm 2012 của đơn vị tổ chức, bản thân cháu luôn phấn đấu và đã trở thành Đảng viên Đảng *** Việt Nam. Những gì cháu phấn đấu luôn làm cho cháu thấy mình càng yêu thương môi trường bộ đội nhiều hơn và không muốn rời bỏ, nhưng đó là phấn đấu của bản thân cháu thôi, chứ còn việc xét chuyển chế độ thì do cấp trên xem xét và xét duyệt chứ cháu không thể nào tự phấn đấu được.
Mặc dù cháu rất cố phấn đấu hết mình và được sự quan tâm giúp đỡ của các chú, các anh trong đơn vị mà sao đến giờ sau gần 5 năm cháu công tác, cháu vẫn chưa chuyển được chế độ và vào tháng 7/2012 cháu được chú Tham mưu phó Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang cho gọi cháu lên và nói “Các chú nhận được Công văn của Bộ Tư lệnh là giải quyết cho cháu xuất ngũ”, quả thật Cháu rất buồn, nhưng do môi trường bộ đội cứ thôi thúc lòng cháu, cháu xin chú ấy trình lên Thường vụ bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh làm Công văn đề nghị xin Bộ Tư lệnh cho được giữ cháu lại công tác tiếp và chờ chuyển chế độ lần sau. Khi có Công văn phản hồi từ Bộ Tư lệnh là cháu được giữ lại cháu mừng lắm, cháu càng cố gắng phấn đấu để không phụ lòng các chú trong Ban Thường vụ tin tưởng và đề nghị xin giữ cháu lại. Rồi thời gian cũng đã trôi qua vậy là đến đợt đề nghị chuyển chế dộ lần 2 trong năm 2012 và cháu cũng vẫn không được và lần này chính chú Chỉ Huy trưởng BĐBP Tiền Giang cho gọi cháu lên và chú ấy nói lần này cháu phải ra quân thật sự vì ngoài Bộ Tư lệnh có Công văn gửi vào là sẽ giải quyết cho ra quân hết những trường hợp chờ chuyển chế độ như cháu mà vẫn không chuyển được. Khi nghe chú Chỉ Huy trưởng nói cháu thật sự rất buồn và rất hụt hẫn, cũng như lần trước cháu trình bài hoàn cảnh của cháu và thiết tha xin chú Chỉ Huy trưởng xin Bộ Tư lệnh cho cháu được ở lại đơn vị công tác và chờ chuyển chế độ lần tiếp theo, sau khi nghe cháu trình bài, chú Chỉ Huy Trưởng nói để chú cố gắng và chỉ đạo bộ phận Quân lục làm Công văn đề nghị xin được giữ cháu được ở lại đơn vị tiếp tục công tác và chờ đợt chuyển chế độ tiếp theo nhưng chú không hứa là sẽ được hay không, mặc dù như vậy nhưng cháu vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì các chú rất thương cháu các chú cũng không muốn cháu xuất ngũ. Thưa Bác trong khoản thời gian chờ Công văn của Bộ Tư lệnh cháu rất lo không biết cháu có được giữ lại như lần trước hay cháu sẽ xuất ngũ, đến khi cháu được chú Trợ Lý Quân lực thông báo là Công văn của Bộ Chỉ huy gửi cho Bộ Tư lệnh xin được giữ cháu lại chờ xét chuyển chế độ lần sau “đợt 1 năm 2013” đã được chấp thuận. Cháu mừng lắm và thật lòng biết ơn các chú Chỉ Huy đơn vị đã quan tâm thương yêu giúp đỡ những chiến sỹ như cháu.
Kính thưa Bác mặc dù cháu đã được giữ lại tiếp tục công tác ở đơn vị và chờ xét chuyển chế độ đợt sau, đợt 1 năm 2013 nhưng cháu vẫn cảm thấy lo vì rồi đây cháu có được chuyển chế độ không, hay rồi cũng như 2 lần trước, cháu thật sự buồn lắm thưa Bác. Cháu buồn ở đây không phải do cháu không có năng lực bị mấy chú trong đơn vị la rầy mà cho cháu xuất ngũ, nhưng ở đơn vị các chú hết mực thương yêu và bản thân cháu luôn phấn đấu và luôn hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên giao cho một cách chính xác và tốt nhất. Thưa Bác trong khi cháu chờ chuyển chế độ thì những bạn cùng nhập ngũ với cháu, thậm chí có người nhập ngũ sau cháu từ 1 đến 2 thậm chí 3 khóa huấn luyện, những bạn ấy điều đã được chuyển chế độ và có những bạn đã được cữ tuyển đi học cao đẵng, trung cấp Biên phòng và có người đã tốt nghiệp về nhận công tác tại đơn vị trong khi đó cháu vẫn cứ như trước không có gì tiến triễn hết. Cháu thật sự buồn và không biết tâm sự với ai nên cháu viết đôi dòng chữ lên đây để tâm sự cùng Bác, nếu cháu có gì sai xin Bác nghĩ tình mà bỏ qua cho cháu. Giờ cháu không biết phải làm sao nữa cháu thật sự rất thích được đứng chân trong hàng ngũ bộ đội dù nó có cực khổ gian nan như thế nào cháu vẫn rất thích và thích nhất là được giúp dân mình khi có bão lũ về, giúp dân hiểu biết về kiến thức, pháp luật qua những buổi tuyên truyền, giúp dân xây dựng, phát triển nông thôn mới. Quả thật đó là cả tâm hồn và là sự sống của tương lai cháu.
Cháu kính xin tha thiết Bác giúp cháu thực hiện được ước mơ, cháu xin Bác cho cháu một niềm tin và một tia hy vọng để cháu có niềm tin và lý tưởng để thực hiện ước mơ trong đời của cháu là được phục vụ trong quân đội và được giúp đở nhân dân khi gặp khó khăn.
Cháu xin tha thiết kính chuyển lá thư này đến tận tay của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giúp cháu, cháu đã nhận Quyết định xuất ngũ 15/05/2013, cháu đã xin đi học lái xe và nay cháu đã lấy được Bằng lái xe dấu C, nay cháu rất muốn được tiếp tục phục vụ trong Quân đội, cháu Kính xin cơ quan, cá nhân có thể giúp cháu được tái ngũ và có hướng để cháu được phục vụ lâu dày trong Quân đội, dù bất cứ ở đơn vị nào cháu cũng rất vui. Cháu thật sự rất muốn được phục vụ trong quân đội, đó là niềm đam mê từ nhỏ của cháu, cháu xin chân thành cảm ơn.

Phan Tấn Đạt

Năm sinh: 06/05/1985

Nhập ngũ: 08/09/2008

Ngày vào Đảng: 29/10/2010: Chính thức: 29/10/2011.

Hòm thư: Phan Tấn Đạt, tổ 4, ấp An Lạc, xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Mail: phantandat060585@gmail.com.

ĐT: 0909072804.
17/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tại sao gửi Gmail đi mà mạng Gmail lại ko nhận dc tập tin đính kèm theo?
cho mình hỏi máy bạn câu này nha?minh gửi email trên đt bằng tk gmail mà k đc
Về việc một số bạn gửi tin nhắn nhưng hệ thống lại hiểu nhầm là bài đăng
đưa ảnh bé lên mạng bằng cách nào?
Tại sao cửa sổ chát trong gmail của tôi lại chỉ sử dụng được tính năng gửi mail mà không thể chát được?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp